0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Khám Phá Bản Đồ Cà Mau Với Nhiều Điều Bất Ngờ

Khám Phá Bản Đồ Cà Mau Với Nhiều Điều Bất Ngờ

Bài viết có liên quan: 

Tìm Hiểu Bản Đồ Vinh Tổng Quan Nhất

Bản Đồ An Giang Cùng Với Sự Phát Triển Không Ngừng

Đất mũi Cà Mau là một vùng đất dành cho những người đam mê phượt, trải nghiệm những điều thú vị trên mảnh đất Nam Bộ. Trong cuộc hành trình khám phá đó, chúng ta không thể thiếu bản đồ Cà Mau. Một công cụ hữu ích giúp định hướng, tìm đường đi dễ dàng và tiết kiệm thời gian vô ích khi lạc đường hoặc đi vòng vèo.

Mảnh đất Cà Mau hiện lên trên tấm bản đồ Cà Mau Province Map

Để phục vụ cho nhu cầu đi phượt không chỉ người dân trong nước và cả người nước ngoài, các cửa hàng đã cho ra đời tấm bản đồ dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Với bản đồ tỉnh Cà Mau, bạn có thể nhận rõ tỉnh thuộc ven biển tận cùng cực Nam của nước ta. Tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một vùng đất mới được khám phá khoảng chừng 300 năm. Nhắc đến Cà Mau, chúng ta sẽ thường liên tưởng đến Bạc Liêu. Nơi đây nổi tiếng với danh xưng công tử Bạc Liêu được nói nhiều trên phim truyền hình.

ban do ca mau

Vị trí tọa độ của tỉnh được hiện rõ rệt trên bản đồ Cà Mau. Tỉnh nằm trong tọa độ từ 8o30′ – 9o10′ vĩ Bắc và 104o80′ – 105o5′ kinh Đông. Trong đó xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi nằm tại điểm cực Đông 105o24′ kinh Đông. Điểm cực tây với tọa độ 104o43′ kinh Đông là xã Đất Mũi. Điểm cực Bắc 9o33′ vĩ Bắc là xã Biển Bạch, Thới Bình.

Trên bản đồ hành chính Cà Mau, chúng ta nhận rõ tỉnh nằm tận cùng của đất nước với 3 mặt tiếp giáp với biển. Cụ thẻ, phía Đông giáp với biển Đông, phía Tây và phía Nam giáp vịnh Thái Lan, phía Bắc tỉnh giáp với Bạc Liêu và Kiên Giang. Với vị trí như vậy, mảnh đất Cà Mau chịu nhiều tổn thất do thiên nhiên, bão lụt gây ra. Mảnh đất mà con người chân chất, mộc mạc, kiên cường đến ngưỡng mộ.

Tìm hiểu về bản đồ hành chính các tỉnh Việt Nam tại đây hoặc gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

Các đơn vị hành chính của tỉnh Cà Mau

Để có lượng thông tin đầy đủ về các đơn vị hành chính của tỉnh, chúng ta có thể thông qua bản đồ các huyện của tỉnh Cà Mau. Một danh sách đầy đủ các huyện, thành phố được liệt kê rõ ràng và chi tiết về diện tích, dân số, mật độ, phân cấp chính quyền.

ban do hanh chinh ca mau

Hiện tại tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó:

  • 1 thành phố: Cà Mau gồm 10 phường và 7 xã.
  • 8 huyện: Cái Nước (1 thị trấn, 10 xã), Đầm Dơi (1 thị trấn, 15 xã), Năm Căn (1 thị trấn, 7 xã), Ngọc Hiển (1 thị trấn và 6 xã), Phú Tân (1 thị trấn và 8 xã), Thới Bình (1 thị trấn và 11 xã), Trần Văn Thới (2 thị trấn và 11 xã), U Minh (1 thị trấn và 7 xã)

Như vậy tổng cộng tỉnh có 9 thị trấn, 10 phường và 82 xã. Nhìn chung tỉnh có khá nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, tuy nhiên đời sống người dân nơi đây vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn.

Tìm hiểu giao thông tỉnh Cà Mau

Với bản đồ giao thông tỉnh Cà Mau, chúng ta sẽ cập nhật được chi tiết từng con đường huyết mạch, hệ thống sông ngòi, kênh rạch nơi đây. Hiện rõ trên bản đồ là quốc lộ 1A, quốc lộ 63 của tỉnh. Nơi đây chỉ cách Cần Thơ tầm 180km, Tp. Hồ Chí Minh khoảng chừng 380km. Trên bản đồ, chúng ta ấn tượng với đường biển của tỉnh dài 254km trong đó có 107km biển Đông, 147km biển Tây biển Cà Mau được tiếp giáp với vùng biển của các nước đó là Thái Lan, Indonesia, Malaysia.

>> Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu bản đồ Việt Nam, bạn có thể click vào đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Cà Mau nổi tiếng với diện tích rừng ngâp mặn khá lớn, chiếm tới 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Để thuận tiện cho quá trình khám phá mảnh đất Cà Mau, bạn nên có bản đồ đường xá tỉnh Cà Mau giúp di chuyển dễ dàng hơn. Do tính chất tỉnh là vùng đất thấp nên chủ yếu đất ngập mặn. Do vậy, các loài thực vật sinh sống, tồn tại được ở đây đều rất riêng biệt.

Đường hàng không của tỉnh hiện nay có sân bay Cà Mau. Điều này giúp cho quá trình di chuyển đến các trung tâm Sài Gòn, Cần Thơ, vùng cả nước dễ dàng hơn. Các sân bay cũ như Năm Căn, Hòn Khoai sẽ dần được cải thiện và khôi phục để phục vụ cho nhu cầu đời sống của người dân.

Hệ thống đường thủy: trong số đó phải kể đến cảng Năm Căn. Một cảng có tầm quan trọng lớn đối với hệ thống cảng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với vị trí thuộc vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á, cảng có rất nhiều lợi thế để phát triển, mở rộng giao thương với các nước trong vùng. Đây là đòn bẩy giúp kinh tế Cà Mau có bước phát triển tốt, chuyển mình trong tương lai.

ban do tinh ca mau

Được sự hỗ trợ của bản đồ giao thông tỉnh Cà Mau, chúng ta có thể khám phá thêm nhiều địa danh nổi tiếng hấp dẫn tại vùng đất Cà Mau này. Nói đến Cà Mau, chúng ta sẽ tưởng tượng đến vùng sông nước, rừng ngập mặn, cùng với nét văn hóa đờn ca tài tử đi sâu vào lòng người. Bên cạnh đó, ẩm thực nơi đây khiến du khách không khỏi ấn tượng đó là mắm lóc U Minh, ba khía Rạch Gốc, cua biển Cà Mau,… Hay các di sản Đình Tân Hưng, biệt khu Hải Yến Bình Hưng, khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc,… Rất nhiều điều hay mà chúng ta có thể thoải mái khám phá, trải nghiệm trên mảnh đất Cà Mau thân thương.

Có thể khi nhắc tới Cà Mau, chúng ta sẽ liên tưởng đến những câu hát đã đi sâu vào lòng người của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng. Để hiểu rõ hơn về vùng đất ngập mặn này, bạn cũng nên có bản đồ Cà Mau như một cuốn cẩm nang đầy kiến thức nơi đây.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/kham-pha-ban-do-ca-mau-voi-nhieu-dieu-bat-ngo/