0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Bản Đồ Ranh Giới Các Quận TPHCM

Tổng quan về bản đồ ranh giới các quận TPHCM

>> Bài viết về các loại bản đồ liên quan:

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương có tốc độ phát triển mạnh nhất trong cả nước, được xếp vào đô thị loại một của Việt Nam. Thành phố đã từng được vinh danh là hòn ngọc Viễn Đông. Điều gì làm nên lợi thế và tiềm năng của vùng đất này. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bản đồ ranh giới các quận tphcm. Việc tìm hiểu rất có ý nghĩa đối với những ai đang có kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế ở thành phố này.

Bản đồ ranh giới các quận tphcm thể hiện những nội dung gì

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng ranh giới giữa khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long. Trong đó phía bắc giáp Bình Dương. Phía tây, tây nam giáp Long An, Tiền Giang. Phía đông giáp Bà Rịa – Vũng Tàu. Phía bắc, đông bắc giáp Đồng Nai.

Thành phố được chia làm 19 quận và 5 huyện: 19 quận bao gồm từ quận 1 đến quận 12. Các quận khác gồm có quận Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức. Năm huyện đó là huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh.

ban do ranh gioi cac quan tphcm

Trên bản đồ ranh giới các quận tphcm, các quận được thể hiện bằng các màu sắc khác nhau. Dưới đây là chi tiết ranh giới một số quận tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 1 là quận trung tâm thành phố. Nơi đây tập trung bộ máy chính quyền đầu não của thành phố. Quận 1 là khu phố phát triển sầm uất nhất thành phố Hồ Chí Minh với nhiều khu cao ốc, các công trình kiến trúc nổi bật và trung tâm thương mại lớn nhất thành phố.

Quận 1 có diện tích 7,7211 km2 bao gồm 10 phường với dân số 204.899 người. Quận 1 giáp với quận 3, quận 5, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận. Phía đông và đông nam giáp sông Sài Gòn, bên kia sông là quận 2 và quận 4.

>> Bạn đang muốn tìm mua bản đồ tphcm để tìm đường đi cho thuận tiện, bạn có thể xem thêm tại đây: https://bandothegioikholon.com/tong-quan-ve-ban-do-thanh-pho-ho-chi-minh-moi-nhat/

Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 nằm phía Đông Bắc thành phố. Trong đó phía Bắc giáp quận Thủ Đức. Phía Đông giáp quận 9. Phía Nam và phía Tây giáp sông Sài Gòn. Bên kia sông Sài Gòn là quận 1, quận 4, quận 7 và quận 13.

Quận 2 có diện tích 50 km2 với dân số 140.621 người (năm 2010). Quận 2 có 11 phường.

ban do tphcm 24 quan huyen

Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 3 là một trong những quận trung tâm thành phố Sài Gòn. Quận 3 có diện tích 5 km2 với dân số 188.945 người. Quận được chia làm 14  phường được đánh số từ phường 1 đến phường 14.

Quận 3 có phía bắc giáp quận Phú Nhuận. Phía Nam, Tây Nam giáp quận 10. Phía đông giáp quận 1.

Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 4 có diện tích 4 km2 với số dân là 183.261 người. Quận 4 được chia làm 15 phường. Quận có hình dạng như cù lao tam giác được bao bọc xung quanh bởi các sông và nhiều kênh rạch.  Ranh giới quận 4 như sau: Phía đông bắc giáp quận 2, được ngăn cách bởi sông Sài Gòn. Phía tây bắc giáp quận 1 được ngăn cách bởi kênh Bến Nghé. Phía Nam giáp quận 7 được ngăn cách bởi kênh Tẻ.

Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh

Nhìn vào bản đồ ranh giới các quận tphcm chúng ta thấy quận 5 cũng là quận trung tâm thành phố. Quận có diện tích 4,27km2 với số dân 174.154 người, được chia làm 15 phường với số thứ tự từ 1-15.

Ranh giới quận 5 gồm: Tây bắc giáp quận 10,11. Phía Đông giáp quận 1. Phía nam giáp kênh Tàu Hũ, bên kia bờ là quận 8. Phía tây giáp quận 6.

ban do giao thong tphcm

Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 6 là quận ven nội thành, được chia làm 14 phường. Phía bắc giáp quận Tân Phú, quận 11. Phía đông giáp quận 5. Phía nam giáp sông Bến Nghé, bên kia là quận 8. Phía tây giáp quận Bình Tân.

Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 7 là quận phát triển mạnh của Sài Gòn. Phía bắc giáp quận 2, quận 4 ranh giới là sông Sài Gòn và kênh Tẻ. Phía nam giáp huyện Nhà Bè được ngăn cách bởi rạch Đĩa và sông Phú Xuân. Phía đông giáp quận 2 và tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè. Phía tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, được ngăn cách bởi rạch Ong Lớn.

Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 8 là quận nội thành với hình dáng thon dài, được chia cắt bởi nhiểu kênh rạch.

Phía bắc giáp quận 5, 6 được ngăn cách bởi kênh Tàu Hũ, kênh Ruột Ngựa. Phía đông giáp quận 4, quận 7 ranh giới là rạch Ông Lớn. Phía tây giáp quận  Bình Tân. Phía nam quận 8 giáp huyện Bình Chánh được chia cách bởi sông Ba Đồ.

>> Ngoài ra, công ty chúng tôi còn chuyên bán bản đồ Việt Nam. Để đặt hàng quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Phía đông giáp huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai và được ngăn cách bởi sông Đồng Nai. Phía nam giáp quận 2. Phía tây giáp quận Thủ Đức. Phía Bắc Giáp thị xã Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 10 là quận nội thành. Phía bắc giáp quận Tân Bình. Nam giáp quận 5. Phía đông giáp quận 3. Phía tây giáp quận 11.

Ngoài các quận như trên, các bạn muốn thấy rõ ranh giới các quận khác có thể thể quan sát trên bản đồ ranh giới các quận tphcm.

ban do sai gon

Ứng dụng của bản đồ ranh giới các quận TP. Hồ Chí Minh 

Như chúng ta đã thấy, tấm bản đồ thể hiện đầy đủ vị trí của tất cả các quận, huyện trong TP. HCM. Từ đó bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thành phố này. Nó là tấm bản đồ hành chính đầy đủ nhất giúp bạn lập kế hoạch đầu tư phát triển ở đây. Nếu bạn muốn đến định cư lâu dài tại thành phố này, thì bản đồ cũng cho bạn thấy bạn nên định cư ở vùng nào thuận tiện hơn.

Ngoài ra, với bất kỳ ai muốn có những chuyến du lịch khám phá thành phố năng động này thì bản đồ không thể thiếu. Trên tấm bản đồ này, bạn sẽ thấy rõ các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP. HCM. Hệ thống giao thông cũng được thể hiện rõ ràng trên bản đồ. Do đó bạn sẽ dễ dàng tìm đến bất cứ nơi nào bạn cần đến trong thành phố.

Với nhiều ý nghĩa như vậy, bản đồ ranh giới các quận tphcm thực sự là người bạn không thể thiếu trên hành trình khám phá TP. HCM. Bạn hãy tìm những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy nhất để tìm cho mình những tấm bản đồ như ý.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/tim-hieu-ban-do-ranh-gioi-cac-quan-tphcm/