0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Tỉnh Sóc Trăng Mới Nhất Hiện Nay

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Đến với nơi đây du khách sẽ được tự mình ngắm nhìn hoặc tự trải nghiệm với những cánh đồng lúa mênh mông cũng như là những vườn cây ăn quả nặng trĩu hay được thưởng thức những món ăn đậm chất miền quê nhưng lại mang hương vị đặc sắc. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng bản đồ Sóc Trăng khám phá ngay miền đất sông nước kì thú này.

Giới thiệu bản đồ Sóc Trăng

Dựa vào bản đồ tỉnh Sóc Trăng ta có thể thấy, Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách Cần Thơ 62km và cách 231km về thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Trần Đề và Định An, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau. Quốc lộ 60 nối liền tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh.

Sóc Trăng có vị trí tọa độ là 9012’ – 9056’ vĩ Bắc và 105033’ – 106023’ kinh Đông. Có diện tích tự nhiên là 3.311,7629 km2 (chiếm khoảng 1% diện tích cả nước và 8,3% diện tích khu vực đồng bằng sông Cửu Long). Ở đây, chúng ta sẽ đè cập đến con số 72 km, đây chính là chiều dài của bờ biển thuộc tinth sóc Trăng. Ở tỉnh thành này, khá phát triển về kinh tế biển nhờ có đến 3 cửa sông lớn: Trần Đề, Định An, Mỹ Thanh, tất cả đều đổ ra Biển.

Giáp với tỉnh Hậu Giang ở phía Bắc và Tây Bắc. Ở phía Đông giáp với tỉnh Trà Vinh, giáp  ở phía Tây Nam với tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời giáp biển Đông cả ở phía Đông và Đông Nam

Về điều kiện khí hậu, Sóc Trăng nằm trong vùng  nhiệt đới phải chịu ảnh hưởng của gió mùa, chia thành hai mùa là mùa khô và mùa mưa, trong đó từ tháng 11 kéo dài đến tháng 4 mùa khô còn mùa mưa thì bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 năm sau. Hàng năm nhiệt độ trung bình của tỉnh khoảng 26,8 °C, ít khi bị bão lũ, Sóc Trăng có lượng mưa trung bình trong năm là 1.864 mm, thường tập trung vào các tháng 8,9,10 trong năm và độ ẩm trung bình của tỉnh là 83%, tạo thuận lợi cho sự phát triển của cây lúa và các loại hoa màu.

Hệ thống kênh rạch ở Sóc Trăng phải chịu ảnh hưởng của hệ thống thủy triều lên xuống 2 lần ngày, từ 0,4 m đến 1 m là khoảng dao động trung bình của mực triều . Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của cư dân địa phương không những phải gắn liền với thủy triều vùng biển, mà còn mang lại cho nơi đây một nét đặc trưng diệu kì cho những ai đến đây tham quan, du lịch và muốn tìm hiểu về hệ sinh thái của rừng tự nhiên.
Nhờ vào địa hình, địa thế đặc biệt, và cũng là nơi dòng sông Hậu đổ ra biển Đông, Sóc Trăng thu về cho mình một trữ lượng tôm cá khá lớn, Sóc Trăng là một trong những tỉnh thuộc vùng đất địa linh thánh kiệt nên có rất nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để cho các nghành kinh tế biển tổng hợp phát triển.

ban do tinh soc trang

Bản đồ hành chính Sóc Trăng

Nhìn vào Bản đồ hành chính Sóc Trăng cho ta thấy, Diện tích tỉnh Sóc Trăng là 3.311 km2, có dân số gần 1,3 triệu người. Trong đó, cấp huyện có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố (Sóc Trăng), 8 huyện (Châu Thành, Trần Đề, Long Phú, Mỹ Xuyên, Cù Lao Dung, Mỹ Tú, Kế Sách,Thạnh Trị) và 2 thị xã ( Vĩnh Châu, Ngã Năm) .

