0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ An Giang Cùng Với Sự Phát Triển Không Ngừng

Bản Đồ An Giang Cùng Với Sự Phát Triển Không Ngừng

An Giang là một trong những tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long với số dân đông và nền kinh tế khá phát triển. Bên cạnh đó còn rất nhiều thông tin thú vị về tỉnh thành An Giang đang chờ bạn khám phá và giải mã. Bạn còn vướng bận gì mà không mở ngay tấm bản đồ An Giang và cùng chúng tôi tìm hiểu về một vùng đất chứa đựng nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, con người giàu tình cảm, bình dị và thân quen.

Bản đồ An Giang mách bạn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và đơn vị hành chính

Ngày nay, bản đồ đã trở thành tư liệu quan trọng mang đến nguồn tri thức phong phú, đa dạng, hơn hết chúng cung cấp thông tin ở mức độ khái quát dễ hiểu và dễ nhớ. Qua tấm bản đồ An Giang bạn có thể vỡ ra rất nhiều điều về mảnh đất này, trước tiên chính là vị trí địa lý:

Vị trí địa lý tỉnh An Giang

An Giang là tỉnh thành thuộc khu vực Miền Tây Nam Bộ. Về vị trí tiếp giáp của tỉnh An Giang, phía Tây Nam giáp với tỉnh Kiên Giang, phía Tây Bắc giáp và phía Bắc giáp với tỉnh Kandal và Takéo của Campuchia thuộc vương quốc Campuchia, phía Đông giáp với tỉnh Đồng Tháp.

Quan sát bản đồ An Giang bạn có thể thấy tỉnh này giống như các tỉnh thành và đơn vị hành chính khác An Giang cũng có bốn điểm cực. Cụ thể như sau: Điểm cực Bắc thuộc xã An Khánh, huyện An Phú tương ứng với vĩ độ 10057′, điểm cực Đông thuộc thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới tương ứng kinh độ 105035′, điểm cực Tây là xã Vĩnh Gia tương ứng với kinh độ 1040 46′ và cực Nam có vĩ độ là 10012′ thuộc xã Thoại Giang.

ban do An Giang

Điều kiện tự nhiên tỉnh An Giang

Theo bản đồ tỉnh An Giang thì đây là một khu vực may mắn sở hữu nhiều con sông lớn. Hàng năm vào mùa mưa những con sông này lại mang đến một lượng phù sa lớn góp phần tạo nê sư màu mỡ tươi tốt cho hệ thống đất đái. Đồng thời, những trận lụt là nguồn nước vô cùng hữu ích để vệ sinh ruộng đồng, làm đa dạng nguồn sinh vật.

Ngoài các con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu An Giang còn có mạng lưới kênh rạch chằng chịt. Đây là điều kiện tiền đề giúp hệ thống giao thông đường thủy tại tỉnh An Giang ngày càng phát triển. Cùng với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều vào mùa hè là lý do khiến nền nông nghiệp của tỉnh An Giang rất phát triển từ nhiều năm về trước vì luôn nhận đủ lượng nước tưới tiêu từ các con sông.

>> Tham khảo thêm thông tin tại đây:

Bản đồ hành chính An giang khổ lớn

Đơn vị hành chính tỉnh An Giang

Bản đồ hành chính tỉnh An Giang mang đến cho người xem cái nhìn rất cụ thể về sự sắp xếp, phân chia đơn vị hành chính. Toàn tỉnh có 11 đơn vị hành chính trực thuộc, hai thành phố và 1 thị xã.

Với mục đích đem đến thông tin cụ thể cho người dùng, bản đồ thể hiện dân số, diện tích toàn tỉnh và các huyện, thành phố trong một chiếc khung nhỏ. Kèm theo đó là mật độ dân số từng đơn vị hành chính. Qua đó chúng ta thấy rằng thành phố Long Xuyên có số dân đông nhất, 263800 người. Ngoài ra, thành phố Châu Đốc có số dân thấp nhất so với các đơn vị hành chính còn lại.

Đôi nét về tình hình quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh An Giang

Chắc hẳn đối với nhà kinh doanh bất động sản, hay chỉ đơn thuần tìm kiếm một mảnh đất có vị trí đắc địa để an cư cũng rất quan tâm đến tình hình sử dụng đất tại tỉnh An Giang. Để biết rõ về chủ đề này, bản đồ quy hoạch sử dụng đất sẽ là công cụ vô cùng đắc lực.

ban do An Giang

Theo quan sát bản đồ, tình hình sử dụng đất tỉnh An Giang đa phần là đất trồng lúa nước riêng và đất dành cho nông nghiệp nói chung. Thế nhưng điều này đã có sự dịch chuyển dần trên tấm bản đồ quy hoạch sử dụng đất khi mà chính quyền thành phố đã chú ý đến đất dành cho mục đích công cộng và công nghiệp, đất tôn giáo tín ngưỡng, đất thể thao,…

Đứng sau diện tích lớn đất dành cho nông nghiệp là phải kể đến diện tích đất sản xuất và nuôi trồng thủy hải sản, được ký hiệu bằng màu xanh trên bản đồ.  Song về diện tích các loại đất này vẫn được giữa nguyên.

Đôi nét về tình hình giao thông tại tỉnh An Giang

Dựa vào bản đồ giao thông tỉnh An Giang thấy được hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy rất phát triển. Nhiều tuyến đường trục chính liên tỉnh được xây dựng, cùng với một hệ thống cầu cảng dày đặc.

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và lưu thông nhiều phương tiện hơn trong tỉnh và  giữa các tỉnh thành khác, An Giang đang cho xây dựng thêm nhiều tuyến đường cao tốc. Mặc dù có hệ thống giao thông đường sắt, nhưng do đặc điểm thủy văn và địa hình nên dường như không phát triển.

Qua thông tin bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về tỉnh An Giang nước ta. Đây là một tỉnh thành giàu tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp và nuôi trông thủy hải sản. Đồng thời thấy được tầm quan trọng của những tấm bản đồ An Giang khổ lớn, bản đồ hành chính,… Bạn còn băn khoăn gì nữa, mà không sở hữu bản đồ về một vùng miền mà mình đang muốn tìm hiểu. Với thông tin thể hiện ở mức độ khái quát và đầy đủ, bản đồ sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về một tỉnh thành nào đó.

Nguồn: https://bandothegioikholon.com/ban-do-an-giang-cung-voi-su-phat-trien-khong-ngung/