0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai Mới Nhất

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

>> Những loại bản đồ có liên quan:

Theo thông tin địa lý cung cấp, Đồng Nai thuộc khu vực Đông Nam Bộ của nước ta. Dựa vào bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai người đọc sẽ xác định được vị trí của thành phố Biên Hòa có số dân đông nhất cả nước. Với mục tiêu đẩy mạnh đô thị, đảm bảo tính đồng bộ trong lĩnh vực bất động sản thì tỉnh đã đề ra nhiều chương trình thay đổi.

Đôi nét về bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

1. Vị trí địa lý

Dựa vào nguồn dữ liệu bản đồ giúp người đọc biết tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có diện tích tự nhiên đạt 5.907,2 km². Tương ứng theo đường kinh tuyến và vị tuyến cho thấy, tọa độ của tỉnh từ 10o30’03 đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30 đến 107o35’00″Đ.

ban do quy hoạch tinh dong nai

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận
  • Ở phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tp Hồ Chí Minh
  • Phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và Bình Dương.

Để người xem thuận tiện khoanh vùng khu vực thì giữa mỗi tỉnh được ngăn cách bằng đường ranh giới. Qua đó, chúng ta khẳng định Đồng Nai giữ vị trí rất quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính trị, văn hóa địa bàn. Tỉnh là cửa ngõ phía Đông TP. Hồ Chí Minh, là trung tâm kinh tế lớn đại diện cả phía Nam, cầu nối giữa Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ cùng Đông Nam Bộ.

2. Địa hình

Theo bảng chú thích độ cao đặt dưới góc bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai cho thấy tỉnh có địa hình vùng đồng bằng và bình nguyên. Hình ảnh núi xuất hiện rải rác giúp chúng ta biết rõ những cánh rừng phòng hộ phân bố trên địa bàn. Với địa hình tương đối bằng phẳng và thấp dần theo hướng Bắc Nam.

>> Xem bản đồ quy hoạch các tỉnh thành khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-quy-hoach-du-an/

Hiện địa hình toàn tỉnh được chia làm các dạng là đồng bằng, vùng trũng trên trầm tích trầm tích đầm lầy biển. Ngoài ra còn có địa đồi lượn sóng, dạng địa hình núi thấp, địa hình bằng phẳng và nhiều nơi trũng quanh năm bị ngập nước. Mỗi dạng được đánh dấu bằng một màu khác nhau nên người dùng dễ nhận biết và định hình chính xác.

Phần lớn loại đất đen, nâu, xám có độ dốc nhỏ hơn 8o và loại đất đỏ nhỏ hơn 15o. Những vùng có độ dốc cao xuất hiện đất tầng mỏng và đá bọt. Theo đánh giá chung dựa trên yếu tố tiêu chuẩn địa chính thì quỹ đất của tỉnh được thiên nhiên tạo hóa phong phú và phì nhiêu.

ban do quy hoach dong nai

Bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ quy hoạch Đồng Nai sẽ xác định được 3 nhóm chung theo nguồn gốc và chất lượng đất. Chúng bao gồm: Các loại đất hình thành trên đá bazan, loại đất hình thành trên phù sa mới và các loại đất hình thành trên phù sa cổ và trên đá phiến sét.

3. Đặc điểm khí hậu

Do ảnh hưởng của yếu tố địa hình và vị trí địa lý nên Đồng Nai có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa tương phản là mùa mưa với mùa khô. Theo quy luật thì từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau là thời điểm của mùa khô còn mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11.

>> Hiện nay đất nước ta đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ về mọi mặt đặc biệt là sự thay đổi, quy hoạch sử dụng đất phù hợp với quá trình của từng tỉnh thành. Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin, bạn có thể xem thêm tại website: https://bandothegioikholon.com/

Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 25 – 27 độ C. Trong năm có số giờ nắng đạt 2.500 – 2.700 giờ còn độ ẩm trung bình 80 – 82%.

Điều chỉnh mới của bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Nhằm đảm bảo tính đồng bộ và theo kịp tốc độ phát triển toàn cầu thì chính phủ vừa ban hành nghị quyết số 74/NQ-CP về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020. Và kèm theo kế hoạch sử dụng đất giai đoạn cuối 2016 – 2020 của tỉnh. Qua đó, chúng ta biết được những điểm mới trong quá trình thực thi.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiếm nhiều nhất là đất trồng cây lâu năm có 194.746 ha đạt tới 44,67% diện tích đất nông nghiệp. Bên cạnh, đất rừng đặc dụng có 112.460 ha; chiếm 25.291 ha là đất rừng sản xuất và đất trồng lúa chiếm 24.948 ha.

ban do quy hoach dn

Diện tích đất phi nông nghiệp chiếm 26.08% với 153.785 ha trong tổng diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh. Trước những điều chỉnh cắt giảm và thêm bớt trên bản đồ chi biết 34.420 ha đất nông nghiệp sẽ chuyển sang đất phi nông nghiệp.

Trước tình hình thực tế, chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh cần rà soát điều chỉnh quy hoạch của các ngành, các địa phương trong tỉnh. Kế hoạch phải được triển khai thực hiện đảm bảo tính thống nhất chặt chẽ từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đây là điều kiện cần và đủ góp phần tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo nền quốc phòng, an ninh địa bàn luôn an toàn. Để đảm bảo lợi ích cho từng khu vực có điều kiện phát triển khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ thì việc xác định ranh giới, công khai diện tích và điều tiết phân bổ nguồn lực sẽ rất cần thiết. Từ đó, người dân yên tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút nhiều dự án lớn đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ giữa các khu vực.

>> Nếu bạn đang cần tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, bạn hãy liên hệ với Trí Ân theo số: 0986.093.362

Toàn tỉnh đang từng bước hoàn thiện đổi mới mang tính tập trung tạo thuận lợi phát triển trong mọi lĩnh vực. Nhìn vào bản đồ quy hoạch Đồng Nai, chúng ta sẽ thấy nhiều công ty, xí nghiệp, thương mại – dịch vụ được xây dựng trên địa bàn giúp chất lượng đời sống người dân được nâng cao. Các trường học từ cấp mầm non đến đại học có sự thay đổi trong phân bố để phù hợp khi phục vụ nhu cầu nhân dân. Nhìn chung, toàn tỉnh đang từng bước đổi mới với hướng tích cực đảm bảo tính ổn định và bền vững lâu dài.

Bạn đã có được cái nhìn tổng quan hơn khi được chúng tôi hướng dẫn sử dụng bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai chưa? Nhà nước và các cấp địa phương sẽ không ngừng nghiên cứu để đưa ra nhiều chính sách đổi mới theo hướng tích cực.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-quy-hoach-tinh-dong-nai-moi-nhat/