0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Vị Trí Hoàng Sa, Trường Sa Nằm Ở Đâu Trên Bản Đồ Việt Nam

Thông tin về Trường Sa, Hoàng Sa trên bản đồ VN

>> Những mẫu bản đồ liên quan:

Vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam đã được khẳng định từ rất lâu đời. Không chỉ vậy, có rất nhiều loại bản đồ khác cũng đã chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ của nước Việt Nam. Qua bài viết này chúng ta sẽ được hiểu về vị trí địa lý cũng như lãnh thổ nước ta. Bên cạnh đó, Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai quần đảo lớn Hoàng Sa và Trường Sa qua tấm bản đồ Việt Nam.

Vị trí địa lý lãnh thổ Việt Nam thể hiện trên bản đồ

Giới hạn lãnh thổ nước ta bao gồm vùng đất, vùng trời và vùng biển. Nước ta có diện tích phần đất liền và hải đảo là 331.212 km2. Trong đó vùng đất xét về từng điểm cực, lãnh thổ Việt Nam bao gồm như sau: Điểm cực Bắc địa danh hành chính nước ta gồm xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang. Điểm cực Nam nước ta địa danh hành chính gồm xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Điểm cực Tây điạ danh hành chính là xã Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên. Điểm cực Đông địa danh hành chính là xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Xét về vùng biển: nước ta có diện tích vùng biển tầm 1 triệu km2. Lãnh thổ gồm có hai quần đảo lớn là Trường Sa và Hoàng Sa. Vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam đã được thể hiện rõ trên bất cứ tấm bản đồ địa lý nào của nước Việt Nam. Ngay từ khi bắt đầu học môn địa lý, chúng ta đã được học rằng Trường Sa và Hoàng Sa thuộc lãnh thổ của nước Việt Nam. Điều này đã được chứng minh không chỉ ở bản đồ trong nước mà còn thể hiện vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ nước ngoài.

vi tri hoang sa truong sa tren ban do viet nam

Xét về vùng trời: đây chính là khoảng không gian bao trùm trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Có thể thấy nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến, thuộc khu vực Đông Nam Á. Một vị trí có vai trò quan trọng trong cầu nối giữa biển và đất liền, giữa các quốc gia. Đặc biệt là hai hòn đảo lớn Trường Sa và Hoàng Sa luôn nằm trong tầm ngắm muốn thao túng của Trung Quốc.

Vị trí Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ lãnh thổ Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều bản đồ khẳng định vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam. Những bản đồ này bắt nguồn từ những bản đồ cổ. Từ thời Nguyễn dưới thời vua Minh Mạng đã có tấm bản đồ Đại Nam nhất thống toàn đồ. Chính bản đồ này cũng đã khẳng định hai hòn đảo thuộc lãnh thổ nước ta. Trong đó ghi rõ chủ quyền của nước ta gồm cả vùng quần đảo giữa biển Đông.

>> Để tìm hiểu về chủ quyền biển đảo trên bản đồ Việt Nam bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Đến thế kỷ XVI, với bản đồ Pracel cũng xác định vùng biển Đông thuộc lãnh thổ nước Việt. Trên bản đồ thế giới của Mercator cũng khẳng định điều này một lần nữa.  Trong số các bản đồ giáo sĩ phương Tây thì tấm bản đồ An Nam Đại quốc họa đồ xuất bản năm 1838 phản ánh chính xác của người Phương Tây về quan hệ giữa quần đảo Trường Sa và nước Đại Việt. Với bản đồ này, vùng Cát Vàng (chính là Hoàng Sa) nằm trong vùng biển chủ quyền nước ta.

Đôi nét về quần đảo Trường Sa.

Trên nhiều tấm bản đồ của Việt Nam luôn khẳng định được chủ quyền và vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam. Điều này là hoàn toàn không thể thay đổi. Hòn đảo này luôn nằm trong kế hoạch thâu tóm của Trung Quốc. Vậy quần đảo này có gì đặc biệt?

vi tri cua hoang sa truong sa tren ban do viet nam

Nơi đây là một quần thể của vô số đảo san hồ, cồn cát và rạn đá. Bên cạnh đó, quần đảo có rất nhiều bãi ngầm nằm rải rác. Quần đảo có độ dài từ Tây sang Đông tầm 800km. Độ dài quần đảo từ Bắc xuống Nam tầm 600km cùng với độ dài đường biển là 926km.

Trên quần đảo có nhiều hơn 100 đảo và rạn đá ngầm, có tới 137 đảo đá bãi, 160 đảo nhỏ cồn cát rạn đá ngầm, bãi cát ngầm. Nơi đây sở hữu hàng trăm rạn san hô nên có hệ thực động vật vô cùng phong phú và đa dạng. Nước ta phân chia quần đảo này thành 8 cụm. Các cụm cụ thể như sau: cụm Song Tử, Thị Tứ, Loại Ta, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm (cụm An Bang) và cụm Bình Nguyên.

Đôi nét về quần đảo Hoàng Sa.

Quần đảo chính là một quần thể của trên 30 đảo san hồ, cồn cát và ám tiêu, cùng với các bãi ngầm thuộc biển Đông. Quần đảo trải dài từ 15°45′ cho đến 17°15′ Bắc và từ 111°00′ đến 113°00′ Đông. Nơi đây có 4 điểm cực Bắc – Nam – Tây – Đông lần lượt tại các đá Bắc, bãi Ốc Tai Voi, đảo Tri Tôn và Gò Nổi.  Quần đảo với độ dài đường bờ biển đạt 518 km.

>> Bạn muốn mua bản đồ Việt Nam nhưng chưa biết tìm địa chỉ nào đáng tin cậy bán bản đồ Việt Nam chất lượng. Hãy đến với Trí Ân hoặc tìm hiểu những tấm bản đồ Việt Nam tại website: https://bandothegioikholon.com/

Quần đảo được chia làm 2i nhóm đảo chính là: đảo An Vĩnh và đảo Lưỡi Liềm. Nơi đây luôn có diễn biến về sự tranh chấp chủ quyền không ngừng theo thời gian. Và cho đến bây giờ, quần đảo cũng luôn nằm trong kế hoạch ngự trị của Trung Hoa.

ban do chu quyen viet nam

Đã từ rất lâu từ thời Đại Việt sử ký toàn thư, trong bộ Hồng Đức bản đồ thì lãnh thổ nước ta được vẽ cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Và cho đến bây giờ điều này cũng được thể hiện trên các tấm bản đồ Việt Nam.

Một lần nữa vtrí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam được thể hiện đầy đủ quyền lãnh thổ qua từ thời các vua thời phong kiến. Chúng được xác định rõ ràng trên mỗi tấm bản đồ mỗi thời kỳ khác nhau. Để có thể hiểu thêm điều này, chúng ta cần đi tìm hiểu cụ thể những tấm bản đồ cổ từ rất lâu của người Việt.

>> Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/vi-tri-hoang-sa-truong-sa-nam-o-dau-tren-ban-do-viet-nam/