0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Bản Đồ Thái Bình

Tìm Hiểu Bản Đồ Thái Bình 

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu Bản Đồ Hải Phòng Và Các Địa Danh Tại Đây

Giới Thiệu Bản đồ Hành Chính Miền Bắc Việt Nam

“Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế, Anh yêu em Diêm Điền rừng phi lao gió hát,…” mỗi lần lời bài hát cất lên, trong chúng ta luôn tự hào về một mảnh đất giàu truyền thống cả dân tộc. Vậy bạn đã biết gì về quê hương chị Hai năm tấn? Vị trí, địa lý, hay đơn vị hành chính,…. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “vựa lúa thứ hai” bằng những tấm bản đồ Thái Bình.

Thông tin chung từ bản đồ Thái Bình

Vị trí địa lý

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, mạng internet phủ sóng khắp mọi nơi để tìm hiểu về mảnh đất Thái Bình bạn chỉ cần vài thao tác bàn phím là ra vô vàn kết quả. Thế nhưng khái quát và trực diện nhất vẫn là tấm bản đồ tỉnh Thái Bình. Theo đó, Thái Bình thuộc đồng bằng sông Hồng, khu vực miền Bắc nước ta. Thái Bình tiếp giáp với nhiều tỉnh thành. Cụ thể phía Bắc giáp với giáp tỉnh Hải Dương, phía Đông Bắc giáp tỉnh Hải Phòng, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hưng Yên, phía Tây giáp tỉnh Nam Định, Hà Nam, phía Đông giáp với vinh Bắc Bộ thuộc Biển Đông. Toàn bộ tỉnh Thái Bình nằm trải dài từ 20°18′đến 20°44′độ vĩ bắc, 106°06′đến 106°39′độ kinh đông. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua bản đồ Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về vùng đất này

ban do thai binh

Khí hậu

Nhìn vào bản đồ Thái Bình, bạn sẽ thấy Thái Bình nằm tại khu vực đồng bằng sông Hồng, thế nên khi hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa, chia thành hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Nhiệt độ trung bình năm tỉnh Thái Bình không cao so với các tỉnh phía Nam rơi vào khoảng 23 độ C. Số giờ nắng tương đối cao dao động trong khoảng 1.600-1.800 giờ mỗi năm.

Thái Bình có mưa nhiều vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Lượng mưa trung bình năm cao khoảng 1.700 – 2.200 mm. Ngoài ra, độ ẩm trung bình tương đối cao từ 85% đến 90%. Nếu bạn muốn biết về khí hậu của các tỉnh khác thì bạn có thể tìm nơi bán bản đồ hành chính các tỉnh để biết thêm chi tiết.

Hệ thống sông ngòi 

Dựa vào bản đồ tỉnh Thái Bình khổ lớn, trên địa bàn tỉnh Thái Bình sở hữu lượng sông ngòi lớn tạo thành mạng lưới chằng chịt, phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Tại khu vực phía Bắc là sông Tiên Hưng vốn là con sông tự nhiên. Bên cạnh đó là hàng loạt sông đào Sa Lung, Quỳnh Côi, Diêm Hộ,… Tất cả các con sông này đều đổ ra biển và là con đường thoát nước cho khu vực vào mùa mưa lũ.

Về khu vực phía Nam Thái Bình bao gồm các cong sông Cự Lâm, sông Búng, sông Bạch và nhiều con sông đào như: Kiến Giang, Nguyệt lâm, Dực Dương,… Nhìn chung sông có đặc điểm nhiều nước quanh năm, lòng sông rộng, nước chảy chậm.

ban do tinh thai binh

Tài nguyên khoáng sản

Dựa vào bản đồ Thái Bình, bạn sẽ thấy đây là tỉnh thành được đánh giá có nhiều tài nguyên khoáng sản. Trong đó phải kể đến là khí mỏ, than, khí đốt và nước khoáng. Hiện nay, các loại tải nguyên khoáng sản tại tỉnh Thái Bình vẫn có trữ lượng lớn đang được khai thác.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian gần đây công ty dầu khí nước ta đang tiến hành khoan thăm dò nhiều địa điểm nghi có dầu khí, trong đó có khu vực Tiền Hải với độ sâu 1100 mét.

