0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Giải Mã Bản Đồ Vị Trí Việt Nam Trên Thế Giới

Giải mã bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới

>> Bài viết về bản đồ liên quan:

Ngày nay, những tấm bản đồ không chỉ đơn thuần là giáo cụ trực quan trong nhà trường, mà chúng còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Thậm chí được dùng để trưng bày tại các cơ quan hành chính. Trong số đó, bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới luôn nhân được sự quan tâm của nhiều người.

Bởi những thông tin hữu ích mà bản đồ mang đến là không hề nhỏ. Chúng là công cụ làm việc trong nhiều ngành nghề. Đặc biệt là cung cấp thông tin ở góc nhìn tổng quát và trực diện. Chính vì thế trên bản đồ người xem không chỉ hình dung ra vị trí Việt Nam trên thế giới. Mà đó còn là những thông tin liên quan như khí hậu, địa hình,… Bạn còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng chúng tôi giải mã tấm bản đồ này. Đồng thời hiểu về dải đất hình chữ S dưới góc nhìn bản đồ.

Dải đất hình chữ S nằm ở đâu qua bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới

Việt Nam là quốc gia có diện thích nhỏ. Nếu quan sát bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới thì chúng chỉ là một vùng đất rất là nhỏ. Tuy nhiên xét về nhiều góc độ Việt Nam là quốc gia đang thay đổi từng ngày. Đặc biệt là một dân tộc giàu truyền thống văn hóa luôn được giữa nguyên. Cũng chính vì thế, trong mắt bạn bè quốc tế Việt Nam là điểm đến vô cùng hấp dẫn

ban do viet nam nam o dau

Theo như quan sát bản đồ Việt Nam, ở trên thế giới nước ta thuộc khu vực châu Á. Thu nhỏ phạm vi tìm kiếm hơn là đất nước trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Nhỏ hơn nữa là nằm trên bán đảo Đông Dương.

Bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới, phía Bắc Việt Nam giáp với nước bạn Trung Quốc về phần đất liền và trên biển. Phía Đông và phía Nam Việt Nam giáp với biển Đông. Giáp Lào và Campuchia về phía Tây, giáp vịnh Thái Lan về phía Tây Nam.

Việt Nam có đường bờ biển dài 3260 km. Trên bản đồ, đường bờ biển bị chia cắt và hình thành nên nhiều bãi tắm và vùng vịnh. Trong đó có nhiều vịnh nước sâu, thích hợp xây dựng cảng với quy mô lớn. Thế nên nước ta đã nắm giữ tiềm năng lớn trong việc phát triển kinh tế biển bao gồm đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản và khai thác ngành du lịch.

>> Để hiểu hơn về các nước trên thế giới, bạn có thể tìm mua bản đồ thế giới tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-the-gioi-kho-lon/

Nhờ nằm tại vị trí ưu ái như trên, Việt Nam đã trở thành cửa ngõ giao lưu quốc tế bằng đường biển của hai nước láng giềng là Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, biển Đông là nơi có đường hàng hải quốc tế đi qua. Thế nên nước ta gặp rất nhiều thuận lợi trong việc buôn bán, giao thương hàng hóa với các nước trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Đặc điểm khí hậu Việt Nam

Theo bản đồ Việt Nam trên thế giới, nước ta có vị trí tại khu vực Đông Nam Á, tại bán đảo Đông Dương. Từ  đó, mà Việt Nam có đặc điểm khí hậu như thế nào? Bạn đã bao giờ hình dung ra chưa?

vi tri cua ban do viet nam tren the gioi

Với tấm bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới người xem không đơn thuần thu nhặt được lượng thông tin xoay quanh vị trí. Mà còn biết đến đặc điểm khí hậu nước ta. Đây là điều mà các tài liệu khác không thể làm được nhưng với bản đồ thì lại hoàn toàn có thể. Trước hết, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa khi có vị trí như hiện nay.

Tuy nhiên vì nằm trải dài từ Bắc xuống Nam với đường bở biển dài  3260 km nên phía Nam của nước ta gần với xích đạo. Đó chính là nguyên nhân khiến khí hậu tại Việt Nam phân hóa đa dạng. Khu vực phía Nam quanh năm thời tiết ấm áp.

>> Nếu bạn có sở thích khám phá và tìm hiểu về đất nước Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu các mẫu bản đồ Việt Nam tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Nếu quan sát vị trí Việt Nam trên bản đồ thì phía Bắc Việt Nam gần với khi áp cao Xibia. Nhờ đó tại khu vực miền Bắc có mùa đông lạnh. Như đã nói địa hình trải dài, vì thế mà không khí lạnh không tràn hết xuống phía Nam, nên càng tiến vào sâu trông Nam tiết trời càng ấm áp.

Mặc dù khí hậu tại Việt Nam phân hóa đa dạng, nhưng nằm trên khu vực Đông Nam Á, vì thế mà một năm chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Điều đó dã kéo kẹo sự thay đổi mực nước các con sông. Vào mùa khô hạ thấp, song mùa mưa lại dâng cao.

vi tri cua viet nam tren ban do the gioi

Bên cạnh đó, nhiệt độ trung bình và biên độ nhiệt tại miền Bắc sẽ cao hơn miền Nam. Hẳn rất tuyệt vời từ bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới bạn không những biết đến vị trí, giới hạn, phạm vi lãnh thổ mà còn cả khí hậu.

Ngoài việc cung cấp thông tin xoay quanh vị trí, khí hậu, bản đồ còn mang đến thông tin về đơn vị hành chính. Theo đó, Việt Nam có 63 tỉnh thành và Hà Nội là thủ đô được ký hiệu ngôi sao màu đỏ.

Với tấm bản đồ vị trí Việt Nam trên thế giới chắc hẳn bạn đã có câu trả lời Việt Nam nằm ở đâu trên thế giới, có bao nhiêu tỉnh thành, đặc điểm khí hậu ra sao. Qua đó mà một lần khẳng định chắc chắn bản đồ chính là một nguồn tư liệu tuyệt vời, bởi vậy mỗi chúng ta nên sở hữu để nâng cao hiểu biết về dải đất hình chữ S đầy tự hào dân tộc.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/giai-ma-ban-do-vi-tri-viet-nam-tren-the-gioi/