0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Lào Cai Ghé Thăm Vùng Núi Phía Bắc

Lào Cai là khu du lịch trọng tâm của vùng núi miền Bắc với những thắng cảnh như: Sa Pa được ví như là thị trấn trong mây, chợ tình quyến rũ lòng người, đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai Hà Khẩu. Lào Cai có nhiều hang động tự nhiên, địa danh lịch sử, đặc sản và là nơi mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc anh em. Đến với Lào Cai bạn đừng quên mang theo tấm bản đồ tỉnh Lào Cai, nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều kể cả khi bạn đang trong tình trạng lạc đường. Hãy cùng bản đồ tỉnh Lào Cai khám phá vùng đất thú vị này nhé!

ban do tinh lao cai

Giới thiệu bản đồ tỉnh Lào Cai

Diện tích, dân số

Toàn tỉnh Lào Cai có tổng dân số là 593.600 người. Trong đó, số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 53% (314.520 người) và mật độ bình quân dân số là 93 người/km2. Lào Cai gồm 25 dân tộc cùng chung sống vui vẻ, hòa thuận với nhau, trong đó, dân tộc thiểu số chiếm 64,09% dân số, còn lại là dân tộc Kinh. Dân tộc Lào Cai bao gồm: dân tộc Hmông chiếm 22.21%, dân tộc Nùng chiếm 4.4%, dân tộc Kinh chiếm 35.9%, dân tộc Dao chiếm 14,05%, dân tộc Giáy chiếm 4.7%, còn lại là các dân tộc đặc biệt ít người đó là Sán Cháy, Hà Nhì, Phù Lá, La Chí. Nếu bạn muốn biết diện tích, dân số của từng tỉnh thành trong cả nước, bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để biết thêm thông tin

Vị trí địa lý

Cách Hà Nội 330 km về phía Bắc đó là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc của Việt Nam,ở phía Đông Bắc, Lào Cai sẽ giáp biên giới Trung Quốc và Tây Bắc, phía đông của tỉnh này giáp với tỉnh Hà Giang, khi bạn đi liên tục về phía Tây bạn sẽ đến tỉnh Lai Châu  và cuối cùng giáp với tỉnh Yên Bái ở phía Nam Lào Cai . Lào Cai có tỉnh là thành phố Lào Cai.

Địa hình

Là một tỉnh có địa hình khá là phức tạp, nơi đây có sự phân tầng độ cao lớn và mức độ chia cắt khá mạnh về mặt địa hình. Hai dãy núi chính là dãy Con Voi và dãy Hoàng Liên Sơn cùng có hướng Tây Bắc – Đông Nam nằm về phía đông và phía tây tạo ra các vùng đất thấp. Ngoài ra, nhìn vào bản đồ bạn sẽ thấy sự  đa dạng của rất nhiều núi nhỏ hơn , chúng phân bố ở nhiều vị trí tạo ra những khu vực khí hậu khác nhau

Địa hình tỉnh Lào Cai có sự chia cắt mạnh và có sự phân chia cao thấp khá rõ ràng, trong đó độ cao chiếm phần chung diện tích của toàn tỉnh là từ 300m đến 1.000m. Đỉnh núi Phan Xi Păng là đỉnh núi cao nhất trên dãy Hoàng Liên Sơn có độ cao là 3.143m so với mặt nước biển và đỉnh Tả Giàng Phình có độ cao là 3.090m so với mặt nước biển.

Khí hậu

Khí hậu của Lào Cai là khí hậu nhiệt đới gió mùa, song do vị trí địa lí nằm sâu trong lục địa bị chi phối bởi yếu tố địa hình phức tạp nên diễn biến thời tiết Lào Cai có phần thay đổi, khác biệt theo từng khoảng thời gian trong năm và theo không gian địa lí. Nhiệt độ có sự thay đổi bất thường, có khi sẽ lên cao nhưng có khi lại xuống quá thấp  

Về tổ chức hành chính của Lào Cai, thì Lào Cai bao gồm 1 thành phố (thành phố Lào Cai) và 8 huyện như Si Ma Cai, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Văn Bàn, Sa Pa, Bảo Thắng, Bảo Yên, )

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lào Cai

QSau khi quan sát bản đồ quy hoạch tỉnh Lào Cai, chúng ta có thể nhận thấy một số thông tin cơ bản như sau:

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đất phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội cũng như Quốc phòng an ninh trên địa bàn (giai đoạn 2016 – 2020), tỉnh Lào Cai đã triển khai lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (giai đoạn 2016-2020), được Bộ Tài nguyên Môi trường thẩm định và trình Chính phủ phê duyệt theo tờ trình số 14 ngày 12/2/2018.

Đối với kế hoạch sử dụng đất, từ năm 2015 đến năm 2018, UBND tỉnh đã duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện theo đúng quy trình. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện được phê duyệt về cơ bản đáp ứng nhu cầu đất đai cho phát triển các ngành, lĩnh vực trên địa bàn huyện, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội, ổn định chính trị, quốc phòng và an ninh, bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời là công cụ quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, là căn cứ thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng theo quy định của pháp luật. Theo đánh giá của UBND các huyện, thành phố, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện trong 2 năm qua đạt trên 80% các chỉ tiêu được phê duyệt. Bạn có thể tìm mua bản đồ quy hoạch các tỉnh hoặc bản đồ quy hoạch tỉnh Lào Cai để biết thêm thông tin

ban do quy hoach tinh lao cai

 

Cửa hàng bán bản đồ Lào Cai

Cửa hàng bán bản đồ Trí Ân chuyên cung cấp các loại bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính, bản đồ quy hoạch, bản đồ giao thông,… Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn và giúp cho bạn chọn được mẫu bản đồ phù hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận giao hàng miễn phí trên toàn quốc với thời gian nhanh nhất. Vì vậy, bạn có thể yên tâm dù bạn đang ở bất kì đâu, chỉ cần bạn gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tấm bản đồ ưng ý nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch muốn đi du lịch tới SaPa, hãy tìm mua bản đồ Lào Cai để giúp bạn có chuyến đi đầy ý nghĩa.

Tóm lại, Lào Cai từ lâu đã trở thành một địa phương có tiềm năng về du lich, du khách đến đây được hòa mình vào không khí trong lành, khí hậu se lạnh, …còn gì bằng khi một lần trong đời bạn được tận hưởng cảm giác đó. Còn chần chờ gì nữa mà không xách vali lên cùng với bản đồ tỉnh Lào Cai để tìm hiểu vùng đất này!