0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Về Bản Đồ KCN Miền Nam

Khu vực phía nam của nước ta hiện đang là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Tại đây các khu công nghiệp, khu chế xuất đã và đang mọc lên như nấm. Do đó, việc xác định chính xác khu vực phân bố và quy mô của từng khu công nghiệp sẽ giúp các nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách định hướng công việc làm ăn, xây dựng chiến lược phát triển đúng đắn. Bản đồ KCN Miền Nam được coi như tài liệu quan trọng và vô cùng cần thiết cung cấp thông tin chuẩn xác, chính thống cho các cá nhân, cơ quan và tổ chức. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng tới cách đọc và tìm địa chỉ bán bản đồ KCN Miền Nam phù hợp nhất.

Bản đồ KCN Miền Nam là gì?

Cũng như bản đồ hành chính miền Nam thì bản đồ KCN Miền Nam cũng là dạng bản đồ cho biết các thông tin chi tiết về vị trí địa lý, tình hình phát triển công nghiệp tại khu vực phía nam. Dựa vào đó người đọc sẽ biết được diện tích, quy mô, phân bố và cách lĩnh vực sản xuất chính của từng khu vực là gì. Những hình ảnh, ký hiệu có bố trí theo tỷ lệ hợp lý, màu sắc rõ nét. Chúng giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu đúng các nguồn thông tin.

Nếu như bản đồ KCN Việt Nam cho biết tình hình công nghiệp một cách khái quát thì bản đồ KCN Miền Nam sẽ chi tiết hơn. Nó tập trung chủ yếu vào các tỉnh thành phía nam. Nhờ vào đó, người đọc có thêm nguồn tài liệu hữu ích cho việc nghiên cứu và giảng dạy tại từng lĩnh vực có liên quan.

Giới thiệu bản đồ KCN Miền Nam

Phân bố địa lý các khu công nghiệp Miền Nam

Các tỉnh phía nam nước ta gồm 17 tỉnh và thành phố từ Bình Phước trở xuống. Phía bắc và tây bắc giáp với nước bạn Campuchia, phía đông bắc giáp với khu vực các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, phía đông giáp với Biển Đông và phía tây nam giáp với vịnh Thái Lan. Khu vực Đông Nam Bộ gồm các tỉnh như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay còn biết đến với tên gọi vùng Tây Nam Bộ. Khu vực này gồm có 12 tỉnh thành và thành phố, bao gồm: tỉnh Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Trà Vinh, Hậu Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cà Mau và thành phố Cần Thơ.

Các khu vực tập trung nhiều trung tâm công nghiệp nhất trong vùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các khu công nghiệp cũng phân bố tại một số các tỉnh khác nhưng mật độ không quá cao. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh chính là khu có quy mô và mật độ khu công nghiệp cao nhất trong các tỉnh Miền Nam. Đây là điều dễ bởi điều kiện tự nhiên, điều xã hội của thành phố luôn dẫn đầu cả nước. Bạn cũng có thể tìm mua bản đồ Đông Nam Bộ hoặc bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long để biết được vị trí chính xác của từng khu công nghiệp tại đây.

ban do khu cong nghiep mien nam

Hướng dẫn đọc bản đồ KCN Miền Nam

Bản đồ KCN Miền Nam gồm phần lược đồ và phần chú giải. Người đọc muốn hiểu được nội dung đầu tiên cần tìm hiểu các phần kí hiệu ở phần chú giải. Sau đó đối chiếu với phần lược đồ. Chúng sẽ giúp mọi người hiểu sâu về quy mô cũng như phân bố công nghiệp trong từng vùng.

Nhìn vào lược đồ mọi người dễ nhận thấy những đường tròn đồng tâm. Các đường này thể hiện cho mật độ các khu công nghiệp tại các tỉnh. Tâm của đường trong nhỏ nhất chính là trung tâm có nhiều các nhà máy, khu chế xuất nhất. Càng xa tâm, mật độ phân bố các khu công nghiệp lại càng giảm dần. Nếu muốn quy mô diện tích của từng trung tâm hãy nhìn xuống phần bảng chú giải. Ở đó có ghi rõ ràng các thông số diện tích của các tỉnh, thành phố lớn trong vùng.

Không chỉ thể sự phân bố của các trung tâm công nghiệp mà bản đồ KCN Miền Nam còn cho biết một số các thông tin khác. Chẳng hạn như ranh giới giữa các tỉnh, hệ thống một số tuyến đường quan trọng, hệ thống sông ngòi,.. Dựa vào đó các nhà đầu tư sẽ phân tích được tiềm năng của từng vùng và đưa ra quyết định làm ăn phù hợp. Chúng cũng là nguồn thông tin giúp phục vụ công tác thống kê, nghiên cứu, đánh giá tiềm năng của vùng. Đặc biệt, hiện nay TP. HCM là thành phố được xem thu hút nhiều khu công nghiệp tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ TPHCM để biết vị trí, đường đi đến các khu công nghiệp này được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn mua bản đồ KCN Miền Nam

Mặc dù được bày bán vô cùng rộng rãi tại nhiều nơi nhưng chất lượng mỗi tấm bản đồ không phải cái nào cũng giống nhau. Một số các sản phẩm in kém chất lượng màu sắc và các ký hiệu có thể không rõ nét. Hơn nữa, việc in ấn cẩu thả cũng làm sai lệch thông tin. Vì vậy tốt nhất mọi người cần tìm đến nơi bán bản đồ KCN Miền Nam là các cửa hàng đồ dùng học tập uy tín. Tại đây các nhân viên sẽ tư vấn chính xác nhất cho từng khách hàng. Các cửa hàng bán bản đồ KCN Miền Nam chuyên nghiệp cũng có nhiều sản phẩm đa dạng các cửa hàng nhỏ lẻ. Mà chất lượng in ấn lại được đảm bảo hơn.

Bản đồ KCN Miền Nam mang lại nhiều lợi ích ích cho công việc nghiên cứu đặc điểm phát triển của khu vực. Mặt khác, nó còn là tài liệu vô cùng cần thiết trong giảng dạy. Vì vậy mọi người cần cân nhắc và lưu ý kỹ trước khi quyết định mua hay nhé.