0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Bản Đồ Các Quận Của Hà Nội

Bản Đồ Các Quận Của Hà Nội Mới Nhất

Nếu bạn chưa rõ thủ đô Hà Nội có bao nhiêu quận và những nơi nào đáng để sống thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kỹ hơn. Tất cả những băn khoăn của bạn đều có trong bản đồ các quận Hà Nội nên bạn cần biết cách đọc hiểu để tự thu thập kiến thức chính xác nhất.

Tìm hiểu chi tiết bản đồ các quận Hà Nội 

Qua nhiều lần tách và xát nhập của thì Hà Nội hiện có 12 quận. Nhìn vào bản đồ chúng ta khoanh vùng giới hạn từng quận nhờ đường ranh giới. Đồng thời, độc giả cũng dễ đọc được tên quận một cách chính xác và đầy đủ.

 • Quận Ba Đình: Với tổng diện tích 9,25 km2 với 14 phường nằm ở vị trí trung tâm thủ đô đánh dấu phạm vi bằng màu hồng.
 • Quận Bắc Từ Liêm: Tập hợp của 13 phường có số dân 232.894 người. Dựa vào bản đồ chúng ta xác định được khu vực bằng màu xanh nước biển đậm.
 • Quận Cầu Giấy chiếm 12,3 km2 với 8 phường tiếp giáp quận Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình và Tây Hồ. Trên bản đồ các quận Hà Nội được đánh dấu bằng màu xanh lá.
 • Quận Đống Đa có 21 phường trực thuộc chiếm số dân đông nhất 410.117 người trong tổng diện tích rất hạn chế 9,96 km2.

>> Tìm hiểu thêm thông tin về bản đồ Hà Nội tại đây: 

Bản đồ hành chính Tp Hà Nội khổ lớn

ban do quy hoach Tau Dien Cao Toc Ha Noi

 • Quận Hà Đông với 17 phường phân bố trên toàn địa bàn và hoạt động kinh tế qua nhiều hình thức khác nhau.
 • Quận Hai Bà Trưng: Được khoanh vùng giới hạn bằng màu xanh nước biển nhạt có tổng 20 phường.
 • Quận Hoàn Kiếm: Đây là một đơn vị chiếm diện tích ít nhất thủ đô 5.29 km2 có 18 phường.
 • Quận Hoàng Mai: Tập hợp của 14 phường trong tổng diện tích 40.32 km2
 • Quận Nam Từ Liêm: Với 10 phường phân bố trong giới hạn 32.27 km2
 • Quận Thanh Xuân: 11 phường được đánh dấu bằng màu vàng trên bản đồ.
 • Quận Tây Hồ: 8 phường và quận Long Biên có 14 phường.

Vì mỗi đơn vị được khoanh vùng bằng đường ranh giới màu xanh và các màu sắc tương ứng nên khi nhìn vào dễ dàng phân biệt.

>> Hiện nay, ngành du lịch đang được phát triển trong và ngoài nước. Vậy tại sao không tìm cho mình tấm bản đồ thích hợp với nơi mình muốn đến. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandothegioikholon.com/

Tìm hiểu các khu vực trên bản đồ các quận Hà Nội

 • Khu vực phía Tây

Cách đây vài năm, nơi đây xuất hiện cơn sốt trong lĩnh vực bất động sản. Qua thời gian ngắn, khu vực xây dựng nhiều khu đô thị lớn như Mỹ Đình, Nam An Khánh, Mễ Trì,… Và giá nhà đất ở các Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm tăng nhiệt một cách nhanh chóng.

ban do quy hoach ha noi

Nhìn vào bản đồ, chúng ta biết được nhiều khu doanh nghiệp hình thành và hoạt động có giá trị cao. Các nhà kinh doanh phân khúc hàng trung bình thuận lợi phát triển và đi vào ổn định bền vững vì nơi đây tập trung nhiều lực lượng lao động trẻ và sinh viên.

Nhìn vào hệ thống giao thông tại khu vực chúng ta nhận thấy một số điểm cộng như: Đường xá rộng rãi với nhiều tuyến quốc lộ, tập trung nhiều cơ quan hành chính cấp trung ương,… Kèm theo đặc điểm khí hậu khá ổn định nên thu hút nhiều người lựa chọn để làm việc hay định cư lâu dài.

 • Khu vực Hà Đông

Trước nhiều biến đổi đảm bảo tính tích cực thì Hà Đông đang trở thành một điểm nóng trong lĩnh vực bất động sản. Đây là một quận lớn trực thuộc Thủ Đô với hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối ổn định. Dựa vào bản đồ các quận Hà Nội cho thấy, khu vực Hà Đông có nhiều trường học, bệnh viện, chợ, đơn vị hành chính, trung tâm thương mại, doanh nghiệp dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

>> Bạn đang tìm cửa hàng bán bản đồ thế giới. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số: 0986.093.362

Bên cạnh tốc độ phát triển hệ thống đường xá, khu đô thị, tòa chung cư thì các cơ quan chức năng không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội đồng bộ để đảm bảo chất lượng sống người dân. Trước tình hình đó, khu vực Hà Đông đang tạo sức hút mạnh lượng người về sinh sống.

ban do quy hoạch tp ha noi

 • Khu vực Long Biên

Ngoài điểm thuận lợi của thiên nhiên ban tặng thì chúng ta còn nhận thấy ưu điểm chính trong lĩnh vực bất động sản là gần trung tâm Hà Nội. Bộ mặt dần được đổi mới nhờ sự phát triển của các khu đô thị như Vincom village, Việt Hưng, Sài Đồng.

Hệ thống giao thông tuận tiện tạo thuận lợi cho các phương tiện như oto, xe máy, đi bộ,… di chuyển trên các tuyến đường. Quang cảnh được trồng nhiều cây xanh tạo bầu không khí trong lành là điểm cộng lớn của khu vực này.

 • Các quận nội thành Hà Nội

Để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân thủ đô thì khu vực hội tụ đầy đủ điều kiện liên quan lĩnh vực chính trị, hành chính, kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhà đất ở. Với đánh dấu hình sao vàng trên bản đồ thì chúng ta khẳng định lượng cư dân tập trung trên khu vực vượt quá tải. Nhìn chung, khu nhà ở nơi này có diện tích rộng với mức giá khá cao nhưng luôn gây sốt người dân hay các chủ thương bất động sản chuyên nghiệp.

ban-do-quy-hoach-chi-tiet-tp-ha-noi-den-nam-2020-011

Nếu bạn muốn sở hữu một vị trí trong số các khu trên thì nên tham khảo kỹ trước lúc quyết định để chọn được điểm sống lý tưởng.

Bạn đã tự tin đọc hiểu bản đồ các quận Hà Nội sau khi nghe chúng tôi chia sẻ kiến thức ở trên chưa? Vì Hà Nội luôn có sự thay đổi theo thời gian nên trước khi bạn mua bản đồ hãy chọn mẫu xuất bản trong những năm gần nhất nhé. Chúc bạn luôn cảm thấy hài lòng trước quyết định của cá nhân.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/tim-hieu-ban-do-cac-quan-cua-ha-noi/