HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Lào Về Hành Chính Giao Thông

Bản Đồ Lào Về Hành Chính Giao Thông mới nhất

>> Các loại bản đồ có thể bạn quan tâm: 

Bản Đồ Trung Quốc Ở Vị Trí Nào Thuộc Châu Á

Bản Đồ Campuchia Và Những Thông Tin Liên Quan

Bản đồ Lào mang đến cho chúng ta những kiến thức rất bổ ích về nước Lào anh em. Địa lý, văn hóa, lịch sử Lào có rất nhiều điều thú vị mà bạn muốn khám phá. Hiện nay, Việt Nam có nhiều dự án đầu tư bên Lào về tất cả các mảng như y tế, văn hóa, giáo dục, kinh tế. Tìm hiểu về quốc gia này thực sự là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta.

Tìm hiểu vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên trên bản đồ Lào

Vị trí nước Lào

Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Trong đó phía tây bắc giáp Trung Quốc và Myanmar. Phía tâygiáp Thái Lan. Phía đông giáp Việt Nam. Phía nam giáp Campuchia. Lào nằm ở vĩ độ 14° và 23° Bắc, và kinh độ 100° và 108° Đông. Lào có diện tích 236.800 km² với dân số khoảng 6.803.699 người.

ban do hanh chinh nuoc lao

Điều kiện địa hình

Lào là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không giáp biển. Địa hình gồ ghề với nhiều dãy núi trong đó dãy Phou Bia có độ cao lên tới 2.818 m. Dãy Trường Sơn chạy dọc phía đông, tạo thành biên giới với Việt Nam. Lào giáp với Thái Lan và được ngăn cách bởi dãy Luangprabang.

Đất nước Lào cũng có 2 cao nguyên là cao nguyên Xiangkhoang nằm tại khu vực phía bắc và cao nguyên Bolaven ở phía nam. Diện tích còn lại là bình nguyên và một số đồng bằng.

Quan sát bản đồ Lào có thể thấy sông Mekong chạy dài theo phía tây tạo thành biên giới với Thái Lan. Hoạt động bồi đắp phù xa của sông Mekong đã tạo nên những cánh đồng và bình nguyên màu mỡ. Dòng sông Mekong cũng mang lại nguồn lợi thủy sản lớn cho người dân nước Lào.

Địa hình nước Lào được bao phủ bởi núi non rừng rậm. Những cánh rừng đại ngàn với rất nhiều loài động vật quý hiếm, trong đó phải kể đến voi. Thậm chí có những đàn voi lên tới cả trăm con. Chính vì vậy, Lào còn được gọi là “đất nước triệu voi”. Trong những cánh rừng già, ngoài voi còn có các loài động vật hoang dã quý hiếm khác như hổ, bò tót. Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, số lượng các loài động vật quý hiếm tại Lào đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

ban do nuoc lao

Điều kiện khí hậu nước Lào

Lào có kiểu khí hậu nhiệt đới với hai mùa mưa và mùa khô được tách biệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Các đơn vị hành chính trên bản đồ Lào

Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào được chia là 18 tỉnh bao gồm: Attapeu, Bokeo, Bolikhamsai, Champasak, Hua Phan, Khammouane, Luang Namtha, Luang Prabang, Oudomxay, Phongsali, Sayabouly, Salavan, Savannakhet, Sekong, Vientiane (thủ đô), Vientiane (tỉnh), Xiengkhuang, Xaysomboun.

>> Xem thêm bản đồ các nước khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Tương tự như Việt Nam, các tỉnh được chia thành các huyện. Đơn vị hành chính cấp dưới huyện là bản (ban), thị trấn.

Đặc điểm giao thông ở Lào

Lào là quốc gia đang phát triển nhưng hệ thống giao thông nước này vẫn chưa được hoàn thiện. Quan sát trên bản đồ Lào có thể thấy, Lào không có tuyến đường sắt nào được xây dựng.

lao map

Về đường bộ, đất nước này có tổng cộng 21.716 km đường bộ trong đó chỉ có 9.637 km là được rải đá hoặc nhựa. Hiện nay, Lào và Việt Nam có tuyến đường kết nối giữa tỉnh Savannakhet và cửa khẩu Lao Bảo. Các lại phương tiện ở giao thông rất hạn chế và ít sự lựa chọn. Lào rất hiếm có các phương tiện giao thông hiện đại hoặc taxi. Ở đây vẫn còn tồn tại nhiều loại xe đã sử dụng nhiều năm. Xe tự chế cũng được người dân sử dụng nhiều.

Đường thủy: Vận tải đường thủy chủ yếu hoạt động trên sông Mekong. Lào có 4.587 km đường thủy cho phép vận chuyển bằng tàu thuyền. Ngoài ra còn có 2.897 km đường thủy chỉ có thể vận tải bằng thuyền nhỏ.

>> Nếu bạn đang cần mua bản đồ Việt Nam, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

Đường hàng không: Lào có 52 sân bay, tuy nhiên chỉ có 9 sân bay có đường băng được trải nhựa hoặc bê tông, còn lại là sân bay có đường băng bằng đất. Sân bay quốc tế Wattay là sân bay lớn nhất với đường băng dài hơn 2.438 m. Còn lại là các sân bay nhỏ hơn.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Lào

Lào là đất nước Phật Giáo với 1.400 ngôi chùa lớn nhỏ trên khắp đất nước. Những ngôi chùa này mang phong cách kiến trúc Tôn giáo cổ kính vừa huyền bí, vừa uy nghiêm lại vô cùng sống động. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh tại, bình yên, và sự gắn bó giữa con người thông qua những sinh hoạt mang tính cộng đồng.

ban do lao kho lon

Đến Lào mà không ghé thăm cánh đồng Chum thì quả là đáng tiếc. Không biết những chiếc chum này được người xưa dùng để làm gì, chỉ biết rằng nó có niên đại rất lâu khoảng 1.500-2.000 năm. Có khoảng 1.969 cái chum nằm rải rác trong tỉnh Xiêng Khoảng với kích thước và hình dáng khác nhau. Cánh đồng Chum tạo nên sự huyền bí cho khu vực này. Người Lào rất tự hào về cánh đồng Chum độc nhất vô nhị này.

Cố đô Luang Pharabang cũng là một địa điểm không thể bỏ qua trên hành trình của bạn. Nơi đây có nhiều chùa và làng cổ, các di tích lịch sử với kiến trúc độc đáo. Cố đô Luang Pharabang đã được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa thế giới.

Đất nước Lào còn rất nhiều nét đặc sắc về văn hóa và nếp sinh hoạt của con người nơi đây. Bản đồ Lào sẽ giúp bạn từng bước chinh phục, khám phá những điều mới lạ của vùng đất này.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-lao-ve-hanh-chinh-giao-thong/