0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Quảng Ngãi Hành Trình Cùng Tri Thức

Bản Đồ Quảng Ngãi Hành Trình Cùng Tri Thức

Quảng Ngãi là tỉnh có nền kinh tế phát triển lớn nhất của Việt Nam và góp phần lớn trong việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung. Ngoài ra, Quảng Ngãi cũng là nơi có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản phong phú… Để không làm mất nhiều thời gian của các bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về mảnh đất này qua tấm bản đồ Quảng Ngãi nhé.

Tổng quan về tấm bản đồ Quảng Ngãi

Nhìn vào tấm bản đồ Quảng Ngãi chúng ta có thể thấy được tỉnh Quảng Ngãi thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Tọa độ trải dài từ 108°06’ đến 109°04’ kinh độ Đông và 14°32’ đến 15°25’ vĩ độ Bắc.

>> Tham thêm bài viết về bản đồ Quảng Ngãi: 

Bản đồ hành chính Quảng Ngãi khổ lớn

– Diện tích đất tự nhiên: 5.134,5 km2

– Dân số: 1.278.500 người, mật độ dân số tương đương với 249 người/ km2

– Đơn vị hành chính gồm 1 thành phố; 12 huyện (6 huyện miền núi  và 6 huyện ĐB ven biển) và 1 hòn đảo Lý Sơn. Trong đó:

+ 01 thành phố trực thuộc tỉnh: thành phố Quảng ngãi

+ 6 Huyện miền núi: Huyện Trà Bồng; Tây Trà; Sơn Tây; Ba Tơ; Sơn Hà và Minh Long

+ 6 Huyện ĐB ven biển: Huyện Tư Nghĩa; Mộ Đức; Đức Phổ; Sơn Tịnh; Bình Sơn; Nghĩa Hành.

ban do quang ngai

– Vị trí địa lý:

+ Phía Bắc Quảng Ngãi giáp: tỉnh Quảng Nam

+ Phía Đông Quảng Ngãi giáp: Biển Đông

+ Phía Tây Quảng Ngãi giáp: tỉnh Kom Tum và tây Nam giáp Gia Lai

+ Phía Nam Quảng Ngãi giáp: tỉnh Bình Định

>> Tham khảo các loại bản đồ khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/

Nhìn vào bản đồ tỉnh Quảng Ngãi chúng ta còn thấy được các đơn vị hành chính được đánh số từ 1 đến 15. Ví dụ như số 1 là Xã Bình Thới thuộc huyện Bình Sơn; số 2 xã Tịnh Ấn Tây thuộc huyện Sơn Tịnh….số 15 là xã Đức Tân thuộc huyện Mộ Đức

– Địa hình của Tỉnh Quảng Ngãi tương đối phức tạp, chủ yếu là địa hình ven biển và đồi núi

– Khí hậu nhiệt đới và gió mùa, nhiệt độ cao và dao động từ khoảng 26 đến 29 độ C

– Kinh tế: tỉnh Quảng Ngãi là một tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Miền Trung

– Tài nguyên – thiên nhiên:

+ Tài nguyên rừng phong phú về lâm và thổ sản (chủ yếu là các loại gỗ quý hiếm như gỗ huỳnh; gỗ sến; gỗ kiền kiền; gỗ dụ…)

+ Tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng chủng loại như: cao lanh; nước khoáng; graphit; silimanhit..

+ Tài nguyên ven biển: phát triển mạnh về nguồn lực hải sản

+ Tài nguyên du lịch có Chùa Thiên Ấn, thành cổ Chây Sa…bãi tắm: Dung Quất; Mỹ Khê..

– Văn hóa: Có nền văn hóa lâu đời và chủ yếu là các lễ hội: Lễ đua thuyền rồng; lễ đâm trâu; lễ nghinh cá Ông; lễ cầu ngư…

Dựa vào bản đồ hành chính Quảng Ngãi chắn chắn phần nào nắm rõ được toàn bộ những điểm chính của tỉnh này. Vậy tỉnh Quảng Ngãi có hệ thống giao thông như thế nào, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua chia sẻ phần sau nhé.

>> Để tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

ban do tinh quang ngai

Tình hình giao thông tại Quảng Ngãi

Với mỗi một tỉnh, thành phố nào của Việt Nam thì hệ thống giao thông luôn đóng vai trò quan trọng. Để có thể hiểu rõ và nắm bắt được toàn bộ tình hình giao thông tại đây thì chắc hẳn các bạn không thể thiếu trong tay tấm bản đồ giao thông tỉnh Quảng Ngãi hay bản đồ đường xá tỉnh Quảng ngãi.

Qua tấm bản đồ giao thông tỉnh Quảng Ngãi sẽ cho bạn thấy được những con đường lớn nhỏ khác nhau hay những đoạn đường đang xây dựng qua những ký hiệu cụ thể trên bản đồ. Quảng Ngãi là tỉnh quan trọng nằm trên quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam. Chính vì thế, tỉnh Quảng Ngãi đã cho xây dựng rất nhiều tuyến đường để tránh tình trạng ùn tắc giao thông. Để có thể thấy được rõ hơn về các tuyến đường của từng huyện trong tỉnh Quảng Ngãi thì bạn nên xem bản đồ các huyện của tỉnh Quảng Ngãi nhé.

Đặc biệt hơn, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi còn xây dựng những tuyến đường trên cao, cao tốc, vành đai đi các tỉnh thành phố.Vì thế, Quảng Ngãi là thành phố có tiềm năng phát triển kinh tế, ngoại giao về thương mại, văn hóa và du lịch với các tỉnh thành khác.

>> Tham khảo bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

Để giúp các bạn không phải gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm từng vị trí, địa điểm cụ thể trên bản đồ Quảng Ngãi nữa. Chính quyền đã xây dựng xong Quang Ngai Province Map để giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm địa điểm hơn. Bởi hiện nay, xu hướng công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đa số người dân thường dùng điện thoại smartphone. Chỉ cần điện thoại có mạng và vào google map gõ địa điểm cần đến tại tỉnh Quảng Ngãi hoặc có thể tìm kiếm vị trí địa điểm bằng giọng nói, vài giây sau bạn đã có được đường đi ngắn nhất đến địa điểm đó.

Qua bài viết chia sẻ ở trên, phần nào các bạn cũng đã có cái nhìn toàn diện về Quảng Ngãi qua tấm bản đồ trên. Qua tấm bản đồ Quảng Ngãi đã giúp cho chúng ta có thấy được tầm quan trọng của bản đồ trong đời sống, học tập và làm việc hàng ngày. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, mà không tải ngay google map về điện thoại của mình hoặc mua ngay tấm bản đồ Quảng Ngãi để tìm hiểu rõ hơn về mảnh đất này. Cảm ơn các bạn đã dõi theo bài viết chia sẻ ở trên.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-quang-ngai-hanh-trinh-cung-tri-thuc/