0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Giới Thiệu Bản Đồ Tỉnh Hòa Bình

Bài viết liên quan: 

Khi nghe tới Hòa Bình có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay tới Nhà máy thủy điện Hòa Bình là một trong những công trình do Liên Xô viện trợ và Hòa Bình cũng là một trong những cái nôi của nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ, hấp dẫn bởi nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường. Nếu chọn lựa nơi đây là một điểm du lịch thì khá là thú vị đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu Hòa Bình qua tấm bản đồ tỉnh Hòa Bình này nhé.

Tổng quan về bản đồ tỉnh Hòa Bình

Qua bản đồ tỉnh Hòa Bình, ta thấy Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam. Có vị trí ở phía nam Bắc Bộ, tọa độ 20°19′ – 21°08′ vĩ độ Bắc, 104°48′ – 105°40′ kinh độ Đông, thành phố Hòa Bình nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 73 km.

Tỉnh Hòa Bình 1 thành phố và 10 huyện trong đó 210 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 11 thị trấn, 8 phường và 191 xã, cụ thể như sau:

 • Thành phố Hòa Bình: 8 phường, 7 xã, dân số 95.589 người
 • Huyện Cao Phong: 1 thị trấn, 12 xã, dân số 40.949 người
 • Huyện Đà Bắc: 1 thị trấn, 19 xã, dân số 52.381 người
 • Huyện Kim Bôi: 1 thị trấn, 27 xã, dân số 114.015 người
 • Huyện Kỳ Sơn: 1 thị trấn, 9 xã, dân số 34.681 người

>> Xem thêm danh sách các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, bạn có thể mua bản đồ hành chính miền Bắc để biết thêm thông tin

ban do tinh hoa binh

Nơi đây có các tuyến đường giao thông quan trọng của tỉnh như:

 • Quốc lộ 6 nối liền các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình, huyện Tân Lạc, Mai Châu với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc khác.
 • Quốc lộ 15A kéo dài từ huyện Mai Châu nối quốc lộ 6 với các huyện vùng cao tỉnh Thanh Hóa
 • Quốc lộ 12B nối thẳng quốc lộ 6 qua các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thủy, tỉnh Ninh Bình và đây cũng là con đường ngắn nhất từ Tây Bắc xuyên ra biển Đông.
 • Quốc lộ 21
 • Quốc lộ 37C nối Hưng Thi qua Nho Quan, Gia Viễn tới Ý Yên
 • Đường Hồ Chí Minh chạy song song với Quốc lộ 21.

Các tuyến đường này nối với các tuyến đường gắn liền với các huyện, xã trong tỉnh với thị xã và các huyện, tỉnh khác rất thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế – xã hội.

Ngoài các tuyến đường quốc lộ, nhìn vào bản đồ tỉnh Hòa Bình ta còn thấy các hệ thống sông ngòi phân bố dày đặc khắp huyện. Trong đó, Sông Đà là sông lớn nhất chảy qua các huyện Mai Châu, Đà Bắc, Tân Lạc, Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình. Ta còn có các sông như: sông Bưởi bắt nguồn từ xã Phú Cường, huyện Tân Lạc; sông Bôi bắt nguồn từ xã Thương Tiến, huyện Kim Bôi; sông Bùi bắt nguồn từ xã Lâm Sơn huyện Lương Sơn; sông Lang bắt nguồn từ xã Bảo Hiệu huyện Yên Thủy. Nơi đây có nhà máy thủy điện Hòa Bình, ngoài việc cung cấp điện cho nhiều khu vực thì nó còn dùng để ngăn lũ cho sông Hồng, cung cấp nước sinh hoạt và cải thiện giao thông đường thủy.

>> Nếu bạn muốn tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh thành khác của Việt Nam. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

Bản đồ hành chính tỉnh Hòa Bình

Khi bạn muốn biết nhiều thông tin nhất về khu vực nào thì tấm bản đồ này là không thể thiếu – bản đồ hành chính Tỉnh Hòa Bình.

Dựa vào bản đồ hành chính tỉnh Hòa Bình, Hòa bình nằm giáp ranh 3 khu vực của Việt Nam là Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ. Cụ thể hơn, phía bắc Hòa Bình giáp tỉnh Phú Thọ; phía nam giáp tỉnh Hà Nam và Ninh Bình; phía đông và đông bắc giáp thủ đô Hà Nội; phía tây, tây bắc, tây nam giáp các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa.

Diện tích của tỉnh Hòa Bình là 4.662.5 km2, thu nhập bình quân đầu người là 1500 USD. Tổng dân số tỉnh Hòa Bình là 832.543 người và hiện nay có 6 dân tộc đang số tại đây. Chiếm phần lớn là dân tộc Mường (63,3%), số còn lại là các dân tộc: Kinh, Thái, Dao, Tày, Mông. Với địa hình chia cắt phức tạp, nhiều hang động và thác tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ. Cùng với khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên mùa đông hơi khô lạnh, ít mưa, mùa hè nóng, mưa nhiều. nhiệt độ trung bình năm là 23oC, tháng 7 có nhiệt độ cao nhất trong năm khoảng 27 – 29oC, ngược lại, tháng 1 có nhiệt độ thấp nhất trung bình 15,5oC – 16,5oC. Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch bởi vì có các tuyến du lịch mạo hiểm như leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối,… Một số thung lũng huyền bí nổi tiếng như:

 • Suối nước khoáng Kim Bôi
 • Thung lũng Mai Châu
 • Đà Bắc
 • Lương Sơn

Các loại bản đồ tỉnh Hòa Bình

 • Bản đồ tỉnh Hòa Bình
 • Bản đồ thành phố Hòa Bình
 • Bản đồ hành chính tỉnh Hòa Bình
 • Bản đồ giao thông tỉnh Hòa bình

>> Để biết tỉnh Hòa Bình nằm ở vị trí nào trên dải đất hình chữ S. Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để biết thêm thông tin

ban do tinh hoa binh

Hòa Bình ngày càng trở nên thu hút khách du lịch hơn, thiên nhiên thơ mộng. hùng vĩ, sự đa dạng của nhiều bản sắc văn hóa dân tộc nằm rải rác ở ven hồ, ven các thung lũng đã tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Như vậy, cửa hàng bản đồ Trí Ân vừa sơ lược qua những thông tin cơ bản của tỉnh Hòa Bình và phần nào hiểu rõ hơn về tỉnh này. Chỉ cần có tấm bản đồ tỉnh Hòa Bình trong tay, Hòa Bình như được thu nhỏ trong mắt ta. Ta đã phần nào thấy được tầm quan trọng của những tấm bản đồ này, đặc biệt là những người đi du lịch thì bản đồ là vật bất ly thân.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/gioi-thieu-ban-do-tinh-hoa-binh/