0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Rạch Giá Có Gì Nổi Bật

Bản đồ Rạch Giá tỉnh Kiên Giang

Rạch Giá là thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những thành phố lớn thuộc miền Tây Nam Bộ. Thành phố Rạch Giá ẩn chứa nhiều điều thú vị về điều kiện thiên nhiên, con người, văn hóa, tôn giáo. Bản đồ Rạch Giá sẽ giới thiệu cho chúng ta những đặc điểm nổi bật nhất về thành phố này. Nếu bạn muốn du hí vùng biển miền Tây đầy hấp dẫn này thì tấm bản đồ là vật bất ly thân của bạn.

Vị trí và địa hình thể hiện rõ ràng trên bản đồ Rạch Giá

Vị trí địa lý thành phố

Thành phố Rạch Giá thuộc tỉnh Kiên Giang trải dài bờ đông vịnh Thái Lan. Thành phố được bao bọc bởi sông Kiên ở phía bắc, đông bắc và sông Cái Lớn ở phía Nam. Thành phố Rạch Giá cách TP. Hồ Chí Minh 245 km theo hướng Tây Nam. Rạch Giá cách không xa thành phố năng động nhất miền Tây là thành phố Cần Thơ. Rạch Giá chỉ cách Cần Thơ 116 km theo hướng Tây. Ngoài ra, nơi đây cũng nằm rất gần cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa.

>> Tham khảo thêm thông tin của bản đồ Kiên Giang tại đây: 

Bản đồ hành chính Kiên Giang khổ lớn

Nhìn trên bản đồ thành phố Rạch Giá có thể thấy: phía đông thành phố giáp huyện Tân Hiệp và Châu Thành. Phía tây giáp vùng biển Kiên Hải. Phía nam giáp huyện Châu Thành, An Biên. Phía bắc Giáp huyện Tân Hiệp và Hòn Đất.

ban do rach gia

Địa hình thành phố

Do thành phố nằm mép bờ biển nên Rạch Giá có rất nhiều kênh rạch đổ ra biển. Địa hình tương đối bằng phẳng. Diện tích đất đồng bằng chiếm đa số. Vì vậy nơi đây thuận lợi phát triển nông nghiệp. Rạch Giá được bao quanh là những ruộng lúa và cây rau màu của các phường như Vĩnh Thông, Vĩnh Hiệp.

Điều kiện khí hậu

Rạch giá có kiểu khí hậu với 2 mùa khô và mùa mưa được phân biệt rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11. Mưa nhiều nhất vào tháng 7 và tháng 8, chiếm 90-95% lượng mưa trung bình của năm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng tư năm sau. Nhiệt độ cao nhất ở đây lên tới 38 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong năm là 14,8 độ C, trung bình là 27,4 độ C. Độ ẩm trung bình từ 80-82%.

>> Nếu bạn đang tìm nơi bán bản đồ Việt Nam, hãy gọi cho Trí Ân theo số: 0986.093.362

Thành phố Rạch Giá có 11 phường và 1 xã. Các phường bao gồm: Vĩnh Thanh Vân, Vĩnh Thanh, Vĩnh Lạc, Vĩnh Bảo, Vĩnh Quang, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thông, Vĩnh Lợi, An Bình, An Hòa, Rạch Sỏi. Một xã duy nhất là xã Phi Thông.

ban do tp rach gia

Thành phố Rạch Giá là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh với diện tích 105 km2, dân số 223.491 người. Dân thành phố chủ yếu là người Kinh, Hoa, Khmer. Ngoài ra còn có một số ít dân tộc khác. Khu đô thị lấn biển về phía Tây có diện tích 420 ha. Khu đô thị mới này thuộc phường Vĩnh Bảo, Vĩnh Lạc và An Hòa. Trong khi đó, khu lấn biển 16 nằm trên địa phận phường Vĩnh Thanh Vân.

Các tuyến đường giao thông trên bản đồ Rạch Giá

Hạ tầng giao thông thành phố Rạch Giá rất đồng bộ và hiện đại bao gồm cả đường bộ, đường hàng không, đường sông và đường biển.

Đường bộ: Có các tuyến đường vành đai phía đông và phía tây kết hợp đê ven biển. Các đại lộ lớn được  được xây dựng hiện đại và đẹp như đại lộ 3/2, đại lộ Lạc Hồng, Trần Quang Khải, Phan Thị Ràng. Ngoài ra còn có các tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Trung Trực, Tôn Đức Thắng, Lâm Quang Ky… Tất cả tạo nên mạng lưới giao thông xuyên xuyết cho thành phố. Thành phố có 2 bến xe lớn là bến xe Rạch Giá và bến xe tỉnh. Ngoài ra các tuyến xe buýt cũng tạo thuận lợi cho người dân đi lại giữa thành phố và các huyện.

>> Ngày nay, bản đồ là công cụ quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể truy cập website: https://bandothegioikholon.com/

Thành phố còn có cảng hàng không Rạch Giá. Từ thành phố Rạch Giá, người dân có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc bằng đường hàng không.

Giao thông đường thủy của thành phố cũng rất thuận lợi. Nếu bạn muốn ra đảo Phú Quốc bằng đường thủy có thể đi từ bến tàu Rạch Giá với chi phí tiết kiệm hơn. Ngoài ra trong thành phố còn có bến tàu Rạch Mẽo. Bến tàu này giúp vận chuyển hàng hóa và hành khách đi Miệt Thứ – U Minh Thượng.

ban do du lich rach gia

Đến Rạch Giá nên đi đâu?

Rạch Giá là vùng biển trù phú. Do có vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi nên thành phố có nhiều tiềm năng trên mọi lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch, khai thác và chế biến thủy sản. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn đẹp mê hồn tại các tuyến ven biển thuộc khu lấn biển. Ngắm biển vào mỗi buổi chiều thật sự mang đến cảm giác thư thái, khó quên. Bạn sẽ được nhìn thấy các đoàn thuyền đánh cá lướt trên sóng biển, những hòn đảo xa xa, nhấp nhô trên mặt biển, những cánh đồng lúa phì nhiêu xung quanh… Tất cả tạo nên một bức tranh thật đẹp. Từ thành phố bạn có thể dễ dàng đến đảo ngọc Phú Quốc để tận hưởng vẻ đẹp như tranh vẽ nơi đây.

Bản đồ Rạch Giá sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị hấp dẫn của thành phố này. Đây là mảnh đất giàu tiềm năng. Bản đồ sẽ giúp bạn lên kế hoạch cụ thể cho chuyến hành trình đến vùng biển miền Tây đầy thi vị này.

>> Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-rach-gia-co-gi-noi-bat/