0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Nước Anh Và Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng

Thông tin du lịch trên bản đồ nước Anh

Vương quốc Anh là quốc gia đa văn hoá, đa tôn giáo, đa quốc tịch, và nhiều sắc tộc khác nhau cùng sinh sống,…  nơi đây nổi tiếng luôn có sự công bằng, bình đẳng bất cứ ai cũng được tôn trọng, đây chính là những yếu tố tạo nên một Vương quốc Anh nổi tiếng thịnh vượng, văn minh trên thế giới như ngày nay. Chúng ta cùng tìm hiểu quốc gia này chi tiết hơn nữa thông qua bản đồ nước Anh nhé!

Giới thiệu về bản đồ nước Anh

Về mặt địa lý: trên bản đồ nước Anh thể hiện rõ, Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vương quốc Anh nằm tại miền trung và miền nam của đảo Anh và chiếm khoảng 5 phần 8 diện tích của toàn đảo; ngoài ra còn có trên 100 đảo lớn, nhỏ ven bờ như quần đảo Scilly và đảo Wight. Vương quốc Anh có đường biên giới với hai quốc gia khác trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đó là: phía bắc giáp với Scotland và phía tây giáp Wales. Anh là nơi gần lục địa châu Âu nhất tại đại lục Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vương quốc Anh cách biệt với quốc gia Pháp qua eo biển Manche rộng khoảng 34km, song hai quốc gia này vẫn được liên kết với nhau thông qua đường hầm xuyên gần Folkestone. Vương quốc Anh cũng có đường bờ biển ven biển Ireland, biển Bắc và Đại Tây Dương. Anh tách biệt khỏi lục địa châu Âu qua biển Bắc về phía đông và tách biệt với eo biển Manche về phía nam.

>> Bạn có thể tìm mua bản đồ thế giới khổ lớn, bản đồ hành chính thế giới tại cửa hàng bản đồ Trí Ân

ban do nuoc anh

Về địa hình: ta thấy hầu hết địa hình của Anh là đồi thấp và đồng bằng thông qua bản đồ nước Anh đã thể hiện rất rõ, đặc biệt địa hình này phổ biến tại miền trung và miền nam nước Anh. Tuy nhiên, tại miền bắc và tây nam có các vùng núi cao.

Về khí hậu: vương quốc Anh có kiểu khí hậu đại dương ôn hòa, vào mùa đông nhiệt độ không thấp hơn nhiều mức 0°C và không cao hơn nhiều mức 32 °C vào mùa hè. Thời tiết thường xuyên ẩm thấp và tương đối dễ thay đổi. Tháng 1 và tháng 2 là các tháng lạnh nhất trong năm (riêng vùng ven biển là tháng 2 lạnh nhất), tháng 7 thường là tháng ấm nhất. Các tháng có thời tiết êm dịu cho đến ấm là tháng 5-6 và tháng 9-10.

 >> Xem thêm danh sách bản đồ các nước tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Bản đồ hành chính nước Anh

Thủ đô của vương quốc Anh là Luân Đôn, thuộc khu vực đại đô thị lớn nhất tại Anh Quốc cũng như Liên minh châu Âu.

Phần lớn dân cư tập trung xung quanh thủ đô Luân Đôn, vùng đông nam và các khu thành thị khác như tại Midlands, Tây Bắc, Đông Bắc và Yorkshire. Đây là những nơi phát triển nhanh chóng thành các vùng công nghiệp lớn trong thế kỷ XIX.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Liên Hợp Quốc ngày 26/11/2018, dân số hiện tại của Vương quốc Anh là 66.730.354 người, hiện chiếm 0,87% dân số thế giới. Vương quốc Anh được xếp thứ 21 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Tổng diện tích đất của Vương quốc Anh là 241.959 km2 với mật độ dân số là 276 người/km2.

Nhìn chung trên bản đồ hành chính nước Anh, nước Anh được chia thành 9 vùng và 48 hạt nghi lễ, mặc dù chúng chỉ có một vai trò hạn chế trong chính sách công. Đối với các mục đích của chính quyền địa phương, nước Anh được chia thành các hạt, huyện và các xã. Trong một số khu vực hạt, huyện thành lập một cơ cấu hành chính hai tầng, trong khi ở những nơi khác chúng lại được kết hợp dưới một cơ quan đơn nhất. Các xã chỉ bao gồm một phần của vương quốc Anh.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362 để mua bản đồ

ban do hanh chinh nuoc anh

Phân vùng tại Anh gồm có bốn cấp, được lập nên vì mục đích cai quản địa phương và được kiểm soát thông qua nhiều kiểu thực thể hành chính. Cấp chính quyền địa phương cao nhất là chín vùng của Anh đó là North East, North West, Yorkshire and Humber, East Midlands, West Midlands, East, South East, South West và thủ đô London.

Vương quốc Anh là một quốc gia với hơn 1000 năm lịch sử, với nhiều di sản văn hóa phong phú và đa dạng. Nơi đây có sự kết hợp tuyệt vời của lịch sử nhân loại giữa quá khứ với hiện tại, giúp cho vương quốc Anh trở thành một đất nước có nền văn hóa đa dạng và hấp dẫn người bản xứ cũng như khách du lịch. Khi đến vương quốc Anh, du khách sẽ thấy được đời sống của nước Anh là sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc dân tộc và truyền thống mạnh mẽ như là: kết quả lịch sử của sự hình thành nước Anh, các nền văn hóa của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland rất đa dạng và phong phú, đặc trưng nhất là ngôn ngữ và ẩm thực của Anh. Đến với vương quốc Anh bạn sẽ được trải nghiệm hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như: Bức tường Hadrian, khu di tích lịch sử của người La Mã, Nhà thờ Lincoln, các tòa tháp tại London, vv… Nước Anh còn nổi tiếng với các kiến trúc cổ đại đặc sắc như: đồng hồ Big Ben, cung điện Buckingham, bãi đá cổ Stonehenge,… Và đừng quên đồng hành cùng bản đồ nước Anh khi du lịch tại đây nhé!

Bài viết liên quan: