0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Sài Gòn Và Những Đổi Thay Ngày Nay

Bản Đồ Sài Gòn Về Giao Thông Hành Chính

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi với cái tên Sài Gòn là một trong những thành phố lớn nhất của nước ta. Đồng thời đây là thị trường vô cùng lý tưởng trong nhiều hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Thế nhưng để đưa ra chiến lược cụ thể, chính xác và vững chắc thì việc nắm bắt thông tin cơ bản về thành phố Hồ Chí Minh được xem là nền móng cần có. Vậy ngay hôm nay, hãy sở hữu những tấm bản đồ Sài Gòn và bắt đầu hành trình khám phá. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy đồng hành cùng bài viết để thấy được việc tìm hiểu về một vùng miền qua bản đồ sẽ có những điểm thú vị và khác biệt như thế nào? Để tìm hiểu về thành phố này hãy cùng bản đồ Trí Ân khám phá bản đồ Sài Gòn nhé. Bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến người xem những mẫu bản đồ về tổng quan TP HCM về hành chính, giao thông. Nếu bạn là các công ty bất động sản hoặc người đang muốn quan tâm đến các quy hoạch, dự án của thành phố HCM. Bạn có thể xem mục bản đồ quy hoạch TPHCM tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

ban do sai gon

Bản Đồ TPHCM và Lịch Sử Hình Thành

Sài Gòn hay còn được gọi là thành phố Hồ Chí Minh có lịch sử gần 3 thế kỷ. Từ rất lâu Sài Gòn đã trở thành nơi sầm uất với sự giao thương của các nước trong khu vực cũng như trên thế giới đặc biệt là nghề dệt may và thủ công mỹ nghệ. Hiện nay, Sài Gòn đã được đổi tên thành TP. Hồ Chí Minh nhưng trong mắt người dân tại đây cũng như cả nước cái tên Sài Gòn vẫn là một cái tên thân thương khi nhắc về thành phố này. Cho đến nay, nơi đây đã trở thành một trung tâm công nghiệp, văn hóa, khoa học kỹ thuật, một trung tâm giao dịch quốc tế, một đầu mối giao thông quan trọng, một trung tâm du lịch và là một trong 3 thành phố lớn của cả nước.

Nếu bạn quan sát hệ thống cảng biển trên bản đồ Việt Nam bạn sẽ thấy Sài Gòn là có một hải cảng quan trọng. Nơi đây là trung tâm thông thương, là đầu mối giao lưu kinh tế của các nước trên thế giới. Hàng hóa được nhập về Việt Nam thường cập bến tại cảng Sài Gòn mỗi ngày lên đến hàng nghìn tấn. Do đó, các công ty, nhà đầu tư thường chọn Sài Gòn là địa điểm kinh doanh và phát triển các mặt hàng của họ. Nếu nhìn vào chi tiết bản đồ Sài Gòn bạn sẽ thấy sông Sài Gòn với độ sâu có thể tiếp nhận các tàu biển trọng tải trên 30.000 tấn, một ưu thế hiếm có trên thế giới đối với một thành phố lớn ở sâu trong nội địa. Cảng Sài Gòn được thành lập từ năm 1862.

Để mua bản đồ giao thông TP. HCM, bản đồ Hồ Chí Minh, bản đồ hành chính TP. HCM, bản đồ các quận TP. HCM các bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-tphcm-kho-lon/

Thông Tin Chung Về TPHCM Được Thể Hiện Trên Bản Đồ

  • Về Mật độ dân cư: Nơi đây được xem là nơi có tốc độ dân số tăng ít nhất toàn quốc nhưng lý do vì sao lượng dân cư sinh sống tại Sài Gòn lại nhiều đến vậy? Nguyên nhân do dân cư từ mọi miền đất nước tới đây sống và làm việc để có cơ hội học tập, công việc và thu nhập tốt hơn. Mức tăng trưởng dân số không giống nhau giữa khu vực nội thành và ngoại thành. Nếu bạn dựa vào bản đồ TPHCM các quận huyện, bạn sẽ thấy sự chênh lệch giữa quận đông dân nhất và huyện thưa dân nhất lên tới 684 lần. Mật độ dân số cao nhất là quận 5 với 58.813 người/km2, thấp nhất là Cần Giờ với 86 người/km2.
  • Về các đơn vị hành chính: Hiện nay TP. HCM có 24 quận, huyện. Nội thành gồm các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân. Ngoại thành gồm các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ. Thành phố có 305 phường, xã, thị trấn. Trong đó quận 1 là quận trung tâm.

