0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Giới thiệu bản đồ Việt Nam chi tiết nhất

Giới thiệu bản đồ Việt Nam chi tiết nhất

Từ thời xa xưa, bản đồ đã được dùng với nhiều mục đích khác nhau, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Đến ngày nay, mặc dù công nghệ thông tin phát triển, bản đồ trực tuyến ra đời, song những tấm bản đồ Việt Nam chi tiết in trên các khổ giấy cao cấp luôn giữ vững vị trí và vai trò của mình. Từ tấm bản đồ Việt Nam thể hiện các đại lượng thông tin chi tiết, cụ thể và đầy đủ có thể trợ giúp đắc lực trong công việc và học tập. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại bản đồ trên trong bài viết sau.

bản đồ việt nam chi tiết

Tìm hiểu về khái niệm bản đồ

Hàng ngày, bạn vẫn cầm tấm bản đồ trên tay phục vụ trong công việc và học tập. Thế nhưng đã bao giờ thắc mắc bản đồ là gì? Chúng được tạo thành do đâu, tại sao tất cả các đại lượng trên tự nhiên lại được hiển thị chính xác trên tấm bản đồ…. Vì vậy trước khi tìm hiểu bản đồ Việt Nam chi tiết chúng ta hãy cùng xem bản đồ là gì và có những loại bản đồ nào.

Hiện nay, có rất nhiều khái niệm về bản đồ được đưa ra, có những khái niệm mang nội hàm sâu xa, đòi hỏi nắm vững kiến thức chuyên ngành mới có thể cắt nghĩa. Thế nhưng để dễ dàng hình dung nhất chúng ta hãy hiểu rằng bản đồ là hình vẽ thu nhỏ một phần hoặc toàn bộ trái đất. Trên hình vẽ ấy, người ta biểu thị một số thông số nhất định như mô tả không gian, địa điểm và một số thông tin liên quan đến chúng.

Bản đồ được hiểu theo các nhà bản đồ đó là sự miêu tả cụ thể và khái quát bề mặt trái đất hay bề mặt thiên thể trên một mặt phẳng bằng một phép chiếu. Nội dung hiển thị trên bản đồ là hệ thống ký hiệu được quy ước.

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại bản đồ, nhưng nhìn chung chúng được phân thành các loại như sau:

 • Phân theo bề mặt mà bản đồ biểu thị: bản đồ thiên văn và địa lý
 • Phân theo nội dung: bản đồ địa lý chung và bản đồ chuyên đề
 • Phân theo tỷ lệ thu nhỏ: bản đồ tỷ lệ lớn, bản đồ tỷ lệ nhỏ và tỷ lệ trung bình
 • Bản đồ phân loại theo mục đích sử dụng. Ví dụ: bản đồ giao thông đường bộ Việt Nam, bản đồ du lịch,…
 • Bản đồ phân loại theo lãnh thổ gồm bản đồ thế giới, châu lục, quốc gia, thành phố,… Ví dụ: bản đồ Việt Nam.
 • Ngoài ra, bản đồ còn được phân loại theo tính chất phụ như bản đồ treo tường, bản đồ cầm tay, bản đồ khổ lớn,…Ví dụ bản đồ Việt Nam khổ lớn.

bản đồ việt nam chi tiết

Tìm hiểu bản đồ Việt Nam chi tiết

Bản đồ Việt Nam là tài liệu quan trọng phục vụ công việc và học tập của chúng ta. Đặc biệt, chúng được coi như văn bản thứ khẳng định vị trí và chủ quyền lãnh thổ qua nhiều thời kỳ sau tuyên ngôn. Bản đồ Việt Nam được phân thành nhiều loại khác nhau, từ bản đồ địa hình, bản đồ địa lý, bản đồ hành chính, bản đồ khí hậu,… Để hiểu tìm hiểu bản đồ Việt Nam chi tiết nhất chúng ta hãy cùng theo dõi qua từng thời kỳ lịch sử.

>> Xem thêm thông tin: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Bản đồ Việt Nam qua thời kỳ Hồng Bàng: Theo nhiều bản đồ  để lại trong thời kỳ lịch sử này, nước Viêt Nam khá nhỏ bao gồm khu vực phía Bắc và một phần miền Trung ngày nay. Nhiều thông tin về địa hình, sông ngòi và địa danh hành chính được hiển thị rõ ràng và cụ thể.

Bản đồ Việt Nam qua thời kỳ Phong kiến tự chủ: Đây là thời kỳ lịch sử có khoảng thời gian tương đối dài. Trải qua nhiều triều đại khác nhau, nên bản đồ Việt Nam có nhiều thay đổi. Đặc biệt là về hình dánh nước ta, đã kéo dài dần về mũi Cà Mau ngày nay. Ngoài ra, bản đồ đã sử dụng nhiều màu sắc để hiển thị các đại lượng thông tin khác nhau.

Bản đồ Việt Nam ngày nay: Cho đến ngày nay bản đồ Việt Nam trở nên đa dạng và vô cùng phong phú. Lượng thông tin hiển thị trên bản đồ cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, bản đồ được phân chia thành nhiều loại thiết thực với từng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

bản đồ việt nam chi tiết

Có nên mua bản đồ Việt Nam online

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian vàng bạc và công sức đi lại nhiều người đã sử dụng dịch vụ mua bán qua mạng, hay gọi là mua bán trực tuyến. Đây là kênh mua bán được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên với tấm bản đồ Việt Nam chi tiết, đầy đủ các thông tin đóng vai trò quan trọng trong công việc, do vậy người mua cần phải chắc chắn rằng khi mua bản đồ qua mạng đảm bảo các yếu tố sau:

 • Bản đồ được đóng gói và bảo quản cẩn thận trong các lớp giấy.
 • Lựa chọn đơn vị bán bản đồ Việt Nam tin cậy, uy tín.
 • Bản đồ đạt chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, thông tin chính xác.
 • Giá thành bản đồ phải chăng, không chênh lệch giá thực tế quá nhiều.
 • Hỗ trợ phí vận chuyển.
 • Đảm bảo nhận được bản đồ trong thời gian sớm nhất. Tuy rằng thời gian không xác định chính xác tùy vào từng khu vực, thế nhưng lâu nhất chỉ 5 đến 7 ngày.
 • Ngoài ra, mặc dù mua bản đồ trực tuyến, nhưng bạn nên chọn cơ sở có bảo hành về chất lượng bản đồ khi nhận hàng. Ví dụ có quyền đổi trả nếu có sai sót về hình thức và nội dung thông tin.

bản đồ việt nam chi tiết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu bản đồ Việt Nam chi tiết qua từng thời kỳ lịch sử. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về bản đồ và bản đồ Việt Nam.