0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Những Loại Bản Đồ Bình Phước Quan Trọng

Giới Thiệu Bản Đồ Bình Phước

>> Những loại bản đồ liên quan: 

Bạn có thể tiếp thu được gì từ một tấm bản đồ Bình Phước? Không chỉ là kiến thức về địa lý, địa hình mà còn là những số liệu tham khảo về dân cư, về tài nguyên, các tuyến đường giao thông, về các khu vực kinh tế,… của tỉnh Bình Phước. Với những thông tin ấy, bạn có thể ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như học tập, nghiên cứu, giảng dạy, hành chính, du lịch, giao thông, đầu tư,…  Bạn có thấy ấn tượng không?

Thông tin trên bản đồ Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh giàu tài nguyên khoáng sản và tốt về đất đai, thuận lợi để phát triển các ngành về nông nghiệp và công nghiệp khai thác, chế biến. Chỉ cần quan sát bản đồ Bình Phước khổ lớn, bạn có thể chứng minh được điều này.

ban do binh phuoc

Vị Trí

Tỉnh Bình Phước nằm ở vùng trên cùng của khu vực miền Đông Nam Bộ. Phía Đông là tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Phía Nam giáp với tỉnh Bình Dương, phía Bắc giáp tỉnh Đắc Nông và phía Tây giúp tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra tỉnh Bình Phước cũng có một phần địa phận là ranh giới Campuchia – Việt Nam tại phía Bắc kéo dài đến phía Tây.

Địa hình

Có thể nói, tỉnh Bình Phước là ranh giới của vùng miền Trung và miền Tây Nam Bộ, có lẽ vì thế nên tỉnh này có cả đặc điểm giống của hai miền. Địa hình của tỉnh khá phức tạp, vừa có những vùng đồi núi bị chia cắt, vừa có khu vực đồng bằng, trung du, đồi núi trũng, cao nguyên, bình nguyên,… đầy đủ và đội hình bị chia cắt chứ không đồng đều. Xét về loại đất, Bình Phước được xem địa hình chủ yếu là đất đỏ bazan, xét về độ cao và độ dốc, tỉnh được xem là địa hình vùng trung du. Độ cao trung bình của tỉnh đến 200 m so với mực nước biển. Bạn cũng có thể tìm hiểu các tỉnh khác tại khu vực này bằng cách tìm mua bản đồ Đông Nam Bộ

Tài nguyên khoáng sản

Bạn có thể thấy hết các loại đất đá, khoáng sản và tiềm năng kinh tế của tỉnh thông qua bản đồ tự nhiên hay bản đồ Bình Phước.

ban do tinh binh phuoc

Nhìn vào bản đồ Bình Phước, bạn sẽ thấy mảng xanh rất nhiều, hoặc sẽ là những mảng gạch chéo tượng trưng cho địa hình đất rừng. Như vậy, bạn hiểu rằng địa hình đất lâm nghiệp của tỉnh chiếm đến hơn nửa diện tích đất của tỉnh.  Trong đó, đất bazan lại chiếm gần đến một nửa diện tích, phần đất còn lại thuộc về đất xám được bồi đắp bởi phù sa bao gồm đất xám bạc chiếm khoảng 15 %, đất nâu vàng chiếm khoảng 11%, còn lại là đất đỏ vàng. Đất lâm nghiệp của tỉnh Bình Phước được đánh giá là đất chất lượng cao chiếm đa số, có thể trồng được hầu hết các loại cây rừng, khí hậu lại tương đối ổn định.

Vì lý do đó mà diện tích rừng của tỉnh này tương đối nhiều, đó là điều tốt. Diện tích rừng này có vai trò tham gia bảo vệ môi trường sinh thái động thực vật của khu vực miền Đông Nam Bộ. Không những thế, mật độ rừng còn giúp ngăn ngừa lũ lụt, hạn hán, điều hòa khí hậu cho cả khu vực. Bạn đang quan tâm không biết Bình Phước nằm ở vị trí nào trên đất nước ta, hãy tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để giải quyết thắc mắc đó bằng cách hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

Về các loại tài nguyên, nhìn vào bản đồ Bình Phước bạn thấy có đến 91 mỏ và quặng khoáng. Thành phần quặng mỏ của tỉnh có đầy đủ 4 nhóm gồm kim loại, phị kim loại, phân bón, đá quý. Trong chỉ thế, tài nguyên các loại đất, các loại đá dành cho ngành xây dựng cũng nhiều không kém, ví dụ như cao lanh, đá vôi.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước 

Dựa vào bản đồ Bình Phước bạn sẽ biết tỉnh Bình Phước chưa có thành phố mà chỉ có 3 thị xã và 8 huyện. Các thị xã gồm có thị xã Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long, 8 huyện gồm có huyện Bù Đăng, huyện Bù Đớp, huyện Bù Gia Mập, huyện Chơn Thành, huyện Đồng Phú, huyện Hớn Quảng, huyện Lộc Ninh, huyện Phú Riêng. Những thị xã và huyện này lại được chia thành 92 xã, 14 phường và 5 thị trấn. Trung tâm hành chính của tỉnh đặt ở thị xã Đồng Xoài.

ban do hanh chinh binh phuoc

Một số loại bản đồ Bình Phước cho bạn thấy thông tin về các tuyến đường giao thông, nhất là bản đồ hành chính. Tỉnh được đầu tư tốt về giao thông với 2 tuyến đường quốc lộ là đường Quốc Lộ 13 và Quốc Lộ 14. Quốc lộ 13 có chiều dài là 80km, lộ trình đi từ Nam xuống Bắc đi qua huyện Chơn Thành, Bình Long của tỉnh đến Hoa Lư. Quốc lộ 14 có chiều dài là 112 km, lộ trình đi xuyên suốt các tỉnh Tây Nguyên, ghé qua Bình Phước và đi thẳng đến thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm sáng đặc biệt của tỉnh là không chỉ đường quốc lộ mà các tuyến đường giao thông trong nội bộ tỉnh đều được lót nhựa đầy đủ. Các tuyến đường nối liên tỉnh bao gồm tuyến nối Bình Phước đến Tây Ninh, tỉnh Lâm Đồng và đường nối từ Bình Phước đến Đồng Nai. Tất cả các tuyến đường đều đang hoạt động tốt và sẽ mở rộng thêm nữa.

Mua bản đồ tỉnh Bình Phước ở đâu

Hiện nay, có nhiều cửa hàng, công ty bán bản đồ Bình Phước nhưng để chọn một đơn vị cung cấp bản đồ uy tín chất lượng thì không dễ. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, cửa hàng Bản Đồ Trí Ân đã luôn cố gắng không ngừng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Đồng thời với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Ngoài ra, chúng tôi còn bán bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính các tỉnh, bản đồ quy hoạch,… Để liên hệ đặt hàng, quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362 để được tư vấn và chọn cho mẫu bản đồ phù hợp.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/nhung-loai-ban-do-binh-phuoc-quan-trong/