0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Địa Chính TP. Hồ Chí Minh Mới Nhất Hiện Nay

Những thay đổi của bản đồ địa chính TP. HCM

Trước những tác động và tạo hóa của thiên nhiên đã gây ảnh hưởng đến địa chính của tỉnh.

năm qua, có nhiều nguồn tư liệu bàn luận về chủ đề này. Nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thích thú khi có trong tay bản đồ địa chính TP. Hồ Chí Minh. Với những ký hiệu, hình ảnh, chú thích,…cụ thể giúp bạn biết được nhiều kiến thức liên quan.

Vị trí địa lý trên bản đồ địa chính TP. Hồ Chí Minh

Dựa vào đường kinh tuyến và vị tuyến trên bản đồ chúng ta xác định được tọa độ của TP Hồ Chí Minh cụ thể: Từ 10°10′ – 10°38′ Bắc và 106°22 đến 106°54′ Đông.

Nhìn vào đường ranh giới ngăn cách chúng ta biết:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh
  • Về hướng Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai. Còn Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Ở Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

>> Bạn là dân bất động sản, bạn đang tìm hiểu thị trường tại TPHCM. Hãy tìm mua bản đồ TPHCM để có thêm thông tin cho việc đầu tư đúng đắn.

ban do dia chinh tphcm

Theo đường bộ, TP Hồ Chí Minh cách thủ đô Hà Nội 1.730 km còn tính từ trung tâm thành phố cách bờ biển Đông 50 km. Xét theo địa lý thì Hồ Chí Minh nằm ở khu vực miền Nam Việt Nam.

Căn cứ vị trí trên bản đồ địa chính TP. Hồ Chí Minh cỡ lớn chúng ta khẳng định tỉnh thuộc tâm điểm của khu vực Đông Nam Á. Với tốc độ phát triển bền vững thì nơi đây là một đầu mối giao thông quan trọng từ đường bộ, đường thủy đến đường không. Chúng ta sẽ thấy rõ điều này trên bản đồ khi các tuyến đường chính nối liền đến các tỉnh trong vùng, đồng thời là một cửa ngõ quốc tế.

Chúng ta sẽ đọc được bốn điểm cực trên bản đồ TP. Hồ Chí Minh :

  • Điểm cực Bắc tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
  • Cực Tây là xã Thái Mỹ, Củ Chi.
  • Cực Nam ở xã Long Hòa, huyện Cần Giờ
  • Cực Đông tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

>> Tìm hiểu thêm về bản đồ Sài Gòn mới nhất tại đây: https://bandothegioikholon.com/ban-do-sai-gon-va-nhung-doi-thay-ngay-nay/

Nội dung bản đồ địa chính TP. Hồ Chí Minh

  1. Đặc điểm chung

Tọa lạc trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và đồng Bằng Sông Cửu Long nên thành phố Hồ Chí Minh có hướng thấp dần từ bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông. Vùng cao nằm ở phía Bắc – Đông Bắc kèm theo một phần Tây Bắc. Độ cao toàn tỉnh từ 10 đến 25 m và được xen kẽ một số gò đồi. Nhưng ở vùng trũng nằm ở phía nam – Tây Nam và Đông Nam có độ cao trung bình trên dưới 1 mét và nơi thấp nhất 0,5 mét.

Tóm lại, khi chúng ta quan sát bản đồ địa chính Hồ Chí Minh chất lượng sẽ thấy rõ vị trí, ranh giới, phân loại, số lượng và chất lượng đất một cách chính xác. Là kênh thông tin chính xác cập nhật tình hình phân bố và sử dụng đất kịp thời. Đây chính là một lĩnh vực khoa học để đo đạc bản đồ đến quản lý đất đai.

ban do dia chinh hcm

– Những thay đổi trên bản đồ

Để phù hợp với tình hình thực tế thì bộ phận pháp lý thì vào ngày 6 tháng 1 năm 2014, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 02/NQ-CP về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020. Đất là còn là kế hoạch sử dụng đất dài hạn ở 5 năm kỳ đầu 2011-2015 của Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này được nhiều nhà khoa học thể hiện rõ trên bản đồ nên bạn hãy cập nhật mẫu mới để biết được chính xác nhé.

Trong tổng diện tích tự nhiên toàn vùng là 210.155 ha thì diện tích nông nghiệp chiếm 82.022 ha, đất phi nông nghiệp 127.933 ha.

Với 435 ha đất chưa sử dụng thì cơ quan quản lý địa chính sẽ đưa vào sử dụng theo kế hoạch có 212 ha cho đất nông nghiệp và 223 ha cho đất phi nông nghiệp.

>> Xem thêm danh sách bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

Quả thật, nếu bạn không có trình độ chuyên môn thì khó đọc hiểu và tận dụng hiệu quả kiến thức của bản đồ địa chính TP. Hồ Chí Minh cung cấp. Bởi cung cấp lượng thông tin lớn nên dễ gây rối mắt cho người dùng. Trong tổng diện tích đất phi nông nghiệp thì Hồ Chí Minh 5.893 ha vào mục đích xây dựng khu công nghiệp và 708 ha đất cho việc xây dựng cụm công nghiệp.

Theo hướng quy hoạch vạch ra giúp độc giả xác định được mục đích sử dụng đất trong cả kỳ nhằm đẩy mạnh tính đồng bộ trên địa bàn. Trong  5 năm kỳ đầu 2011-2015 những vùng đất còn để trống sẽ đưa vào sử dụng để tận dụng tối đa tài nguyên đất sẵn có của khu vực.

Để có sự quản lý chặt chẽ và khoa học thì UBND thành phố có trách nhiệm tiến hành quy hoạch, kiểm ra việc sử dụng đất đúng yêu cầu chưa? Đồng thời, rà soát lại người dân thực thi sử dụng đất cho phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của Thành phố chưa?

Xứng đáng là vùng có tốc độ phát triển ở tất cả các lĩnh vực nên lĩnh vực địa chính được quan tâm hàng đầu. Khu vực phân bố và sử dụng đất đảm bảo tính khoa học, hợp lý giữa nhà ở, khu công nghiệp, trường học, trung tâm đầu não,….
Đến đây, chúng tôi khẳng định bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm tòi các nguồn tư liệu để đọc nếu có trong tay bản đồ địa chính TP. Hồ Chí Minh. Nhưng một điểm cần lưu ý mà bạn nên nhớ, bởi tình hình địa chính trên thực tế sẽ có những thay đổi theo thời gian. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn mẫu bản đồ xuất bản gần nhất.

>> Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-dia-chinh-tp-ho-chi-minh-moi-nhat-hien-nay/