0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Nội Dung Của Bản Đồ Cao Tốc Hà Nội Đi Hải Phòng

Bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng 

>> Mẫu bản đồ có thể bạn quan tâm:

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là tuyến đường mới được đưa vào sử dụng năm 2015. Đây là tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam với 6 nút giao trên toàn tuyến. Với các lái xe lần đầu đến đây không phải là dễ dàng. Bạn rất dễ đi sai làn đường. Việc này vừa nguy hiểm vừa khiến bạn vi phạm luật giao thông. Để thuận tiện và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bạn nên sở hữu ngay bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng.

Tìm hiểu bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng

Bản đồ đường cao tốc Hà Nội Hải Phòng thể hiện toàn bộ các khu vực mà nó đi qua. Đây là một trong 6 tuyến đường cao tốc trọng điểm được thiết kế xây dựng theo quy hoạch miền bắc Việt Nam.

Tuyến đường này dài 105,5km chạy từ Hà Nội qua Hưng Yên, chạy qua địa phận tỉnh Hải Dương sau đó tới Hải Phòng. Chiều rộng mặt đường từ 32,5- 35 m. Chiều rộng mặt cắt ngang trung bình là 100 m. Đường được thiết kế  với 6 làn xe chạy. Xe có thể chạy với tốc độ 120 km/h. Xe máy và xe ô tô được thiết kế với vận tốc chạy dưới 60 km/h không được phép lưu thông trên đường này. Tuyến cao tốc này được xây dựng với 2 làn dừng xe khẩn cấp, một số đường gom, dải phân cách ở giữa và cây xanh 2 bên đường.

ban do cao toc ha noi di hai phong

Toàn tuyến có 6 nút giao cắt, 9 cầu vượt lớn. Cầu vượt loại trung có 22 cầu. Ngoài ra còn có các cầu vượt và cống chui dân sinh.

Các xe ô tô và xe container có thể chạy thẳng tới cảng Hải Phòng, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Quan sát trên bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng chúng ta sẽ thấy các địa điểm cụ thể mà tuyến cao tốc chạy qua.

Điểm đầu của tuyến nằm trên vành đai 3 Hà Nội. Sau đó tuyến đường đi qua các khu vực như Thạch Bàn quận Long Biên, một số xã thuộc huyện Gia Lâm Hà Nội.

Hết địa bàn Hà Nội, tuyến cao tốc chạy qua một số xã thuộc huyện Văn Giang, huyện Yên Mỹ, huyện Ân Thi thuộc tỉnh Hưng Yên.

>> Hà Nội là thủ đô của nước ta, để tìm hiểu thành phố này bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Hà Nội tại đây: https://bandothegioikholon.com/noi-ban-ban-do-viet-nam-kho-lon-tai-ha-noi/

Hết Hưng Yên, tuyến đường chạy qua các huyện Bình Giang, huyện Gia Lộc, huyện Tứ Kỳ, huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương.

Sau đó tuyến cao tốc chạy qua huyện An Lão, huyện Kiến Thụy, quận Dương Kinh, quận An Hải thành phố Hải Phòng. Điểm cuối cùng của tuyến đường này là đập Đình Vũ thuộc quận Hải An thành phố Hải Phòng.

Quãng đường qua địa bàn Hà Nội dài 6km Qua Hải Dương và Hải Phòng lần lượt là 40km và 33km. Trong khi đó qua địa bàn tỉnh Hưng Yên dài 26km.

ban do cao toc ha noi di hai phong

Lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng không hề đơn giản nếu như lái xe đi lần đầu. Điều này dễ khiến xảy ra sự cố. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình bí kíp để không bị lạc đường khi tham gia giao thông ở đây. Bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng sẽ là cẩm nang tốt nhất cho bạn.

Cách lưu thông ra – vào trên cao tốc Hà Nội Hải Phòng

Trên bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng bạn sẽ thấy 6 nút giao quan trọng. Khi đi bạn cần lưu ý các hướng vào, hướng ra tại mỗi nút cắt này theo bảng chỉ dẫn để không bị sai làn đường.

Các nút quan trọng bạn cần biết đó là:

  • Nút vành đai III- thuộc địa phận Hà Nội
  • Nút giao Quốc Lộ 39 (Km 21+500) – Hưng Yên
  • Nút giao Quốc Lộ 38B (Km 49+600)– Hải Dương
  • Nút giao Quốc Lộ 10 (Km74+000)– Hải Phòng
  • Nút tỉnh lộ 353 (Km 95+500) – Hải Phòng
  • Nút tỉnh lộ 356 – Đình Vũ (Hải Phòng)

Kinh nghiệm lưu thông an toàn trên đường cao tốc

Việc lái xe trên đường cao tốc tưởng chừng đơn giản vì đường thông thoáng. Nó sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ như vậy. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng dẫn đến chết người. Vì vậy khi đi trên cao tốc bạn cần có những lưu ý sau:

Kiểm tra lốp xe khi chuẩn bị đi xa. Cần kiểm tra áp suất và độ an toàn của lốp xe. Nếu bánh xe mềm sẽ khiến xe chạy chậm, chao nghiêng khi chạy nhanh và hao xăng. Nếu bánh quá cứng, khi chạy nhanh dễ gây nổ lốp. Vỏ xe đạt tiêu chuẩn là được bơm hơi từ 2,2 – 2,4kg.

Luôn thắt dây an toàn ngay từ khi xe chuẩn bị lăn bánh.

Nếu không biết đường cần tìm hiểu trước bản đồ giao thông Hà Nội từ nhà để định hướng đường đi.

ban do cao toc tuyen ha noi di hai phong

Khi muốn sang đường cần chú ý quan sát thật kỹ mọi hướng thông qua gương chiếu hậu. Thậm chí phải quay đầu lại để quan sát nhưng với tốc độ thật nhanh. Sau khi quan sát nếu thấy đảm bảo đủ an toàn để chuyển làn cần bật đèn tín hiệu sớm để xin đường. Có thể bật thêm còi để thu hút sự chú ý của các xe khác, để họ biết ý định bạn đang muốn gì.

Sau khi bật đèn tín hiệu, lái xe cần quan sát lần nữa và tránh rơi vào điểm mù của xe. Nếu thấy thực sự đã có khoảng cách an toàn lái xe cần chuyển làn dứt khoát, không được ngập ngừng nửa chuyển nửa không. Cần giữ tốc độ ổn định khi sang làn mới. Luôn giữ ở tư thế chủ động và làm chủ tốc độ.

Khi đã sang được làn mới cần tắt đèn tín hiệu và giữ tốc độ phù hợp, quan sát và di chuyển. Lưu ý không chuyển làn khi bị khuất tầm nhìn.

Khi lái xe trên đường cao tốc cần tập trung cao độ, không nhắn tin, không nghe điện thoại khi đang lái xe. Chỉ một giây xao nhãng cũng có thể rất nguy hiểm.

Đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng và sắp tới sẽ là Hà Nội- Hải Phòng – Quảng Ninh là tuyến đường huyết mạch của khu vực miền Bắc. Tuyến đường này tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế, xã hội giữa 3 trung tâm kinh tế lớn của miền bắc được thuận tiện, nhanh chóng hơn. Bản đồ cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi lưu thông trên tuyến đường này.

>> Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/noi-dung-cua-ban-do-cao-toc-ha-noi-di-hai-phong/