0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Việt Nam Qua Vệ Tinh Thu Thập Thông Tin

Cùng Bản Đồ Việt Nam Qua Vệ Tinh Thu Thập Thông Tin

Bản đồ Việt Nam qua vệ tinh là loại bản đồ hiện đại nhất hiện nay để người sử dụng dễ dàng khám phá mọi vùng miền của đất nước. Vì không phải ai cũng biết cách sử dụng nên bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan nhé.

Bản đồ Việt Nam qua vệ tinh

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, đây là bản vẽ đơn giản miêu tả lại những không gian, địa điểm và hiện thị thông số liên quan đến đất nước Việt Nam một cách chính xác nhất.

Từ khi mẫu bản đồ này ra đời và được ứng dụng vào đời sống thì chúng ta không thể không phủ nhận điểm ưu Việt của nó mang lại. Người dùng sẽ dễ dàng xác định được vị trí cần tìm ở mọi lúc, mọi nơi.

So với những loại bản đồ khác thì bản đồ vệ tinh chứa dữ liệu về các vị trí tốt hơn và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng khi hình ảnh mô phỏng được thể hiện chân thực, gần gũi nhất. Dựa vào bản đồ Việt Nam qua vệ tinh chúng ta biết được những yếu tố sau:

ban do Viet Nam qua ve tinh

Cận cảnh đường phố trên bản đồ

Để bản đồ vệ sinh trở nên sống động thì tính năng Street View cho phép người dùng quan sát loạt hình ảnh đường xá nối tiếp nhau dài tận vài chục mét. Dựa vào chức năng này, bạn sẽ biết lượng xe cộ, con người, cây cối,… ở nơi bạn muốn khám phá.

Hệ thống các tuyến đường được thể hiện rất chi tiết từ quốc lộ, liên tỉnh đến những đoạn nhỏ trong giới hạn của từng địa bàn. Nếu bạn muốn tìm kiếm bất kỳ đoạn đường của đất nước hình chữ S thì trước hết hãy truy cập vào bản đồ vệ sinh. Sau đó, bạn chọn Search the maps và Search results với chức năng hỗ trợ tìm kiếm.

>> Bạn muốn tìm hiểu về bản đồ Việt Nam qua vệ tinh, bạn có thể xem thêm tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Bạn gõ bất kỳ cái tên khu vực trực thuộc muốn khám phá rồi bản đồ sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh phản ánh đúng thực tế lên mô hình này.

Trên thanh công cụ ngang xuất hiện các mục Street View (New), Traffic (giao thông), Map (bản đồ khung), Satelite (cảnh chụp từ vệ tinh) và Hybrid (kết hợp các yếu tố trên). Bạn có thể sử dụng để việc quan sát hình ảnh trên bản đồ được hiệu quả và dễ dàng nhất.

ban do ve tinh truc tuyen Viet Nam

Nếu bạn chú ý sẽ thấy ở bên tay trái bản đồ là thanh thước cuộn. Nếu bạn muốn di chuyển bản đồ sang trái, phải, lên xuống hãy thao tác bằng cụm hình mũi tên. Ngoài ra, bạn có thể kéo con chạy ở thanh dọc để quan sát cận cảnh và kéo xuống nếu muốn ra xa hơn. Vì vậy, những tuyến đường giao thông được định vị một cách rõ ràng.

Nói tóm lại, để tìm đường đi thì bạn chỉ cần xem bản đồ vệ tinh trực tuyến sẽ cho bạn kết quả chính xác. Tùy vào thiết bị truy cập mà bạn đang sở hữu để cài đặt bản đồ phiên bản 2D hay phiên bản 3D đáp ứng mục đích sử dụng.

Thu thập thông tin cơ bản của 63 tỉnh thành trên bản đồ

Bản đồ Việt Nam qua vệ tinh sẽ không bị giới hạn cập nhật thông tin nên thuận lợi khi chúng ta dùng. Bên cạnh những dữ liệu bản đồ được cung cấp thì nó còn hỗ trợ các bạn có cái nhìn tổng quan 63 tỉnh thành ở Việt Nam.

Bạn chỉ cần kích chuột và địa danh muốn khám phá sẽ biểu thị các dữ liệu liên quan như: lượng mưa, diện tích, dân số,… Qua đó, độc giả sẽ biết điều kiện tự nhiên của khu vực, đánh giá tình hình thực tế nếu muốn đầu tư phát triển kinh tế.

Không bị hạn chế kích thước như bản đồ bằng giấy, ứng dụng bản đồ vệ tinh giúp bạn thuận tiện phóng to hoặc thu nhỏ bằng thao tác lăn chuột theo ý mình.

Điểm đặc trưng riêng của bản đồ Việt Nam qua vệ tinh

Dù bạn thường xuyên sử dụng mẫu bản đồ này hay thỉnh thoảng thì khi quan sát sẽ nhận biết điểm khác biệt về phương tiện hiển thị. Để phù hợp về mẫu mã và giúp người dùng dễ sử dụng thì bản đồ vệ tinh có một số đặc trưng riêng. Cụ thể dưới đây:

  • Về màu sắc: Nhà thiết kế sử dụng hệ màu cộng RGB là chủ yếu. Độ tương phản giữa các màu đảm bảo tính thống nhất hơn so với bản đồ giấy.

Tùy vào từng loại màn hình khác nhau mà màu sắc phản ánh cũng khác nhau. Đối với Window PC sẽ đậm hơn Mac nên khi thiết kế thường ưu tiên sử dụng các màu phổ biến để phù hợp cho các loại màn hình và các trình duyệt tương ứng.

ban do ve tinh Viet Nam

  • Kiểu chữ: Để phù hợp với kích thước màn hình phổ biến của các thiết bị người dùng thì bản đồ Việt Nam qua vệ tinh sử dụng font chữ nên là 12. Đảm bảo tính đọc được thì không nên dùng những font dạng hoa mỹ hoặc những font chiếm chỗ. Đặc biệt, không dùng trên 2 loại font chữ khác nhau cùng 1 mẫu bản đồ.
  • Tỉ lệ: Kích thước sẽ phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình. Nhằm đảm bảo độ sắc nét trên từng chi tiết thì phần lớn những mẫu bản đồ này dùng tỉ lệ thước hoặc lưới kinh vĩ.

Ngày nay, mẫu bản đồ vệ tinh đóng vai trò quan trọng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng khi thiết kế các nhà khoa học cần chú ý làm sao đảm bảo tính hiệu quả giao tiếp cao nhất.

Bạn đã có những kiến thức cơ bản về bản đồ Việt Nam qua vệ tinh sau khi đọc hiểu nội dung bài viết trên chưa? Bạn hãy tải ứng dụng công nghệ tiên tiến này về máy tính, điện thoại,….để sử dụng lúc cần thiết.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/cung-ban-do-viet-nam-qua-ve-tinh-thu-thap-thong-tin/