0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Đặc Điểm Của Bản Đồ Địa Hình TP Hồ Chí Minh

Bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh mới nhất

Hồ Chí Minh là một tỉnh thành có tốc độ phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực. Một trong những yếu tố tạo thuận lợi mà chúng ta đáng bàn luận tới có địa hình. Vậy thực hư nó có đặc điểm nổi bật riêng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua tấm bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh.

Đặc điểm của bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh

Địa hình thành phố Hồ Chí Minh

Căn cứ vào mẫu bản đồ địa hình Hồ Chí Minh chúng ta thấy khu vực thành phố nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Theo số liệu cung cấp về độ cao thì nhìn chung toàn tỉnh thuộc dạng thấp từ Bắc xuống Nam và từ Ðông sang Tây.

Để thuận tiện cho quá trình quản lý và quy hoạch thì nó được chia thành 3 tiểu vùng địa hình:

– Vùng cao ở phía Bắc – Đông Bắc kèm theo một phần Tây Bắc: Được thiên nhiên tạo hóa có dạng lượn sóng với độ cao trung bình từ 10-25 m và có những đồi gò độ tới 32m xen kẽ.

– Vùng thấp trũng ở phía Nam – Tây Nam và Đông Nam gồm các quận 9, 8,7 và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ với độ cao trung bình trên dưới 1m.

>> Bạn đang băn khoăn không biết ở đâu bán bản đồ TPHCM, hãy liên hệ với Trí Ân ngay để được đặt hàng

ban do dia hinh tphcm

– Vùng trung bình tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố có độ cao trung bình từ 5 đến 10m. Để người dùng dễ đọc hiểu bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh chất lượng thì độ cao từng vùng được đánh dấu bằng một màu riêng. Trong vùng này, chúng ta sẽ đọc được phạm vi giới hạn gồm phần lớn nội thành cũ, một phần quận 2, Thủ Ðức, quận 12 và huyện Hóc Môn. Tóm lại, địa hình Hồ Chí Minh khá đa dạng tạo điều kiện tốt để phát triển nhiều lĩnh vực.

Tìm hiểu địa hình qua bản đồ TPHCM

Trong quá trình phân tích và nghiên cứu, chúng ta không thể bỏ qua cấu trúc địa chất của vùng. Dưới sự tác động từ thiên nhiên nên cấu trúc địa chất ở TP Hồ Chí Minh được chia làm 3 tầng: tầng trên, tầng giữa và tầng dưới. Cụ thể như sau:

– Ở tầng cấu trúc trên: Căn cứ vào lát căn chúng ta thấy có các trầm tích của hệ tầng bình chánh và hệ tầng cần giờ. Khi quan sát kỹ sẽ thấy, ở tầng này chứa một lượng đáng kể vật chất hữu cơ và hàm lượng liên quan đến nguồn gốc thành tạo. Kế tiếp là các trầm tích xuất phát từ nguồn gốc đầm lầy biển và đầm lầy nông.

– Tầng cấu trúc giữa: Quan sát mẫu bản đồ địa hình Hồ Chí Minh, chúng ta nhận thấy nó chiếm diện tích phân bố lớn của thành phố và trên những khu vực có độ cao 5m trở lên. Trên địa bàn tỉnh, các địa hình trầm tích này có nguồn gốc khác nhau từ sông, sông – biển đến biển.

– Tầng cấu trúc dưới: Ở tầng này bao gồm các đá trầm tích tuổi jura sớm, trầm tích – núi lửa tuổi jura muôn – kreta sớm và đá xâm nhập kreta sớm. Khu vực phân bố của loại đá này chiếm diện tích không lớn ở Long Bình, quận 9, giồng chùa, huyện cần giờ.

>> Cần mua bản đồ Việt Nam khổ lớn, bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

ban do dia hinh hcm

 

Tìm hiểu các kiểu bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh

  • Bản đồ giấy: Đây là mẫu bản đồ phổ biến mà người tiêu dùng lựa chọn sử dụng hiện nay. Nội dung thể hiện sẽ được in trên khổ giấy A0, A3, A4,…để phục vụ mục đích sử dụng của khách hàng. Các bạn có thể trang bị cho cá nhân loại bản đồ này để ứng dụng khi cần thiết hoặc nghiên cứu về vấn đề liên quan địa hình.
  • Bản đồ trực tuyến: Với thiết bị công nghệ, bạn có thể truy cập mạng internet để tìm kiếm bản đồ địa hình thành phố Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn rồi tự đọc hiểu. Cách này đang được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao bởi tính linh hoạt và tiện lợi của nó. Chỉ cần thực hiện theo một số thao tác cơ bản là bản đồ địa hình xuất hiện.
  • Bản đồ số: Hiện UBND thành phố có các loại: Bản đồ dạng số in trên giấy, bản đồ địa hình dạng số hình ảnh theo tỷ lệ 1:2.000 và 1: 5.00. Qua mẫu bản đồ này, độc giả thấy được dữ liệu địa hình được tích hợp thể hiện theo phạm vi từng đơn vị hành chính. Cụ thể, đối với thành phố Hồ Chí Minh thì chúng ta sẽ nắm bắt được 306 phường và 24 quận huyện trên địa bàn.

>> Nếu bạn đang muốn đầu tư bất động sản tại Sài Gòn thì hãy tìm mua bản đồ quy hoạch TPHCM để có những thông tin mới nhất hiện nay.

ban do dia hinh tp ho chi minh

Căn cứ vào nguồn tư liệu này, chúng ta sẽ đọc được 838 mảnh bản đồ tỷ lệ 1:2.000 trên các quận thuộc nội thành. Đối với các quận mới đến những khu vực ngoại thành được lập 118 mảnh. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin liên quan từ các nguồn sách báo nếu có trong tay mẫu bản đồ này. Đặc biệt, tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm nên bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh thuộc nhóm lớp địa hình. Nhiều người cảm thấy hoang mang sợ không biết cách sử dụng thành thạo. Nhưng bạn hãy yên tâm, bởi nó được chú thích và lý giải đầy đủ ngay bảng dưới góc bản đồ.

Trên đây là những nội dung liên quan công cụ bản đồ địa hình TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn gì hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người dày kinh nghiệm và chuyên môn tư vấn thêm nhé.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/dac-diem-cua-ban-do-dia-hinh-tp-ho-chi-minh/