0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Hưng Yên Tìm Hiểu Các Khu Di Tích Tại Đây

Cùng tìm hiểu về bản đồ Hưng Yên

>> Các loại bản đồ liên quan

Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch

Giới Thiệu Bản Đồ Nam Định

Hưng Yên được mệnh danh là quê hương của nhãn lồng, với Phố Hiến nằm ở ngã ba sông. Là nơi có dải cát trắng xóa chạy dài theo những con đê, bên cạnh là đồng lúa xanh rộng bát ngát, thẳng cánh cò bay. Đến với Hưng Yên bạn sẽ thấy đây là vùng đất thuần đồng bằng, là trung tâm văn hóa, lịch sử, địa lý của đồng bằng Sông Hồng. Vậy còn chờ gì nữa mà hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu vùng đất cổ có truyền thống lịch sử và văn hiến lâu đời này qua tấm bản đồ Hưng Yên nhé.

ban do hung yen

Vị trí địa lý

Xét trên bản đồ tỉnh Hưng Yên, bạn thấy đây là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng cách thủ đô Hà Nội 64km về phía Tây Bắc. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía Đông giáp tỉnh Hải Dương, phía Tây và Tây bắc giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Tây nam giáp tỉnh Hà Nam.

Để tìm hiểu thêm về bản đồ Hưng Yên bạn có thể xem thêm tại đây:

Bản đồ hành chính Hưng Yên khổ lớn

Địa hình

Tiếp tục quan sát bản đồ Hưng Yên bạn sẽ thấy địa hình của tỉnh Hưng Yên chủ yếu là đồng bằng, tương đối bằng phẳng, hướng dốc từ Tây Bắc xuống Đông Nam, độ dốc 14 cm/km. Độ cao đất đai không đều mà hình thành các dải, các khu, vùng cao, thấp xen kẽ nhau như làn sóng. Độ cao trung bình từ 2 m – 4,5 m chiếm 70% diện tích, độ thấp nhất từ 1,2 m – 1,8 m chiếm 10% và độ cao cao nhất là 5 m – 7 m, chiếm 20%. Địa hình cao chủ yếu ở phía Tây Bắc tỉnh gồm các huyện Văn Lâm, Văn Giang, Khoái Châu, địa hình thấp tập trung ở các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi. Cũng như Hưng Yên bạn cũng có thể tìm hiểu địa hình của các tỉnh thành khác bằng cách mua bản đồ hành chính các tỉnh thành của Việt Nam để biết thêm thông tin.

Thời Tiết – Khí hậu

Thời tiết của Hưng Yên cũng như các vùng Bắc Bộ, chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm. Hàng năm có hai mùa nóng và lạnh rõ rệt: mùa lạnh, trong thời kỳ đầu mùa đông, khí hậu tương đối khô, nửa cuối thì ẩm ướt; mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình 23 độ C đồng nhất trên toàn tỉnh

ban do tinh hung yen

Đơn vị hành chính

Nhìn vào bản đồ hành chính Hưng Yên bạn sẽ thấy tỉnh có tổng diện tích tự nhiên là: 923 km2, mật độ dân số trung bình là 1.227 người/km2 với:

– 161 xã, phường, thị trấn

– 10 huyện

– Một thành phố là: Thành phố Hưng Yên cùng các huyện: Kim Động, Ân Thi, Tiên Lữ, Phù Cừ, Khoái Châu, Yên Mỹ, Văn Lâm và huyện Văn Giang. Trung tâm hành chính của tỉnh đặt tại thành phố Hưng Yên nằm cách thủ đô Hà Nội 64 km.

Tình hình giao thông

Dựa vào bản đồ giao thông Hưng Yên, bạn sẽ thấy tỉnh cách Hà Nội 65km. Giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt đều thuận lợi. Hưng Yên nằm trên trục đường sắt và quốc lộ 5: Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng. Có quốc lộ 39 nối từ quốc lộ 5 tại huyện Mỹ Hào tới thành phố Hưng Yên và tới Thái Bình. Có quốc lộ 38 qua Hải Dương và tới Bắc Ninh. Chính vì vậy hãy tìm mua bản đồ Hà Nội ngay để việc di chuyển đến các tỉnh thành xung quanh được dễ dàng hơn.

Những điểm du lịch trên bản đồ Hưng Yên

  • Khu di tích tướng quân Nguyễn Thiện Thuật (Xuân Dục, Mỹ Hào)
  • Đền Đa Hòa thờ Chử Đồng Tử – Tiên Dung (Bình Minh, Khoái Châu)
  • Văn miếu Xích Đằng
  • Cụm di tích phố Hiến, cụm di tích Đa Hoà – Dạ Trạch, cụm di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
  • Cùng nhiều làng khoa bảng như: Phú Thị, xã Mễ Sở, Văn Giang; Thổ Hoàng, huyện Ân Thi; Liêu Xá, huyện Yên Mỹ; Lạc Đạo, huyện Văn Lâm; Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ…

Tiếp tục quan sát bản đồ Hưng Yên bạn sẽ thấy tỉnh còn có di tích Phố Hiến, là một thương cảng sầm uất từ thế kỷ 17. Phố Hiến nằm ở trung tâm thành phố Hưng Yên, nối liền với Hà Nam, Thái Bình. Từ thủ đô Hà Nội xuôi quốc lộ 5, rẽ vào đường 39A, qua những cánh đồng ngô, rặng nhãn ngút ngàn, qua hồ sen ngan ngát hương ta về với Phố Hiến, nơi chứa đựng những tinh hoa văn hóa tự ngàn đời. Phố Hiến xưa được coi là “tiểu Tràng An”, nơi kẻ chợ tấp nập, phồn hoa. Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ miền Bắc để thấy đây là thương cảng lớn của miền Bắc, Phố Hiến dễ dàng là nơi tiếp nhận những nền văn hóa khác nhau. Trải qua thăng trầm của lịch sử, Phố Hiến vẫn còn đây, nhưng sự sầm uất trong ký ức đã không còn, giá trị bền vững với thời gian là văn hóa. Những công trình cổ, những pho tượng Phật nghìn năm,… Dẫu thời gian có tàn nhẫn, Phố Hiến có bị lãng quên sau ánh hào quang của quá khứ, nhưng giá trị văn hóa vẫn còn đó, vẫn đọng lại trong lòng những người con Hưng Yên và những người mong tìm về với cội nguồn văn hóa.

ban do hanh chinh hung yen

Nơi bán bản đồ Hưng Yên

Bản đồ đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, bản đồ Hưng Yên cũng vậy, nó là một công cụ không thể thiếu giúp bạn tìm hiểu tỉnh Hưng Yên một cách chi tiết nhất. Vì thế, hãy tìm mua bản đồ Hưng Yên để tìm hiểu thông tin một cách chính xác và nhanh nhất. Hiện nay cửa hàng Bản Đồ Trí Ân không chỉ bán bản đồ Hưng Yên mà còn bán bản đồ hành chính các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, cửa hàng còn bán bản đồ Việt Nam, bán bản đồ thế giới,… Nếu bạn có nhu cầu mua bất kì loại bản đồ nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

Thông qua bài viết chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những thông tin thật hữu ích giúp bạn phần nào tìm hiểu vùng đất Hưng Yên ngàn năm văn hiến.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/cung-ban-do-hung-yen-tim-hieu-cac-khu-di-tich-tai-day/