0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Thông Tin Bản Đồ Tàu Điện Ngầm TP Hồ Chí Minh

Bản đồ tàu điện ngầm TP Hồ Chí Minh

>> Những loại bản đồ có liên quan: 

Di chuyển bằng tàu điện ngầm đã trở nên quá quen thuộc tại các nước Châu Âu. Tuy nhiên ở nước ta vẫn còn nhiều mới mẻ. Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai các tuyến tàu điện ngầm trong thành phố. Hy vọng sẽ cải thiện được tình trạng ùn tắc giao thông đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bạn có biết tuyến phố nào có tàu điện ngầm đi qua? Bản đồ tàu điện ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ bật mí cho chúng ta điều đó.

Nội dung của bản đồ tàu điện ngầm TP Hồ Chí Minh

Để việc đi lại của người dân được thuận lợi, thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trương xây dựng hệ thống tàu điện ngầm nối các quận trong thành phố. Dự án này mới đề ra phương án xây dựng 8 tuyến metro.

Theo thông tin được hé lộ, các tuyến metro được triển khai như sau:

Tuyến số 1: Tuyến này có độ dài khoảng 20 km. Dự kiến tuyến này sẽ kéo dài đến tận tỉnh Bình Dương. Đây là tuyến kết nối Bến Thành với Suối Tiên.

Tuyến số 2: Có chiều dài lớn nhất, khoảng 48km. Tuyến này chạy dài từ Thủ Thiêm tới khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Tạo thuận lợi cho du khách dễ dàng về thăm vùng đất lịch sử địa đạo Củ Chi. Kết nối người dân huyện này với trung tâm thành phố.

Tuyến số 3: Trên bản đồ tàu điện ngầm TP Hồ Chí Minh tuyến số 3 được chia thành 2 hướng: Tuyến 3A nối Bến Thành với Tân Kiên với chiều dài 19,8 km. Trong khi đó tuyến 3B dài 12,2 km nối Hiệp Bình Phước với ngã sáu Cộng Hòa.

ban do tau dien ngam tphcm

Tuyến số 4. Việc di chuyển từ Thạnh Xuân (quận 12) đến khu đô thị Hiệp Phước trở nên vô cùng thuận tiện với tuyến metro số 4A. Tuyến 4A kéo dài 35,75km.  Tuyến số 4B có khoảng cách cực kỳ ngắn. Chỉ 3,2km nhưng nó giúp bạn thoát khỏi ùn tắc nhiều giờ để đi từ ga công viên Gia Định đến ga Lăng Cha Cả.

Tuyến số 5: Tuyến metro số 5 giúp giảm tải ùn tắc giao thông trên tuyến đường từ cầu Sài Gòn đến bến xe Cần Giuộc. Tuyến này có chiều dài lên tới 23,39km.

Tuyến số 6: có chiều dài 6,8km nối Bà Quẹo với vòng xoay Phú Lâm.

Tuyến tàu điện ngầm số 1 nối Bến Thành với Suối Tiên là tuyến metro hiện đại, đang được tiến hành xây dựng. Theo dự kiến nó sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020. Tuyến số 2 và số 5 cũng đang được triến khai. Các tuyến còn lại đã được phê duyệt xây dựng và được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành TP. Hồ Chí Minh. Trong tương lai không xa nó sẽ góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt thành phố, giảm hẳn tình trạng kẹt xe như hiện nay.

Bản đồ tuyến xe điện mặt đất và đường sắt một ray

Tìm hiểu bản đồ giao thông thành phố Hồ Chí Minh chúng ta thấy, hệ thống giao thông còn nhiều hạn chế. Để cải thiện tình hình giao thông và giúp hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông, thành phố Hồ Chí Minh Cũng đang lập kế hoạch xây dựng các xe điện mặt đất (còn gọi là Tramway) và đường sắt một ray (còn gọi là Monorail). Dự kiến các tuyến này sẽ có lộ trình như sau.

ban do tau dien ngam tp hcm

Tuyến xe điện mặt đất số 1: Tuyến này được kết nối từ Ba Son đến Tôn Đức Thắng,  qua công trường Mê Linh, đến Võ Văn Kiệt, qua đường Lý Chiêu Hoàng rồi kết thúc ở bến xe Miền Tây. Tuyến xe điện này có chiều dài 12,8 km và định hướng sẽ xây dựng tới khu đô thị Bình Quới quận Bình Thạnh. Depot cho tuyến này được xây dựng tại bến xe Miền Tây với diện tích khoảng 2,1ha.

Tuyến monorail số 2: Tuyến này có chiều dài 27,2 km. Bắt đầu từ quốc lộ 50 thuộc quận 8, qua đường Nguyễn Văn Linh đến đường Trần Xuân Mão  qua đường Xuân Thủy quận 2 và kết thúc là khu đô thị Bình Quới quận Bình Thạnh. Định hướng tuyến này sẽ kết nối với đường sắt đô thị số 3A. Depot được xây dựng ở đường Nguyễn Văn Linh với diện tích 5,9km.

>> Nếu bạn đang muốn tìm bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới hay bất kì loại bản đồ nào khác thì bạn có thể tham khảo website: https://bandothegioikholon.com/

Tuyến monorail số 3: có chiều dài khoảng 16,5km. Tuyến này bắt đầu từ ngã tư Phan Văn Trị và Nguyễn Oanh qua Quang Trung đến Tô Ký và đến ga Tân Chánh Hiệp. Depot ở đường Tân Chánh Hiệp với diện tích khoảng 5,9ha.

Lợi ích của các tuyến tàu điện ngầm và xe điện

Quan sát kỹ bản đồ tàu điện ngầm TP Hồ Chí Minh có thế thấy rằng các tuyến này đều chạy qua các khu vực có lưu lượng người và xe đi lại nhiều. Việc đề ra các dự án này đã được tính toán rất kỹ.

ban do cac tuyen duong tau ngam tphcm

Theo các chuyên gia, dự án các tuyến metro sẽ cải thiện tình hình giao thông rõ rệt. Giảm tải được lượng ô tô, xe máy cá nhân. Nhờ đó giao thông sẽ trở lên thông thoáng hơn rất nhiều.

Ưu điểm của các tàu điện ngầm là tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải ra môi trường nhờ đó nâng cao chất lượng không khí. Đặc biệt là tốc độ di chuyển của phương tiện giao thông này rất nhanh do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại.

Người dân thành phố Hồ Chí Minh đang rất mong đợi các tuyến tàu điện ngầm sớm hoàn thiện để đi vào hoạt động. Bản đồ tàu điện ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ giúp người dân biết được lộ trình các chuyến đi để tiện tham khảo.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/thong-tin-ban-do-tau-dien-ngam-tp-ho-chi-minh/