Sóc Trăng là một tỉnh có nền nông nghiệp trồng lúa nước là chủ yếu (chiếm hơn 90% diện tích đất canh tác). Khi đến đây du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy một vùng trời rộng lớn thẳng cánh cò bay quanh những cánh đồng lúa mênh mông, xanh ngát, những đầm nuôi tôm, những vườn cây trái xum xuê trĩu quả như ven biển Vĩnh Châu có vườn nhãn nặng trĩu , mộng nước, vườn chôm chôm, sầu riêng, cam, quít… trên cù lao Dung, cồn Mỹ Phước.
Dân tộc, tôn giáo ở tỉnh Sóc Trăng chiếm phần lớn là người Việt (Kinh) với khoảng 65% dân số của tỉnh, người Khmer chiếm 28%, khoảng 7% là người Hoa nên tập quán văn hoá  cũng như sinh hoạt, ở đây mang đậm màu sắc của cả ba dân tộc. Toàn tỉnh có 47 chùa Hoa, 89 chùa Khmer trong đó có chùa Mã Tộc (chùa Dơi), chùa Chruitim, chùa Khleang,Chas, chùa Đất Sét, nhà Bảo tàng Khmer Sóc Trăng, , chùa Chén Kiểu (Sà Lôn) là những ngôi chùa linh thiêng được nhiều người biết đến nhất.

Sóc Trăng là tỉnh có đường bờ biển dài 72 km, có 3 cửa sông lớn là Định An, Trần Đề của Sông Hậu và Mỹ Thanh của Sông Mỹ Thanh đổ ra biển Đông nên không chỉ khá là thuận lợi cho việc giao thương và phát triển kinh tế, xã hội mà còn rất thuận lợi cho giao thông đường thủy, đường bộ và phát triển cả về kinh tế du lịch. Trên địa bàn tỉnh có tổng chiều dài hơn 600 km là 4 tuyến Quốc lộ và 14 tuyến tỉnh lộ, hơn 3.700 km là hệ thống tuyến đường huyện và đường giao thông nông thôn . Quốc lộ 1A, Quốc lộ 60, Quốc lộ Nam Sông Hậu, Quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp… là các con đường đóng vai trò quan trọng , trong đó phải kể đến chiều dài các tuyến đường lên đến 129km dành cho ô tô.

ban do tinh soc trang

Bản đồ du lịch Sóc Trăng

Quan sát bản đồ du lịch Sóc Trăng ta có thể nhìn thấy, Sóc Trăng là một tỉnh miền quê sông nước đậm chất hữu tình với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là những ngôi chùa cổ kính, những câu hò điệu lí đã cho du khách một sự thu hút cũng như là luyến tiếc về nơi đây để một lần nữa họ lại ghé thăm. Cùng với đó, là sự chung tay và không ngừng chỉ huy phát triển mảng du lịch của ban lãnh đạo tỉnh để phục vụ du khách khi đến đây.

Sóc Trăng nổi tiếng với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống cũng như các địa điểm vui chơi giải trí đậm chất miền quê sông nước đã thu hút rất nhiều du khách như: Lễ hội Ooc Om bok, cuộc thi đua ghe, Khu căn cứ tỉnh ủy, Bảo tàng Khmer, Chợ nổi ngã năm, Vườn cò Tân Long.

Ngoài những loại bản đồ kể trên thì bạn còn có thể tham khảo các mẫu bản đồ bên dưới: Các loại bản đồ Sóc Trăng

  • Bản đồ tỉnh Sóc Trăng
  • Bản đồ hành chính Sóc Trăng
  • Bản đồ du lịch Sóc Trăng
  • Bản đồ quy hoạch Sóc Trăng

ban do du lich soc trang

 

Khi đến với Sóc Trăng bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên sông nước đậm chất hữu tình nơi đây hay được thưởng thức những món ăn dân giả hay được nghe những câu hò điệu lí ngọt bùi của người dân nơi đây. Nào hãy để bản đồ Sóc Trăng  giúp các bạn trải nghiệm những điều thú vị về phong tục, tập quán cũng như con người nơi đây nhé!