0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Khí Hậu Thế Giới Phản Ánh Thông Tin Gì

Những thông tin từ bản đồ khí hậu thế giới

Thay vì lần mò những trang sách dày, khô khan tại sao bạn không nghĩ đến việc tìm hiểu khí hậu từ tấm bản đồ khí hậu thế giới. Bản đồ được thiết kế đầy đủ các đới khí hậu, cộng thêm hình ảnh bắt mắt, chú thích rõ ràng chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng lĩnh hội tri thức. Đừng làm mất thời gian thêm nữa, chúng ta hãy mở bản đồ ra và bắt tay ngay vào việc khám phá và bổ sung thêm thông tin bổ ích.

Thông tin chung về bản đồ khí hậu thế giới

Bản đồ khí hậu thế giới là cụm từ khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Chắc hẳn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tại môn học địa lý tất cả mọi người đều có dịp tiếp cận tấm bản đồ này. Thế nhưng đây chưa phải là tất cả, chỉ là một phần. Tại sao lại như vậy?

Bản đồ thế giới là tên gọi chung của tất cả các loại bản đồ. Đó có thể bản đồ hành chính, bản đồ giao thông thế giới. Chính vì thể bản đồ khí hậu trên thế giới được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên mục đích cuối cùng là cung cấp thông tin, hiểu hơn về các đới khí hậu, tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra,… Bởi thế nếu tiếp cận thông tin từ tư liệu bản đồ người dùng sẽ thu thập được một lượng thông tin lớn, cụ thể và trực quan.

ban do bien doi khi hau the gioi

Xét về hình thức thiết kế bản đồ khí hậu khá giống với những tấm bản đồ khác. Chúng được mặc định bởi bố cục bao gồm: tên bản đồ, chú thích, hình ảnh thông tin bản đồ. Tại một số tấm có thêm bảng số hiệu nhằm cụ thể hóa và mở rộng thông tin bảo đồ. Nhờ đó, mà việc tra cứu bản đồ khí hậu trên thế giới cũng nhanh chóng, chính xác. Người dùng sẽ không bị nhàm chán nếu làm việc thường xuyên, giống như những cuốn sách nhiều chữ.

>> Bạn đang tìm cửa hàng bán bản đồ thế giới khổ lớn, hãy liên hệ với Trí Ân theo số: 0986.093.362 để được đặt hàng

Đặc điểm bản đồ khí hậu thế giới

Chỉ cần lướt qua một lượt bản đồ khí hậu trên thế giới là bạn đã nắm sơ qua được các đới khí hậu và kiểu khí hậu. Bởi mỗi đới và kiểu khí hậu được đánh số ký hiệu La Mã, cùng với đó mà màu sắc khác nhau.

Trước tiên là đới khí hậu cực: Đới khí hậu này nằm tại hai cực của trái đất, về cơ bản chúng mang đến kiểu thời tiết băng giá quanh năm.

Thứ hai là đới khí hậu cận cực nằm liền kề với đới khí hậu cực. Trên bản đồ đới khí hậu này được đánh dấu bằng II La Mã.

Đới khí hậu ôn đới được chia thành các kiểu khí hậu khác nhau. Bao gồm ôn đới hải dương và ôn đới lục địa. Chúng được đánh số là III La Mã.

Tiếp theo là đới khí hậu cận nhiệt ký hiệu là IV La Mã gồm: khí hậu cận nhiệt lục địa, cận nhiệt gió mùa và cận nhiệt địa trung hải.

bân do khi hau the gioi

Đới khí hậu nhiệt đới chia thành nhiệt đới gió mùa và nhiệt đới lục địa, được sử dụng ký hiệu là V La Mã. Cuối cùng là đới khí hậu cận xích đạo xích đạo. Các đới khí hậu nằm theo trình tự đối xứng Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Như vậy trên bản đồ khí hậu thế giới thì có tất cả bảy đới khí hậu tương ứng với ký hiệu từ I La Mã cho đến VII La Mã.

>> Tìm hiểu danh sách bản đồ thế giới tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-the-gioi-kho-lon/

Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ khí hậu thế giới

Nếu trên bản đồ hành chính thế giới Việt Nam nằm tại bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á và thuộc châu Á. Thì tại tấm bản đồ khí hậu thế giới thì Việt Nam nằm trọn vẹn trong đới khí hậu nhiệt đới và thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Đặc điểm chung của kiểu khí hậu này chính thời tiết quanh năm khá ôn hòa và dễ chịu. Nhiệt độ trung bình năm trên 18 độ C, cùng với đó lượng mưa trung bình đạt từ 1500 mm đến 1800 mm. Bên cạnh đó là có sự thay đổi nhiệt độ và lượng mưa theo mùa bao gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10 những tháng còn lại là mùa khô. Thế nhưng không giống với khí hậu nhiệt đới khác khi về mùa khô không khắc nghiệt bằng.

Tại Việt Nam chịu chi phối mạnh mẽ bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa thế nên thời tiết khá dễ chịu. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, thêm vào đó vị tiếp giáp biển và biến đổi khí hậu diễn ra mạnh mẽ thế nên thời tiết có diễn biến thất thường cùng với đó là sự phân hóa từ Bắc xuống Nam. Tại miền Nam nước ta không có mùa đông, bởi đây là khu vực có vị trí gần với đường xích đạo, lúc này thời tiết chỉ chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Thêm vào đó, mùa mưa tại khu vực miền nam đến chậm hơn so với miền Bắc. Đó chính là lý do vào những táng 9, tháng 10 tại khu vực này vẫn còn nguy cơ đối mặt với các trận bão lớn.

ban do khi hau tren the gioi

Chỉ với tấm bản đồ khí hậu thế giới chúng ta đã hiểu hơn về khí hậu trái đất. Cũng như khí hậu của dải đất hình chữ S. Hiện nay tấm bản đồ này được bày bán khá rộng rãi trên thị trường, bạn có thể mua được tại các cửa hàng văn phòng phẩm hiệu sách. Thế nhưng đừng quên việc tìm đến cơ sở uy tín.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-khi-hau-the-gioi-phan-anh-thong-tin-gi/