0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Hải Phòng Về Hành Chính Giao Thông

Thông Tin Cơ Bản Về Bản Đồ Hải Phòng

Nhắc đến thành phố hoa phượng đỏ, người ta nghĩ ngay đến Hải phòng. Trong mắt nhiều người, đây không chỉ là thủ phủ của miền Bắc có nền kinh tế phát triển mà còn sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Thật đáng tiếc nếu bạn còn khá mơ hồ về mảnh đất giàu truyền thống này. Thế nên ngay hôm nay hãy cùng chúng tôi thu thập thêm thông tin về thành phố phượng đỏ từ chính những tấm bản đồ Hải Phòng.

Tìm hiểu vị trí địa lý của tỉnh từ bản đồ Hải Phòng

Thực tế cho thấy. Ngày nay, bản đồ đã trở thành công cụ trợ giúp đắc lực trong mọi lĩnh vực từ trường học, nhà máy, xí nghiệp cho đến các công ty. Đồng thời bản đồ được biết đến với nhiều chức năng hơn, xong chức năng chính vẫn là cung cấp thông tin. Từ tấm bản đồ Hải Phòng khổ lớn bạn có thể nắm bắt được vị trí cụ thể thành phố Hải Phòng.

>> Hãy tìm nơi bán bản đồ Việt Nam khổ lớn để biết Hải Phòng nằm ở vị trí nào trên dải đất hình chữ S.

ban do hai phong

Theo đó, Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương của miền Bắc nước ta, thu nhỏ hơn thì đó là khu vực Đông Bắc Bộ. Nhìn vào bản đồ Hải Phòng, bạn sẽ thấy trí tiếp giáp của thành phố này như sau: phía Đông Hải Phòng giáp vịnh Bắc Bộ của biển Đông, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Tây giáp tỉnh Hải Dương, phía Bắc giáp tỉnh quảng Ninh. Từ Hải Phòng đên trung tâm Thủ đô chỉ với 120 km tương ứng với 2 giờ di chuyển bằng ô tô. Thấy rằng đây là vị trí rất thuận lợi để Hải Phòng giao lưu với Hà Nội và các tỉnh thành khác. Đồng thời là cửa ngõ giao lưu bằng đường biển của nhiều tỉnh trong khu vực miền Bắc.

>> Xem thêm thông tin về bản đồ Hải Phòng tại đây: 

Bản đồ hành chính Tp Hải Phòng khổ lớn

Thông tin hành chính Hải Phòng từ bản đồ

Hiện nay, để thu thập thông tin về cơ cấu phân chia đơn vị hành chính bạn có thể sử dụng tấm bản đồ hành chính tỉnh Hải Phòng. Từ bản đồ người dùng sẽ có cái nhìn trực quan nhất về thành phố hoa phượng đỏ trên phương diện cơ cấu hành chính. Toàn thành phố Hải Phòng chia thành 5 quận nội thành, 6 huyện ngoại thành, 2 huyện đảo. Trong đó có 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã.

Bên cạnh đó bản đồ hành chính còn mang đến những số liệu cụ thể về diện tích đất tự nhiên và số dân trên địa bàn Hải Phòng. Thành phố hoa phượng đỏ có tổng diện tích là 1586,2 km với số dân 1772369 người. Với diện tích và số dân như trên đây là tỉnh thành có mật độ dân số khá cao rơi vào 1117 người/km2.

>> Bạn đang có ý định mua bản đồ Việt Nam khổ lớn, bạn hãy gọi theo số: 0986.093.362

Định hướng không gian thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng là mảnh đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế đặc biệt là nền kinh tế biển. Thế nhưng để tạo tiền đề cho thành phố phát triển cân đối, chính quyền thành phố và chỉnh phủ đã cho thực hiện nghị quyết quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, trong đó đưa ra định hướng phát triển không gian. Để nắm bắt thông tin cụ thể bạn có thể dựa vào sơ đồ định hướng không gian.

Dựa vào bản đồ Hải Phòng, Hải Phòng sẽ được tiếp tục chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Nhất là việc cải tạo và chỉnh trang khu đô thị cũ hiện có, phát triển các quỹ đất xen kẽ chưa xây dựng. Phát triển đô thị mở rộng ra ven đô, chủ yếu theo hướng Đông, Đông Nam và dọc tuyến đường, hướng Tây Bắc theo quốc lộ 5. Đồng thời phát triển các đô thị vệ tinh: nâng cấp các thị trấn hiện hữu, thành lập các thị và khu đô thị mới.

ban do thanh pho hai phong

Về phân khu chức năng dựa vào bản đồ định hướng phát triển không gian Hải Phòng, thành phố sẽ hạn chế phát triển quỹ đất tại khu trung tâm nội thành, chủ yếu là tập trung cải tạo, sửa sang. Từng bước di chuyển nhà máy xí nghiệp, kho bãi để dành đất xây dựng dịch vụ công cộng và công viên cây xanh. Ngoài ra, mở rộng phát triển tại khu vực phía Bắc sông Cấm phát triển thành trung tâm tài chính, kinh tế, văn hóa,… mới của thành phố. Mở rộng về phía Đông nhằm mục đích khai thác hết quỹ đất tại xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó còn rất nhiều khu vực được mở rộng đã chỉ rõ trên sơ đồ. Bằng ký hiệu cụ thể, màu sắc bắt mắt bạn sẽ nhanh chóng tìm được thông tin tra cứu.

>> Bạn có thể xem các loại bản đồ khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/

Tìm hiểu giao thông qua bản đồ Hải Phòng

Tại Hải Phòng tất cả các loại hình giao thông đều phát triển, trong đó là đường bộ. Để nắm rõ đặc điểm giao thông đường bộ trên địa bàn bản đồ giao thông tỉnh Hải Phòng chính là công cụ đắc lực.

Qua đó thấy rằng, Hải Phòng sở hữu nhiều tuyến đường lớn nối thông với nhiều tỉnh thành lân cận và trong khu vực. Trong đó có thể kể đến tuyến đường quốc lộ 5, quốc lộ 10, quốc lộ 37 và một số tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Quảng Ninh – Hải Phòng – Ninh Bình. Hiện nay, thành phố đang cho xây dựng thêm nhiều tuyến đường vành đai và tiếp tục cải tạo, mở rộng tuyến đường đã xuống cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và lưu thông phương tiện có tải trọng lớn.

Trên địa bàn tỉnh còn sở hữu hệ thống các cây cầu kết cấu vững chắc, đồ sộ. Điển hình là cầu Bính, cầu Long Lạc, cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải,…

Trên đây là một vài thông tin tổng quan về thành phố hoa phương đỏ thông qua bản đồ Hải Phòng. Qua đó thấy rằng Hải Phòng là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh, nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển. Thế nhưng, trên đây chỉ là một số thông tin nhỏ mà bản đồ mang đến. Để hiểu hơn về Hải Phòng bạn hãy tự mình khám phá.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-hai-phong-ve-hanh-chinh-giao-thong/