0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cập nhật mới nhất về bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Thành phố Hồ Chí Minh là mảnh màu mỡ, nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Nhằm đưa thành phố phát triển một cách toàn diện và có kế hoạch năm 2010 chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2025. Trong đó có đưa ra kế hoạch và bản đồ định hướng phát triển của thành phố. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để bạn bám sát khi có dự tính phát triển tương lại của mình. Để hiểu hơn về bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025 chúng ta hãy cùng làm rõ trong bài viết sau:

bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Tìm hiểu đôi nét về tính chất mục tiêu và quan điểm định hướng phát triển không gian thành phố

Thành phố và chỉnh phủ mong muốn Hồ Chí Minh trở thành đô thị đặc biệt trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Đưa thành phố trở thành trung tâm của cả nước về mọi mặt như y tế, giáo dục, kinh tế,…. Đồng thời đưa nơi đây trở thành đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm của công nghiệp lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Quyết đinh đã nêu rõ quan điểm mong muốn phát huy toàn bộ vai trò của thành phố tương đối quan trọng mối quan hệ với vùng và cả nước, cũng như là quốc tế. Bên cạnh đó phát triển phải hài hòa và cân bằng, đồng bộ giữa xây dựng và cải tạo. Phát triển không gian đô thị thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, quyết định đã nêu rõ việc xây dựng định hướng không gian thành phố theo hướng lâu dài. Hài hòa giữa phát triển kinh tế với các yếu tố văn hóa, lịch sử, bảo vệ môi trường an ninh quốc phòng theo hướng liên kết khu vực. Từng bước chắc chắn trở thành trung tâm của khu vực.

>> Tham khảo thêm thông tin tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Vị trí và vai trò của thành phố Hồ Chí Minh sau khi thực hiện định hướng phát triển không gian

Thông qua bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025bản đồ quy hoạch tphcm chúng ta thấy rằng nơi đây sẽ có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng khi đặt trong mối quan hệ với vùng và khu vực.

Trước tiên, nơi đây sẽ trở thành đô thị trung tâm của vùng. Bên cạnh đó bố trí và hình thành một số trung tâm tổng hợp về thương mại, giáo dục,…

Thứ hai, định hướng và xây dựng phát triển các khu công nghiệp mới, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng trang thiết bị, máy móc hiện đại. Thay thế sức lao động của con người bằng máy móc, giảm thiểu tối đa lượng nhân công không cần thiết.

Thành phố sẽ trở thành địa điểm có hệ thống giao thông phát triển toàn diện. Đường bộ, đường sắt, đường thủy, và đường hàng không sẽ là đầu mối giao thông trong trong khi vực. Giao thông sẽ được kết nối thông suốt với khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, sau khi thực hiện kế hoạch thì thành phố phát triển theo hướng hiện đại, nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa vốn có. Phát huy thế mạnh của vùng sông nước, hơn thế nữa là nâng cao đời sống của người dân.

Như vậy đến năm 2025 thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới. Thế nhưng để có được kế hoạch phát triển tương lai cho riêng mình trong khoảng thời gian này, chúng tôi nghĩ rằng việc tìm hiểu và cập nhật bản đồ tphcm, bản đồ định hướng là rất cần thiết.

bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Tìm hiểu bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Nếu bản đồ hành chính tphcm cho bạn biết thông tin khái quát nhất về mảnh đất này, thì tấm bản định hướng không gian sẽ cho bạn cái nhìn đi trước về thành phố trong tương lai. Qua tấm bản đồ bạn sẽ thấy được hai nội dung chính là định hướng phát triển không gian thành phố và phân vùng phát triển thành phố

  • Định hướng phát triển không gian thành phố:
  • Theo bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025 hướng phía Đông: hành lang phát triển là các các tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Dọc tuyến xa lộ Hà Nội cho xây dựng các khu đô thị kiểu mới với mật độ cao, cũng như đồng bộ hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị.
  • Hướng phía Nam: hành lang phát triển chủ lực là tuyến Nguyễn Hữu Thọ. Đây là tuyến sở hữu điều kiện đất đai và sông ngòi đặc biệt. Ngoài ra tuân thủ quy định bảo vệ môi trường sông rạch, phát huy thế mạnh vùng sông nước.
  • Hướng phía Tây – Bắc: hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 đây là nơi có điều kiện đất đai tương đối tốt, tại đây sẽ phát triển các khu đô thị mới cũng như việc đồng bộ hạ tầng.
  • Cuối cùng hướng phụ phía Tây và Tây – Nam: hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Văn Linh.
  • Phân vùng phát triển thành phố:
  • Vùng phát triển đô thị bao gồm 13 quận nội thành hiện hữu và 6 quận mới.
  • Từ đó vùng phát triển công nghiệp được đặt tại quận mới và một số quận hiện hữu.
  • Vùng sinh thái du lịch sẽ được phát triển dọc theo các con sông như Sài Gòn, Nhà Bè, Đồng Nai,…
  • Theo định hướng thì vùng nông nghiệp kết hợp vành đai sinh thái được xây dựng và phát triển tại huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ;

bản đồ định hướng phát triển không gian tphcm đến 2025

Như vậy với việc cập nhật bản đồ định hướng không gian tphcm đến 2025 cụ thể và chính xác như trên bạn có thể dùng như một tài liệu quan trọng để căn cứ phát triển tương lai.

Bài viết liên quan: