0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cách Xem Bản Đồ Quy Hoạch Thủ Đô Hà Nội

Thông tin từ bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nôi luôn là mảnh đất màu mỡ của người dân sinh sống, làm việc. Đặc biệt đây là mảnh đất mang lại nhiều lợi nhuận cho dân kinh doanh và nhà đầu tư dự án. Bất kể thông tin nào liên quan tới quy hoạch tại đây đều nhanh chóng được tìm kiếm. Một trong những công cụ hữu ích giúp ích nhà đầu tư đó là bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội. Qua những thông tin phản ánh trên bản đồ, nhà đầu tư sẽ có kế hoạch kinh doanh phù hợp mang tới lợi nhuận cao nhất.

Đôi nét về thủ đô Hà Nội.

Trước khi đi sâu vào thông tin quy hoạch trên bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về thủ đô Hà Nội.

ban do quy hoach ha noi

Quy hoach Ha Noi

Có thể nói rằng Hà Nôi được chọn làm thủ đô cả nước ngay từ ngày đầu của lịch sử. Nơi đây có tọa lạc kiên cố, nằm trên đồng bằng sông Hồng vô cùng trù phú. Thủ đô Hà Nội nhanh chóng có bước vượt bậc về mặt kinh tế. Nơi đây trở thành trung tâm văn hóa, chính trị kinh tế của cả nước.  Hà Nội trên bản đồ hiện lên với tọa độ vị trí rõ nét từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ độ kinh Đông. Bốn phía thủ đô được tiếp giáp như sau: Phía Bắc giáp với Thái Nguyên, Vĩnh Phúc. Phía Nam giáp với Hòa Bình, Hà Nam. Phía Đông giáp với Bắc Giang, Bắc Ninh. Phía Tây giáp với Hòa Bình, Phú Thọ. Hà Nội cách tầm 120km so với Hải Phòng, cách 87km so với Nam Định.

>> Xem thêm bản đồ quy hoạch các tỉnh thành khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

Sau khi Hà Nội được mở rộng thì có diện tích là 3.324,92 km2. Dân số của thủ đô không ngừng tăng. Do đó, Hà Nội cần gấp rút trong vấn đề đô thị hóa. Quá trình quy hoạch giúp cho cuộc sống người dân được nâng cao hơn. Đây cũng là đòn bẩy giúp cho nền kinh tế có những bước tiến vượt bậc.

Hiện tại, thủ đô có 12 quận: Quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Hà Nội có 1 thị xã Sơn Tây và có tất cả 17 huyện. Mỗi huyện đều có những nét nổi trội về mặt kinh tế đặc trưng.

ban do quy hoạch tp ha noi

Thông tin trên bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội.

Mục tiêu của quá trình quy hoạch

Quá trình quy hoạch thủ đô nhằm hướng Hà Nội trở thành thành phố xanh – văn hiến – văn minh – hiện đại. Hiện nay, nước ta đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế không ngừng tăng. Do đó quá trình đô thị hóa nhằm đưa nền kinh tế bền vững và tiến xa hơn nữa.

Quá trình quy hoạch đô thị Hà Nội nhằm đưa Hà Nội trở thành nơi có môi trường sống bật nhất, đời sống người dân chất lượng cao, tạo nhiều cơ hội đầu tư thuận lợi. Mục tiêu hướng đến của quá trình quy hoạch là phát triển một môi trường bền vững, cần bằng giữa phát triển và bảo tồn; phát triển nền kinh tế tri thức bền vững.

Tình hình quy hoạch, phát triển thủ đô hiện lên trên bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội.

Trên bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội chúng ta có thể nhận thấy ranh giới quy hoạch gồm có tất cả các tỉnh và thành phố thuộc thủ đô. Phạm vi được nghiên cứu gián tiếp phải kể đến các vùng đồng bằng song Hồng, vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Trong đó các tỉnh tiếp giáp như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Phú Thọ, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên đều được nghiên cứu.

Quá trình quy hoạch nhằm giải quyết tới mối liên kết vùng. Trong đó vùng Hà Nội và Hà Nam được giải quyết thoát nước mặt, biện pháp bảo vệ môi trường tại sông Đáy.

ban-do-quy-hoach-chi-tiet-tp-ha-noi-den-nam-2020-011

Về mặt y tế: Hà Nội hướng tới phát triển y tế chuyên sâu. Phát triển các trung tâm y tế lớn tại các vùng lân cận như Thái Nguyên, Vĩnh Yên,… Phát triển các trung tâm đào tạo và dạy nghề.

Về Công nghiệp: Các KCN lớn hạn chế phát triển. Chính sách chuyển dần các khu công nghiệp nội thị ra ngoại thị. Vùng Tây Bắc ưu tiên phát triển kcn Vĩnh Yên, Phúc Yên. Vùng phía Bắc ưu tiên kcn Phố Yên, Sông Công. Phía Đông ưu tiên phát triển Phố Nối, Từ Sơn, Quế Võ. Phía Nam ưu tiên Đồng Văn. Công nghiệp Hà Nội phát triển trong ngưỡng 6000-8000 ha.

Về sử dụng đất: Chính sách quy hoạch xây dựng thành thị là 92.000ha. Đất xây dựng dành cho nông thôn khoảng 33.500 ha. Phần đô thị khoảng 40.000 ha. Các quận nội thành có diện tích khoảng 9.000 ha. Khu dành cho phát triển mới là 31.000 ha. Năm đô thị vệ tinh chiếm diện tích tầm 32.000 ha,…

>> Tham khảo các loại bản đồ khác như: bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính… tại đây: https://bandothegioikholon.com/

Xây dựng các đô thị vệ tinh: Phía Đông và Bắc thủ đô sẽ định hướng về hệ thống cảng Hải Phòng, Quảng Ninh, phát triển các đô thị vệ tinh, kcn sản xuất hàng hóa xuất khẩu với trọng tải lớn. Hệ thống giao thông gắn liền với kinh tế là sân bay quốc tế Nội Bài, đường xuyên Á. Phía Tây dọc đường HCM, Quốc lộ 21, rừng quốc gia Ba Vì, Hương Tích phát triển các khu nghỉ dưỡng, công nghệ cao. Phía Nam phát triển dịch vụ chuyển hàng hóa.

Nhìn vào mô hình quy hoạch, chúng ta có thể thấy thủ đô Hà Nội được coi là đô thị hạt nhân. Xung quanh thủ đô có tới 5 đô thị vệ tinh. Trong đó các hướng phát triển đô thị vệ tinh đã được thể hiện rõ như trên. Hà Nội được quy hoạch, xây dựng trên yêu tố bền vững – sự kết nối đa cực – đa tầng. Do đó, Hà Nội có thế vững chắc và kiên cố. Chắc chắn tương lai Hà Nội sẽ trở thành nơi đáng sống nhất cả nước. Với những thông tin hữu ích trên bản đồ quy hoạch thủ đô Hà Nội, chúng ta thấy được tầm chiến lược và quá trình quy hoạch bền vững của thủ đô. Hà Nội được coi là hạt nhân đô thị cùng với 5 đô thị vệ tinh xung quanh. Với những hướng phát triển đúng đắn, chắc chắn nhà đầu tư đã tìm cho mình hướng kinh doanh mang tới tiềm lực lớn về khả năng siêu lợi nhuận.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/cach-xem-ban-do-quy-hoach-thu-do-ha-noi/