Đơn vị hành chính

Theo bản đồ hành chính tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh chia thành nhiều đơn vị hành chính. Cụ thể: 1 thành phố, 7 huyện, trong đó có 286 đơn vị cấp xã gồm 10 phường, 9 thị trấn và 267 xã.

Thái Bình có tổng diện tích tự nhiên là 1542,8 km2, dân số đạt 1.852.300 người. Huyện có diện tích lớn nhất 256,8 km2 và số dân đông nhất đạt 267.000 người thuộc về Thái Thụy. Ngoài ra, thành phố Thái Bình có mật độ dân số lớn nhất rơi vào khoảng 2832/km2.

Hệ thống giao thông 

Theo bản đồ giao thông tỉnh Thái Bình, hệ thống giao thông đường bộ tại quê hương chị Hai năm tấn không ngừng phát triển. Trên địa bàn tỉnh sở hữu nhiều tuyến đường quốc lộ nối liền với nhiều tỉnh thành trong khu vực, các tỉnh lân cận. Điển hình là tuyến đường quốc lộ 10 sang Nam Định và đi Hải Phòng, quốc lộ 39 nối Hưng Yên – Hưng Hà – Đông Hưng và thành phố Thái Bình, đường 217 thông suốt đi tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, tỉnh Thái Bình còn có tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Hải Phòng – Quảng Ninh đi qua. Tuy nhiên, để biết hệ thống giao thông kết nối giữa tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận khác, bạn có thể tìm mua bản đồ miền Bắc giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn.

Hệ thống giao thông đường thuỷ khá phát triển, trong đó có cảng Diêm Điền đang xây dựng với quy mô lớn. Trong tương lai khi cảng Diêm Điền đi vào hoạt động sẽ là nơi neo đậu của tàu thuyền tải trọng hàng hóa đạt trên 1000 tấn.

>> Tham khảo thêm bài viết về bản đồ Thái Bình tại đây:

Bản đồ hành chính Thái Bình khổ lớn

Ngoài ra hệ thống giao thông đường sắt tại Thái Bình cũng rất phát triển, dần trở thành hình thức giao thông chính. Sau năm 2020 Thái Bình sẽ xuất hiện thêm tuyến đường sắt ven biển Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh, dài khoảng 120 km. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có nhiều nhà ga khác nhau với quy mô lớn, phục vụ chở hành khách và hàng hóa.

ban do hanh chinh thai binh

Như vậy từ những tấm bản đồ Thái Bình, quê hương chị Hai năm tấn hiện lên đầy đủ về nhiều mặt. Từ đó, thấy rằng Thái Bình đang ngày càng phát triển và đã có những bước chuyển mình nhất định. Bởi vậy hãy sở hữu cho mình những tấm bản đồ và tự khám phá. Với lượng thông tin lớn bản đồ mang lại sẽ là những tri thức vô cùng thiết thực phục vụ công việc, cuộc sống và học tập.

Cửa hàng bán bản đồ Thái Bình

Nếu bạn đang tìm cửa hàng bán bản đồ Thái Bình, bạn có thể tìm tới các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Tuy nhiên, nếu bạn ở các tỉnh thành khác thì bạn có thể mua bằng hình thức online. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng mà cửa hàng Bản Đồ Trí Ân ra đời nhằm phục vụ khách hàng trên cả nước với sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chỉ cần bạn gọi tới số: 0986.093.362, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chúng tôi tận tình tư vấn và chọn cho bạn mẫu bản đồ phù hợp. Tại đây, bạn có thể lựa chọn nhiều loại bản đồ với hình thức, màu sắc, nội dung phong phú. Bên cạnh đó, với chất liệu và thông tin trên bản đồ mới và chính xác nhất đã giúp bản đồ Trí Ân ngày càng được khách hàng tin cậy. Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu được một vài thông tin hữu ích về bản đồ tỉnh Thái Bình cũng như cách mua bản đồ.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/tim-hieu-ban-do-thai-binh/