0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Bình Dương Mới Nhất Hiện Nay

Bản Đồ Bình Dương Mới Nhất Hiện Nay

Ngay tại phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh là một tỉnh thành có nền kinh tế rất phát triển, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn đó là tỉnh Bình Dương. Không chỉ gây ấn tượng bởi nền kinh tế, Bình Dương còn là mảnh đất giàu truyền thống dân tộc gắn liền với những địa danh lịch sử, chiến thắng còn vang dội đến tận ngày nay. Vậy qua tấm bản đồ tỉnh Bình Dương, tỉnh thành này hiện lên như thế nào, chúng ta hãy cùng giải mã qua bài viết sau đây nhé.

Vị trí Bình Dương từ góc nhìn bản đồ Bình Dương

Hiện nay, để tìm hiểu và thu thập thông tin bạn có thể sử dụng nhiều nguồn tư liệu khác nhau, thế nhưng khái quát, cụ thể và dễ hình dung nhất vẫn là tấm bản đồ Bình Dương khổ lớn.

Qua bản đồ, Bình Dương có vị trí thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Đông Nam Bộ. Phía Bắc Bình Dương tiếp giáp với tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai và phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

ban do binh duong

Vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương trở thành địa điểm tập kết hàng hóa từ các tỉnh lân cận đổ về. Từ đó tạo điều kiện để kinh tế, ngành chế biến công nghiệp phát triển hơn nữa.

Điều kiện tự nhiên tỉnh Bình Dương

Dựa vào bản đồ Bình Dương bạn có thể thấy Bình Dương có vị trí dưới chân dãy Trường Sơn thế nên đây là tỉnh thành chuyển tiếp địa hình núi cao xuống đồng bằng. Từ đó địa hình Bình Dương có đặc điểm thấp dần từ Tây Bắc xuống Nam, Đông Nam và lượn sóng.

Về đất đai tại Bình Dương rất màu mỡ và tươi xốp, đó chính là loại đất ba dan và đất xám trên nền phù sa cổ. Đây là hai loại đất rất thích hợp trong việc canh tác cây công nghiệp lâu năm như cà phê, cao su, hồ tiêu, điều,…

Về khí hậu, Bình Dương nằm trong đới khí hậu nhiệt đới và bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Nhìn chung thời tiết Bình Dương chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường xuất hiện những cơn mưa rào và lượng nước mưa lớn.

Nếu quan sát kỹ hơn bản đồ tỉnh Bình Dương bạn có thể thấy về chế độ thủy văn, Bình Dương có nhiều con sống lớn nhỏ, nhưng lớn nhất vẫn là sông Sài Gòn. Sông có đặc điểm mực nước lên xuống theo mùa, nước chảy chậm lòng sông rộng. Ngoài ra, nơi đây còn có hồ Dầu Tiếng với trữ lượng nước lớn, mỗi năm hồ trở thành nguồn cung cấp nước cho các hoạt động nuôi trồng và nông nghiệp khu vực.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản đồ các tỉnh thành của Việt Nam tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

Đôi nét về đơn vị hành chính

Hiện nay, Bình Dương có 1 thành phố 4 thị xã và 4 huyện. Ngoài ra tỉnh đang cho xây dựng quy hoạch thành phố Bình Dương mới, trong tương lai thay thế thành phố Thủ Dầu Một.

Khác với các tấm bản đồ hành chính các tỉnh khác, bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương rất thoáng, không điền trực tiếp tên các xã lên bản đồ mà dùng ký hiệu, màu sắc nổi bật. Đặc biệt thay vì liệt kê diện tích, số dân từng huyện, thành phố, thị xã, bản đồ cung cấp cho người xem diện tích và số dân từng đơn vị hành chính cấp xã.

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương qua bản đồ

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của hạ tầng cơ sở và hạ tầng kỹ thuật, cũng như đưa Bình Dương phát triển toàn diện quy hoạch sử dụng đất là vấn đề tất yếu. Dựa vào bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Bình Dương đến năm 2020 thấy rằng  tổng diện tích đất ở lên 17.920ha. Trong đó, đất ở tại đô thị 12.597ha, tăng 5.854ha, đất ở tại nông thôn 5.323 ha, tăng 2.572ha.

Để đáp ứng phát triển cho từng ngành tỉnh chú trọng đến việc quy hoạch sử dụng đất theo từng lĩnh vực. Cụ thể, đất xây dựng cơ sở hạ tầng tăng 6.407ha, chiếm 22% diện tích tăng thêm của đất phi nông nghiệp, đất giao thông tăng 3.324ha, đất giáo dục tăng thêm khoảng 1.355ha, đất công nghiệp tăng hơn 6.345ha. Để dành qũy đất cho việc xây dựng khu công nghiệp đất nông nghiệp bị cắt giảm 25.000ha sang đất phi nông nghiệp.

>> Để tìm mua bản đồ Bình Dương, bản đồ tỉnh bình Dương, bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương, bản đồ quy hoạch Bình Dương bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandothegioikholon.com/ban-tinh-binh-duong-ban-o-dau/

Địa điểm du lịch tại Bình Dương

Thật sai lầm khi bạn cho rằng một tỉnh thành rất chú trọng đến phát triển kinh tế, khu công nghiệp như Bình Dương sẽ không có địa điểm vui chơi và tham quan nào. Đến với Bình Dương bạn sẽ có dịp trải nghiệm nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Trong đó là nhà thờ Phú Cường, được xây dựng theo phong cách hiện đại và độc đáo.

Quán Cà phê gió và nước sẽ mang đến cho bạn một không gian không thể tuyệt vời hơn. Được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, kết hợp tinh tế giữa nước và gió. Đây thực sự là điểm đến bạn nên ghé qua khi đặt chân lên mảnh đất Bình Dương.

Tại Bình Dương có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng như chùa Tây Tạng, chùa Châu Thới, chùa Hội Khánh,… được xây dựng theo nhiều lối kiến trúc khác nhau và có những nét đặc trưng riêng.

ban do hanh chinh binh duong

Ngoài ra, bạn có thể tham quan nhiều địa danh khác như hồ Bình An, hồ Dầu tiếng, trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Bình Dương mới,… Tuy nhiên nếu bạn không đi du lịch theo tour, thì hãy mang theo tấm bản đồ giao thông tỉnh Bình Dương để chuyến đi được thuận lợi nhất. Với độ chi tiết của các tuyến đường trong toàn tỉnh bạn sẽ không lo lắng đến vấn đề lạc đường và dành toàn bộ thời gian cho việc thăm thú.

Chắc hẳn qua thông tin bài viết chia sẻ, bạn đã thấy được giá trị và vai trò mà tấm bản đồ Bình Dương mang lại. Tuy chỉ dừng lại ở một số thông tin mang tính chất tổng quan, nhưng cũng phần nào giúp bạn đọc hình dung ra mảnh đất Bình Dương dưới nhiều phương diện. Từ đó thấy rằng, trong tương lai không xa Bình Dương sẽ còn phát triển hơn nữa về mọi mặt.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-binh-duong-moi-nhat-hien-nay/