  • Về Vị trí địa lý: Thông qua map SaiGon bạn sẽ khám phá được rất nhiều thông tin thú vị về mảnh đất này. Trước tiên thành phố Hồ Chí Minh là thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và ở miền Nam nước ta. Xét về vị trí tiếp giáp phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, phía Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang. Xét về vị trí toạ độ thành phố Hồ Chí Minh thuộc 10°10′ – 10°38′ Bắc và 106°22′ – 106°54′. Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng chuyển tiếp và tiếp giáp giữa khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Nhìn vào bản đồ các quận tp hcm ở trên toàn thành phố có bốn điểm cực là cực Bắc là xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, cực Tây là xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, cực Nam là xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, cực Đông là xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. Những thông tin trên sẽ thể hiện một các rõ ràng và chi tiết nhất. Vì vậy hãy tìm ngay cửa hàng bán bản đồ tphcm để chọn cho mình mẫu bản đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

ban do quan 2 tphcm

Xét về thủy văn, thành phố Hồ Chí Minh nằm tại vị trí hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai – Sài Gòn và sở hữu mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc. Sông Sài Gòn có diện tích 200 km thì có đến 80 km chảy qua thành phố Hồ Chí Minh. Sông Đồng Nai bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên và được hợp thành bởi nhiều con sống nhỏ khác nhau. Tại khu vực nội thành hai con sông Đồng Nai và Sài Gòn nối thông với nhau. Nếu bạn theo dõi kỹ ban do Sai Gon bạn sẽ thấy Thành phố Hồ Chí Minh còn một con sông lớn nữa chính là sông Nhà Bè được tạo thành từ vị trí giao nhau giữa sông Đồng Nai và Sài Gòn, sau đó đổ ra biển Đông qua hai cửa chính là Soài Rạp và Gành Rái. Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh còn có hệ thống kênh rạch khá đa dạng, điển hình như: rạch Tra, Bến Cát, An Hạ, Tham Lương, Cầu Bông. Với hệ thống sông ngòi và kênh rạch như trên đã cung cấp đủ lượng nước tưới tiêu cho nông nghiệp hàng năm và tạo điều kiện cho ngành giao thông vận tải biển ngày càng phát triển. Bạn cũng có thể tìm hiểu các tỉnh lân cận TPHCM bằng cách tìm mua bản đồ miền Nam mới nhất hiện nay để có thêm thông tin.

Hệ Thống Giao Thông Kết Nối Của TPHCM Với Các Tỉnh

Theo quan sát bản đồ giao thông TPHCM, thành phố chính là đầu mối giao thông quan trọng đối với đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh rất đa dạng gồm nhiều loại hình bao gồm đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không.

Về giao thông đường bộ qua quan sát bản đồ giao thông thấy rằng thành phố được kết nối với các vùng lân cận qua hai tuyến đường cao tốc chính bao gồm: đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.

ban do Sai Gon

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng tăng, chính quyền thành phố cho xây dựng nhiều tuyến đường lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có 239 cây cầu đã được chú giải rõ ràng, bạn chỉ cần quan sát là dễ dàng tìm ra vị trí của từng cây cầu. Toàn thành phố có tất cả hai bến xe khách được đặt tại: Miền Đông, Miền Tây cùng vài bến xe phụ trợ ở Quận 8, An Sương và Ngã Tư Ga. Trên bản đồ các quận Sài Gòn, bến xe sẽ được ký hiệu bằng hình một chiếc ô tô khách nhỏ.

Bài viết liên quan: Bản đồ phân giới hành chính thủ đô Hà Nội mới nhất

Xét về giao thông đường sắt bao gồm các tuyến đường nội thành và khu vực phụ cận. Thành phố Hồ Chí Minh có hai nhà ga chính là Sóng Thần và Sài Gòn. Đồng thời có thêm một số nhà ga nhỏ như: Dĩ An, Thủ Đức, Bình Triệu, Gò Vấp. Tuy nhiên giao thông đường sắt tại thành phố không phát triển do một phần đã xuống cấp, phần còn lại không được nối liền với các cảng biển.

Theo quan sát bản đồ, hệ thống giao thông đường biển rất phát triển. Toàn thành phố có bốn cảng biển chính bao gồm: Sài Gòn, Bến Nghé, Nhà Bè, Tân Cảng. Bên cạnh đó còn một số cảng phụ, quy mô nhỏ hơn như: cảng sông Bình Đông, Tân Thuận, Tôn Thất Thuyết, Bình Lợi, Bình Phước,…

Thông qua bản đồ giao thông, TPHCM là thành phố sở hữu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là sân bay có quy mô lớn nhất nước ta, tính đến thời điểm hiện tại có đến 43 hãng hàng không mở đường bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Vì vậy, để có thêm thông tin hãy tìm mua bản đồ hành chính tphcm bằng cách tham khảo trang web: https://bandothegioikholon.com/ 

ban do giao thong tphcm

Qua đây một lần nữa khẳng định thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm thương mai lớn, có nhiều triển vọng phát triển hơn nữa trong tương lai. Bài viết mới chỉ dừng lại ở mức độ thông tin tổng quan và chung nhất, vẫn còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Vậy nếu bản đang có nhu cầu mua bản đồ TPHCM hãy tham khảo các mẫu mã và chủng loại bản đồ tại cửa hàng bán bản đồ của chúng tôi. Để được thuận tiện hơn, xin vui lòng liên hệ: 0986.093.362 để nhận được sự tư vấn cặn kẽ hơn.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-sai-gon-va-nhung-doi-thay-ngay-nay/