0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Đà Nẵng và phố cổ Hội An ngày nay

Bản đồ Đà Nẵng và phố cổ Hội An ngày nay

Để tìm hiểu bản đồ Đà Nẵng cũng như sự phát triển mọi mặt về nơi đây. Hãy cùng chúng tôi cùng khám phá Đà Nẵng ngay sau đây nhé.

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đà Nẵng ngày nay là một thành phố thuộc trung ương, nằm ở vị trí Nam Trung Bộ, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, tài chính, chính trị, du lịch, xã hội… của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng là thành phố quan trọng nhất miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam.

ban do da nang

Nhìn vào bản đồ hành chính Đà Nẵng chúng ta có thể thấy Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông. Đà Nẵng nằm ở giữa khu vực miền Trung, là một trong những cửa ngõ quan trọng của khu vực miền trung với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không… ngày càng phát triển.

Tiếp tục quan sát bản đồ Đà Nẵng ta có thể thấy 4 điểm cực trên đất liền của thành phố Đà Nẵng là:

 • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
 • Cực Tây xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.
 • Cực Nam là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
 • Cực Đông là phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng được biết đến với nhiều điểm điểm du lịch cũng như các di sản văn hóa thế giới nổi tiếng. Vì nơi đây được thừa hưởng nhiều giá trị về tài nguyên được mẹ thiên nhiên ban tặng. Ngoài phần đất liền, vùng biển của Đà Nẵng gồm quần đảo Hoàng Sa nằm ở bờ biển Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và một phần tỉnh Quảng Ngãi; Tổng diện tích của quần đảo khoảng 10 km², trong đó đảo Phú Lâm chiếm diện tích lớn nhất. Hoàng Sa là huyết mạch thông thương giữa các nước. Hoàng Sa có tiềm năng về khoáng sản, hải sản, có thuận lợi để phát triển kinh tế, chính trị nhưng quan trọng hơn đây là vị trí quân sự chiến lược, khống chế đường giao thông trên biển và trên không trong khu vực phía Bắc biển Đông. Bốn điểm cực của quần đảo Hoàng Sa là:

 • Cực Đông tại bãi Gò Nổi
 • Cực Tây tại đảo Tri Tôn
 • Cực Bắc tại bãi đá Bắc
 • Cực Nam tại bãi ngầm Ốc Tai Voi

Có thể nói khi quan sát bản đồ thành phố Đà Nẵng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được địa hình nơi đây chủ yếu là đồi núi thấp và các quần đảo vì vậy điều này làm cho khí hậu nơi đây nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao vào mùa hè và thấp vào mùa đông. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng.

ban do da nang

Phố cổ Hội An một điểm du lịch đáng nhớ khi ghé thăm Đà Nẵng

Nhìn vào bản đồ du lịch Đà Nẵng người ta có thể dễ dàng thấy được Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Vào thế kỉ 17, 18 Hội A từng là một thương cảng sầm uất, là nơi thông thương của các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Phương Tây… Tuy nhiên, ngày này phố cổ Hội An là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và tu sửa.

Hiện nay, phố cổ Hội An được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam được du khách trong và ngoài nước biết đến. Hội An được biết đến như một giá trị văn hóa bởi các công trình kiến trúc, phố cổ được xây dựng một cách độc đáo mà không một nơi nào có được, bên cạnh đó nơi đây còn lưu trữ một nền văn hóa phi vật thể đa dạng và phong phú. Con người cũng như cuộc sống thường nhật của dân cư nơi đây lưu trữ những phong tục tập quán, tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa vẫn đang được bảo tồn và phát triển. Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị có một không hai trên thế giới.

ban do du lich da nang

Ngoài Hội An thì Đà Nẵng còn rất nhiều điểm đến thú vị như:

 • Asia Park
 • Bãi biển Mỹ Khê
 • Bãi tắm Non Nước
 • Suối khoáng nóng Núi Thần Tài
 • Thác nước Hòa Phú ThànhCầu Rồng
 • Khu làng Pháp trên Bà Nà Hills
 • Làng hoa tình yêu

Để khám phá lịch sử, con người cũng như các danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch Đà Nẵng, bản đồ giao thông Đà Nẵng để chuyến đi được dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vùng đất cũng như những nét thú vị nơi đây, hi vọng sẽ bổ sung phần kiến thức để bạn hiểu hơn về vùng đất này.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-da-nang-va-pho-co-hoi-an-ngay-nay/