0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Việt Nam dài bao nhiêu km

Việt Nam dài bao nhiêu km

Đất nước Việt Nam dài bao nhiêu km khi tính theo chiều dài bờ biển, chiều dài đường sắt, chiều dài đường bộ, chiều dài đường biên giới.

Việt Nam dài bao nhiêu km khi tính theo bờ biển:
Dựa theo bản đồ Việt Nam thì bờ biển Việt Nam dài bao nhiêu km là một kiến thức địa lý phổ thông. Số liệu chính thức được phổ cập từ nhiều chục năm qua là bờ biển Việt Nam có chiều dài khoảng 3.260 km.
Chiều dài này được tính bằng tổng chiều dài bờ biển của các tỉnh ven biển nước ta. Bờ biển được quan niệm là ranh giới đất liền hướng ra biển khơi, bao gồm đường ven vịnh, vũng và eo biển, chịu các ảnh hưởng như thủy triều, sóng gió, …
Bờ biển Việt Nam dài bao nhiêu km? Số liệu chính thức là 3.260 km
Tuy nhiên, theo các định nghĩa và tính toán của địa lý hiện đại thì chiều dài bờ biển của một quốc gia bao gồm luôn cả bờ biển ngoài (bờ biển của các đảo ở ngoài khơi) và bờ biển trong (các đầm phá và cửa sông chịu tác động mạnh mẽ của nước biển lên xuống hàng ngày).
Mỗi khi đi du lịch, trải nghiệm những vùng biển đảo là dịp để cập nhật, bổ túc kiến thức về biển đảo quê hương.
Mua bản đồ Việt Nam để tìm hiểu chi tiết hơn Việt Nam dài bao nhiêu km?
Việt Nam dài bao nhiêu km
Việt Nam dài bao nhiêu km khi tính theo đường biên giới:
Đường biên giới Việt Nam dài bao nhiêu km? Đường biên giới là đường phân định lãnh thổ, lãnh hải và chủ quyền của một quốc gia.
Nhìn trên bản đồ Việt Nam chúng ta dễ dàng nhận thấy biên giới Việt Nam xác định vùng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam với các nước khu vực chung quanh, gồm: Trung Quốc ở phía bắc, Lào và Campuchia phía tây, vịnh Thái Lan ở phía nam, vịnh Bắc Bộ và Biển Đông ở phía đông với tổng chiều dài 4.639 km trên bộ và 3.444 km bờ biển.
Việt Nam dài bao nhiêu km
Việt Nam dài bao nhiêu km khi tính theo chiều dài đường sắt:
Chiều dài đường sắt Việt Nam dài bao nhiêu km? Theo ngành đường sắt, và bản đồ đường sắt Việt Nam, hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài là 2.600 km. Trong đó, quan trọng nhất là tuyến đường sắt Bắc Nam có chiều dài 1.726 km, từ ga Hà Nội tới ga Sài Gòn. Tuyến đường sắt Bắc Nam thường được gọi là đường sắt Thống Nhất chạy dọc chiều dài đất nước, gần như song hành với Quốc lộ số 1A, có nhiều nơi giao cắt với nhau, nhất là khi vào các thành phố lớn.
Đường sắt Thống Nhất đi qua các tỉnh thành như sau: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh.
VN03
Việt Nam dài bao nhiêu km khi tính theo chiều dài đường bộ:
Hệ thống đường bộ Việt Nam dài bao nhiêu km? Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là tìm ngay công ty bán bản đồ Việt Nam uy tín. Hệ thống đường bộ Việt Nam bao gồm các tuyến quốc lộ nối liền các tỉnh thành, vùng miền trong khắp cả nước và các tuyến đường liên thông với các nước khác qua những cửa khẩu quốc tế.
Quốc lộ số 1 là tuyến đường quan trọng nhất có chiều dài 2.260 km. Quốc lộ 1 bắt đầu từ tỉnh Lạng Sơn, chạy về hướng nam, qua các tỉnh thành ở phía bắc, chạy dài dọc biển qua các tỉnh thành duyên hải miền Trung vào đến TP Hồ Chí Minh, đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long kết thúc tại tỉnh Cà Mau. Trải dài qua 31 tỉnh thành.
Hệ thống các đường Quốc lộ được thống kê có tổng chiều dài 17.300 km với gần 85% đã tráng nhựa.
Việt Nam dài bao nhiêu km
Việt Nam dài bao nhiêu km khi tính theo chiều dài từ điểm cực bắc đến điểm cực nam:
Điểm cực bắc: Điểm cực bắc trên đất liền của Việt Nam nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tại toạ độ 23.391185°B 105.323524°Đ.
Điểm cực nam: Điểm cực nam trên đất liền của Việt Nam nằm ở mũi Rạch Tàu, huyện Ngọc Hiển (huyện Năm Căn cũ tính đến ngày 17 tháng 12 năm 1984), tỉnh Cà Mau tại toạ độ 8.562035°B 104.836335°Đ.
Theo các số liệu đã có, khoảng cách từ bắc tới nam (theo đường chim bay) là 1.648 km và vị trí hẹp nhất theo chiều đông sang tây là 50 km.
Khi dùng các tiện ích đo khoảng cách giữa 2 địa điểm được tích hợp trên các trang web thì có thể xác định khoảng cách này là 1.627 km. Khá gần với số liệu đã biết.
Đường bay dài nhất Việt Nam dài bao nhiêu km:
Đường bay từ Hà Nội đến đảo Phú Quốc, Kiên Giang là đường bay dài nhất. Xem trong tờ hành trình vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc, khoảng cách này là 752 dặm, tương đương 1.203 km.
Trong khi đó, đường bay trục Hà Nội – Sài Gòn có khoảng cách 704 dặm, tương đương 1.126 km.
Có thể bạn quan tâm: