0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Bản Đồ Việt Nam Bằng Trái Cây

Giới thiệu bản đồ Việt Nam bằng trái cây 

Những mẫu bản đồ liên quan:

Bản đồ Việt Nam bằng trái cây lớn nhất Việt Nam đã sử dụng hơn 2 tấn các loại hoa cả. Nhìn vào tấm bản đồ chúng vô cùng rực rỡ và đẹp mắt nhưng không kém phần thú vị và ý nghĩa. Ngoài mang đến vẻ độc đáo, bản đồ cung cấp cho người xem lượng thông tin cơ bản. Nhất là việc nhấn mạnh chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Hãy cùng bài chia sẻ khám phá về tấm bản đồ độc và lạ này.

Tổng quan về bản đồ Việt Nam bằng trái cây

Không phải sử dụng chất liệu mực và giấy in cao cấp, bản đồ Việt Nam bằng trái cây đúng với cái tên của chúng được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau. Đây chính là điểm mới lạ và độc đáo của tấm bản đồ Việt Nam có một không hai này.

Trên thực tế, đã có nhiều tấm bản đồ hành chính Việt Nam làm bằng trái cây được ra đời. Tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là bản đồ do bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cần Thơ tại hội chợ triển lãm quốc tế. Bản đồ sử dụng hết hơn 2 tấn trái cây tươi các loại. Theo thông tin thu thập được, bản đồ có kích thức 62,4 m2, tổng số cân nặng đạt gần 4,9 tấn. Tấm bản đồ bằng trái cây tươi có tổng chi phí khoảng 200 triệu đồng.

Trên tấm bản đồ Việt Nam bằng trái cây sử dụng chủ yếu là các loại đặc sản thơm ngon. Điển hình như thanh long, cam mật, xoài, mận, ổi, dâu xanh, quýt đường, đào tiên, nho, nhãn, bưởi, thanh trà, dừa, bắp… Việt Nam chia thành ba vùng miền chính là Bắc, Trung và Nam, thế nên trên bản đồ mỗi vùng miền này tương ứng với một mầu quả khác nhau. Nhờ đó mà chúng tạo nên sự hấp dẫn và nổi bật vô cùng của tấm bản đồ.

ban do viet nam bang trai cay

Nội dung bản đồ Việt Nam bằng trái cây muốn nhấn mạnh nhất chính là những loại trái cây phong phú của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đó là niềm từ hào dân tộc với bạn bè quốc tế, một dân tộc giàu truyền thống. Đặc biệt bản đồ muốn đề cập đến quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của nước ta.

Quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ trái cây

Quần đảo Hoàng Sa là một phần máu thịt của Việt Nam. Hơn hết sau một thời gian dài vấn đề biển đảo nổi cộm vì thế tấm bản đồ Việt Nam làm từ trái cây đã thể hiện vô cùng rõ nét về quần đảo này.

Theo đó, trên bản đồ Việt Nam Hoàng Sa là một đơn vị hành chính của tỉnh Đà Nẵng. Nằm cách miền Trung Việt Nam 1/3 khoảng cách đến phía Bắc đảo Philipines. Quần đảo Hoàng Sa là một tập hợp gồm nhiều hòn đảo nhỏ khác nhau. Các điểm cực phía Bắc, phía Nam, phía Tây và phía Đông tương ứng với các điểm cực như sau: đá Bắc,bãi Ốc Tai Voi, đảo Tri Tôn và bãi Gò Nổi

Được chia ra làm hai nhóm là nhóm đảo An Vĩnh và nhóm đảo Lưỡi Liềm. Nhóm đảo An Vĩnh nằm tại phía Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Còn nhóm đảo Lưỡi Liềm nằm tại phía Đông Nam của đảo. Một một hòn đảo nhỏ bản đồ Việt Nam bằng trái cây đặt một loại quả có kích thước khác nhau. Do đó người xem sẽ đếm được hơn 30 hòn đảo.

ban do viet nam lam bang trai cay

Quần đảo Trường Sa trên bản đồ trái cây 

Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây sở hữu ngư trường rộng với các loài thủy hải sản vô cùng phong phú. Hơn hết khu vực này nắm giữ tiềm năng lớn về dầu mỏ và khí đốt. Nhưng nhằm quảng bá, giới thiệu và khẳng định quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam, Trường Sa được thiết kế vô cùng tỉ mỉ trên tấm bản đồ Việt Nam bằng trái cây.

Xem các mẫu bản đồ Việt Nam tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

So với quần đảo Hoàng Sa thì quần đảo Trường Sa lớn hơn rất nhiều. Chỉ theo số lượng thống kê về các đảo, rải đá ngầm thì con số ấy đã lên đến hơn trăm. Đây thực sự là một vùng biển đảo vô cùng trù phú và đắt giá. Đó cũng chính là nguyên nhân đến ngày nay, khu vực vẫn nằm trong tranh chấp.Điều đó làm cho vấn đề biển đảo trong thời gian vừa qua nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên ở góc độ sự thật thì đây chính là một phần của lãnh thổ Việt Nam. Thực chất quần đảo này thuộc chủ quyền của nước ta. Điều đó còn được khẳng định rất rõ ràng trên nhiều tấm bản đồ Việt Nam.

ban do vn lam bang trai cay

Ngoài quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trên bản đồ trái cây, còn thể hiện Côn Đảo mảnh đất ghi dấu vô vàn những chiến tích và sự đau thương mất mát của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Về đảo Phú Quốc thì đây đúng là một viên ngọc quý của Việt Nam sở hữu nhiều danh thắng đẹp tự nhiên, bởi lẽ vậy mà chúng được gọi bằng cái tên thân thương – Đảo Ngọc.

Bản đồ Việt Nam bằng trái cây không đơn thuần mà một kiệt tác mà đó còn là lòng tự hào, yêu nước của mỗi con người Việt Nam. Đương nhiên rồi để sở hữu được tấm bản đồ trái cây là điều không thể. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn sở hữu những tấm bản đồ bằng giấy truyền thống. Thêm vào đó là một chiếc khung đóng xinh đẹp thì chúng cũng không kém phần nổi bật như bản đồ trái cây bắt mắt kia.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/tim-hieu-ban-do-viet-nam-bang-trai-cay/