0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Thông tin cập nhật bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái 2018

Thông tin cập nhật bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái 2018

Bình Trưng Đông Cát Lái là một trong những khu vực đang trên đà phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, mới đây Ủy ban nhân dân thành phố đã tiến hành phê duyệt một đồ án với mục đích điều chỉnh quy hoạch khu vực này. Vậy nên, việc tìm mua bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái thực sự rất cần thiết, nhất là đối với những gia đình đang có ý định chọn mua nhà hay mua đất ở Bình Trưng Đông Cát Lái.

ban do quy hoach Binh Trung Dong Cat Lai

Đôi nét về khu Cát Lái – Bình Trưng Đông tại Thành phố Hồ Chí Minh

Khu Cát Lái – Bình Trưng Đông nằm tọa lạc tại phường Bình Trưng Đông và phường Cát Lái, Quận 2. Đây là vị trí đắc địa tại Quận 2 của thành phố. Cũng bởi khu này vừa tiếp giáp với đường Vành Đai Trong vừa gần với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu vực này còn được biết đến với cái tên là khu Bình Trưng Đông Cát Lái do dễ gọi và quen thuộc hơn.

Tính từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Bình Trưng Đông Cát Lái cách khoảng 4.5 km hướng về phía Đông Bắc.Do tiếp giáp với đường Vành Đai Trong – đầu mối giao thông quan trọng nên việc di chuyển từ Bình Trưng Đông Cát Lái đến các quận khác rất thuận tiện.

Không chỉ sở hữu vị trí vàng của khu vực, Bình Trưng Đông Cát Lái còn có môi trường sống trong lành, thoáng đãng. Bao xung quanh khu dân cư là con sông Giồng Ông Tố giúp điều hòa bầu không khí nơi đây.

Vì những lý do trên, mọi thông tin điều chỉnh quy hoạch tại Bình Trưng Đông Cát Lái được người dân rất quan tâm. Nên ngoài việc theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông thì nhu cầu tìm mua bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái ngày một gia tăng.

ban do quy hoach Binh Trung Dong Cat Lai

Đồ án điều chỉnh quy hoạch tại Bình Trưng Đông Cát Lái của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Không phải ngẫu nhiên mà người dân lại có nhu cầu tìm mua bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái. Khởi nguồn của nhu cầu này là quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch, thực hiện điều chỉnh khu đô thị Cát Lái – Bình Trưng Đông của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đồ án này, khu đô thị Cát Lái – Bình Trưng Đông có khả năng giải quyết nhu cầu nhà ở của khoảng 20.000 người. Khu vực quy hoạch rơi vào 2 phường tại Quận 2 đúng như tên của đồ án: phường Cát Lái và phường Bình Trưng Đông. Tổng diện tích quy hoạch vào khoảng 66.08 ha.

Trong đó, theo như Sở Quy hoạch kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thì khu Cát Lái – Bình Trưng Đông được chia thành 2 đơn vị.

  • Đơn vị thứ nhất sở hữu diện tích vào khoảng 34 ha, sức chứa gần 13.300 người.
  • Đơn vị thứ hai sở hữu diện tích khoảng 32 ha, sức chứa hơn 6.000 người.

Sau khi tiến hành quy hoạch thì khu Cát Lái – Bình Trưng Đông sẽ có các khu chức năng như sau:

  • Khu dân cư mới
  • Khu dịch vụ công bao gồm các mảng như giáo dục, y tế, hành chính và thương mại dịch vụ
  • Khu công viên cây xanh

ban do quy hoach Binh Trung Dong Cat Lai

Ngoài những thông tin trên thì đồ án quy hoạch khu Cát Lái – Bình Trưng Đông còn được phân chia thành khu chức năng thuộc đơn vị ở và khu chức năng ngoài đơn vị ở nhưng nằm đan xen vào đơn vị ở. Mỗi một khu chức năng này đều bao gồm những phân khu tương tự nhau. Cụ thể như:  khu xây dựng nhà ở, khu dịch vụ đô thị ở cấp đơn vị, khu giáo dục, khu y tế, khu hành chính, khu cây xanh và mạng lưới giao thông thuộc cấp phân khu vực hoặc giao thông đối ngoại.

>> Xem thêm thông tin bản đồ quy hoạch tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

Đề án cũng nêu rõ về tổ chức quy hoạch không gian, kiến trúc cũng như cảnh quan đô thị tại khu Cát Lái – Bình Trưng Đông. Ví dụ như vung ven rạch Bà Cua, Ông Keo sẽ là nơi bố trí các công trình thấp tầng, ưu tiên diện tích cho cây xanh nên mật độ xây dựng rất thấp. Còn ven sông rạch sẽ dành riêng cho không gian công cộng. Chuyển sang khu vực giữa vành đai ở phía Đông, khu ven sông sẽ là các công trình cao tầng, hiện đại.

Nhu cầu tìm mua bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái tăng cao

Dễ thấy rằng, mỗi khi thành phố có một dự án quy hoạch nào đó thì mọi thông tin có liên quan đến dự án quy hoạch đó đều được công chúng hết sức quan tâm. Và một trong những sản phẩm có khả năng hiện thị đầy đủ các thông tin quy hoạch chính là bản đồ dự án hoặc bản đồ quy hoạch.

ban do quy hoach Binh Trung Dong Cat Lai

Vậy theo bạn, đối với dự án quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái thì loại bản đồ nào sẽ được người dân chọn mua?Câu trả lời không phải là bản đồ quy hoạch Tphcm vì loại bản đồ này cung cấp thông tin chung chứ không tập trung chi tiết tại một khu vực. Thay vào đó, bản đồ quy hoạch Bình Trưng Đông Cát Lái sẽ hợp lý hơn nhiều.

Tuy nhiên, việc chọn mua loại bản đồ quy hoạch của riêng vùng Bình Trưng Đông Cát Lái không chỉ đơn giản là đến các cơ sở bán bản đồ dự án rồi mua về. Bởi bản đồ dự án yêu cầu tính cập nhật và chính xác. Nếu không nghiên cứu kỹ trước, việc bạn chọn mua nhầm bản đồ dự án cũ là khó tránh khỏi. Do vậy, với dự án tương đối mới như khu Bình Trưng Đông Cát Lái, bạn cần phải chọn một cơ sở bán bản đồ uy tín, chuyên nghiệp để có thể mua về một chiếc bản đồ chất lượng nhất, đáp ứng được mục đích sử dụng của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn đôi chút khi phải chọn mua bản đồ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan: