0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Ấn Độ Tìm Hiểu Cái Nôi Của Phật Giáo

Tìm hiểu đất nước Phật giáo trên bản đồ Ấn Độ

>> Các loại bản đồ có thể bạn quan tâm: 

Nhắc tới Ấn Độ, chúng ta thường liên tưởng tới miền đất Phật giáo. Để biết thêm về Ấn Độ, chúng ta có thể tìm hiểu qua bản đồ Ấn Độ. Vượt qua những khó khăn trở ngại, Ấn Độ đã vươn lên thành đất nước có nền kinh tế đứng top đầu của thế giới. Nơi đây có nền văn hóa rất thú vị cùng với phong tục tập quán độc đáo. Chính vì vậy, đất nước Ấn Độ luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách lựa chọn.

Đôi nét về đất nước này qua bản đồ Ấn Độ

Trên bản đồ, chúng ta có thể nhận thấy Ấn Độ là đất nước thuộc vùng Nam Á. Đây là đất nước có diện tích lớn thứ 7 trên toàn cầu. Dân số tại đây thì đứng thứ 2 trên thế giới với 1.33 tỷ người.

Bốn phía Ấn Độ tiếp giáp như sau: Phía Tây Nam giáp với biển Ả Rập. Phía Nam giáp với Ấn Độ Dương. Phía Đông Nam giáp với vịnh Bengal. Phía Tây giáp với Pakistan. Phía Đông Bắc giáp với Trung Quốc, Bhutan, Nepal. Phía Đông giáp với Myanmar, Bangladesh. Tại vùng Ấn Độ Dương, Ấn Độ gần với Sri Lanka, Maldives. Quần đảo Andaman, Nicobar của nước này có chung đường biên giới với Indonesia và Thái Lan.

ban do an do

Nhìn trên bản đồ Ấn Độ, nước này nằm tại bắc Xích đạo, với tọa độ địa lý từ 6°44′ đến 35°30′ vĩ Bắc, từ 68°7′ đến 97°25′ kinh Đông.

Đất nước này có đường biển với chiều dài 7.517 km. Bờ biển lục địa gồm 43% bãi biển cát, 11% bờ đá, vách đá, 46% là bãi lầy. Ấn Độ có con sông chảy qua như sông Hằng và sông Brahmaputra. Tại vùng ven biển nước Ấn điển hình là đồng lầy nước mặn Kutch. Trên đất nước này có 2 hòn đảo lớn là Andaman, Nicobar.

Xem thêm bản đồ Châu Á tại đây: 

Bản đồ Châu Á khổ lớn

Khám phá nét đặc sắc miền đất Phật trên bản đồ Ấn Độ

Đất nước Ấn quy tụ rất nhiều nét hay để khám phá từ địa điểm du lịch hấp dẫn cho đến khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Nơi đây hội tụ đa ngôn ngữ, sắc tộc, tôn giáo. Phong tục tập quán tại đây thì muôn hình muôn vẻ. Cho nên đất nước Ấn luôn có sức hút kỳ diệu với du khách quốc tế.

ban do hanh chinh an do

Tại đất nước này rất giàu và phong phú di tích lịch sử ấn tượng. Chúng được duy trì và bảo tồn khá tốt. Từ những đền cổ với kiến trúc đồ sộ cho đến thánh đường Hồi giáo. Chúng ta sẽ bắt gặp những nhà thờ và cả nơi thờ tư thuộc nhiều tín ngưỡng.

Nhắc tới đất nước này người ta sẽ nghĩ đến đền Tai Mahal vô cùng nổi tiếng. Nơi đây ghi dấu ấn bởi lối kiến trúc độc đáo. Một trong những nơi quy tụ kiến trúc giữa đạo Hindu và đạo Hồi đó là phế tích vương triều tại thành Mughal, còn có cả pháo đài Agra, Sikandra.

>> Tìm hiểu thêm bản đồ các châu lục khác trên thế giới tại website: https://bandothegioikholon.com/

Đến với Ajanta và Ellora chúng ta sẽ bắt gặp các bức vẽ rất lý thú. Chúng được xếp vào những tác phẩm điều khắc tinh xảo bật nhất toàn cầu. Một số danh lam thắng cảnh văn hóa điển hình như quần thể Hang Elephanta, đền thờ Jagannath, đền thờ thần mặt trời Konark, đền Vàng, đền đài tại Karnatka,… Tất cả đều mang đến sự tò mò kỳ thú đến với bất cứ ai ghé đến.

Tìm hiểu khí hậu Ấn Độ qua bản đồ 

Qua tấm bản đồ, chúng ta thấy rõ tình hình khí hậu trên đất nước Ấn. Thời tiết tại đây vô cùng phong phú không kém đa ngôn ngữ, đa sắc tộc nơi đây. Nơi đây khí hậu đặc trưng là khí hậu ôn đới. Trên đất nước này điển hình với 3 mùa chính là mùa đông, mùa hè và mùa mưa.

ban do india

Xét về mùa hè nơi đây trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6. Trong đó, tháng 3 được coi là tháng có khí hậu tuyệt vời nhất. Đỉnh điểm nóng nhất là vào tháng 6. Mùa mưa sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9. Mùa đông thì kéo dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm.

Nếu du khách có ý định đi du lịch tại đây hãy nên nhớ thời điểm thích ợp nhất là từ tháng 9 cho đến tháng 3. Bởi thời tiết trong khoảng thời gian này vô cùng dễ chịu.

Trên bản đồ, chúng ta nhận thấy khí hậu nước Ấn chịu ảnh hưởng bởi dãy Himalaya và hoang mạc Thar. Dãy Himalaya cản trở gió hạ giáng lạnh từ Trung Á thổi xuống, từ đó phần tiểu lục địa nước Ấn trở nên ấm hơn. Trong khi đó hoang mạc Thar lại giúp cho việc hút gió mùa hè Tây nam chứa nhiều hơi ẩm trong vòng tháng 6 đến tháng 10. Từ đó nước Ấn được cung cấp một lượng mưa lớn. Bốn nhóm khí hậu lớn chi phối tại Ấn là: nhiệt đới mưa, cận nhiệt đới ẩm, nhiệt đới khô, núi cao Chỉ cần điểm sơ vậy, chúng ta cũng thấy sự phong phú về khí hậu, thời tiết nơi đây như thế nào.

Do đó, với bất cứ người dân nào có ý định sang nước Ấn khám phá thì cần lưu ý đến khoảng thời gian du lịch tại đây. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến phong tục tập quán, cách giao tiếp ứng xử, cách ăn mặc khi đến nước Ấn. Bởi nơi đây có rất nhiều quy tắc, phong tục cần được tuân theo đúng luật lệ.

Với bản đồ Ấn Độ, chúng ta có một lượng kiến thức khá đầy đủ về nơi đây. Với mỗi nơi trên đất nước này đều mang đến sự tò mò đến với du khách. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng cũng như trải nghiệm những điều kỳ thú trên miền đất Phật này.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/cung-ban-do-an-do-tim-hieu-cai-noi-cua-phat-giao/