0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Các Tuyến MeTro TPHCM

Du lịch tự túc thành phố Hồ Chí Minh là ý tưởng rất thú vị mà ai cũng muốn thử khám phá một lần. Bạn sẽ phải lên kế hoạch rất kỹ lưỡng bao gồm cả phương tiện di chuyển. Sẽ rất tuyệt vời và mang đến nhiều trải nghiệm nếu bạn chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm. Tuy nhiên, bạn đừng quên bỏ túi thêm tấm bản đồ các tuyến Metro tphcm.

Giới thiệu bản đồ các tuyến MeTro TPHCM

Trong thời gian sắp tới, người dân Hồ Chí Minh sẽ có thêm một phương tiện giao thông mới đó là tàu điện ngầm. Đặc biệt các bạn trẻ khi đi du lịch tại Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể trải nghiệm tàu điện ngầm, thay vì đi taxi tốn kém. Khi mà tại đây đang xây dựng không ít các tuyến metro. Được biết, tuyến Metro thành phố Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng từ năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Ngay từ khi dự án mới công bố, đã đưa ra bản đồ quy hoạch mạng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh. Về cơ bản chúng khá giống với bản đồ các tuyến Metro thành phố Hồ Chí Minh. Tất nhiên mỗi một loại bản đồ có một thế mạnh riêng.

Tuy nhiên, để nắm rõ các tuyến tàu điện ngầm, chắc chắn bạn không thể mua bản đồ hành chính thành phố Hồ Chí Minh, hay bản đồ giao thông HCM. Thay vào đó, việc sở hữu tấm bản đồ các tuyến Metro tphcm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về các tuyến tàu điện ngầm tại thành phố. Bản đồ thiết kế rõ ràng các đại lượng thông tin. Đặc biệt là mỗi thông tin được thể hiện bằng một ký hiệu riêng biệt giúp người dùng dễ dàng tra cứu.

Thông tin các tuyến Metro thành phố Hồ Chí Minh được thể hiện rõ ràng đầy đủ và chi tiết. Từ đó giúp bạn dễ dàng có cái nhìn tổng quan nhất. Đặc biệt các ký hiệu được sử dụng trên bản đồ đều có chú thích rõ ràng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tra cứu các tuyến đường Metro khi thực hiện hành trình du lịch tại đây.

ban do cac tuyen metro tphcm

Các tuyến Metro thành phố Hồ Chí Minh

Quan sát trên bản đồ TP Hồ Chí Minh, chúng ta dễ dàng liệt kê và nhận biết các tuyến Metro. Trước hết, sau khi dự án hoàn thành có tổng 8 tuyến Metro và 3 tuyến xe điện mặt đất hoặc đường sắt một ray.

Các tuyến Metro bao gồm:

 • Tuyến Metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên. Trong suốt hành trình tuyến Metro sẽ đi qua nhiều địa điểm khác nhau. Ví dụ: Thủ Đức, Phước Long, An Phú, Thảo Điền, Rạch Chiếc, cầu Sài Gòn,… Trên bản đồ các tuyến đường Metro tphcm tuyến số 1 được ký hiệu màu đỏ.
 • Tuyến Metro số 2: Thủ Thiêm – Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, chiều dài toàn tuyến là kéo dài 48 km. Trên bản đồ tuyến Metro thứ 2 được ký hiệu màu vàng.
 • Tuyến Metro 3A: Chạy từ Bến Thành – Tân Kiên, tổng chiều dài 19,8km và trên bản đồ tuyến được ký hiệu màu xanh dương.
 • Tuyến Metro 3B: Ngã sáu Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước có tổng chiều dài 12,2km.
 • Tuyến Metro số 4A: Bắt đầu từ Thạnh Xuân (quận 12) – Khu đô thị Hiệp Phước, tổng chiều dài 35,75 km. Theo quan sát bản đồ các tuyến Metro tphcm tuyến số 4A sẽ đi qua Sóng Thần, Hiệp Bình Phước, Hồ Con Rùa,… cùng nhiều địa điểm khác. Trên bản đồ tuyến ký hiệu màu xanh lá cây.
 • Tuyến Metro 4B: Xuất phát từ Ga Công viên Gia Định – Ga Lăng Cha Cả
 • Tuyến Metro số 5: Xuất phát từ Cầu Sài Gòn đến bến xe Cần Giuộc và được ký hiệu trên bản đồ là màu xanh nước biển.
 • Tuyến Metro số 6: Tuyến bắt đầu từ Bà Quẹo – vòng xoay Phú Lâm và được ký hiệu trên bản đồ là màu đỏ đậm.

Các tuyến xe điện mặt đất và Monorail

Theo quan sát bản đồ, chúng ta không chỉ tìm thấy các tuyến Metro. Thêm vào đó còn là tuyến xe điện mặt đất và Monorail . Vậy lộ trình của các tuyến này ra sao và được ký hiệu như thế nào trên bản đồ.

Trên bản đồ các tuyến Metro tphcm, tuyến xe điện mặt đất có ký hiệu bằng chữ XĐ1. Cùng với đó, tuyến Monorail số 2 và Monorail số 3 lần lượt được ký hiệu là MR2 và MR3. Trong đó:

 • Tuyến xe điện mặt đất số 1: Có điểm xuất phát từ Ba Son – Tôn Đức Thắng – Công trường Mê Linh – Võ Văn Kiệt – Lý Chiêu Hoàng – Bến xe Miền Tây hiện hữu. Trên bản đồ tuyến xe điện mặt đất được ký hiệu màu nâu.
 • Tuyến Monorail số 2: Xuất phát từ Quốc lộ 50 – Khu đô thị Bình Quới (Thanh Đa – Bình Thạnh). Theo định hướng ban đầu tuyến sẽ kết nối tuyến đường sắt đô thị số 3a.
 • Tuyến Monorail số 3: Có điểm xuất phát từ Ngã tư (Phan Văn Trị – Nguyễn Oanh) chạy đến Phan Văn Trị và Quang Trung – Công viên phần mềm Quang Trung – Tô Ký – ga Tân Chánh Hiệp. Tuyến được ký hiệu màu nâu trên bản đồ

ban do quy hoach tuyen metro tphcm

Nếu bạn muốn nắm bắt các tuyến Metro thành phố Hồ Chí Minh, đừng vội mua bản đồ giao thông Hồ Chí Minh. Vì trên đó bạn sẽ không thể nào tìm thấy các tuyến Metro. Tất nhiên rồi, chúng chỉ xuất hiện trên bản đồ các tuyến Metro tphcm.

Bản đồ các tuyến Metro tphcm thiết kế rõ nét, cụ thể. Thông qua bản đồ, người xem dễ dàng nắm bắt được các tuyến đường và địa điểm đi qua. Bạn còn chờ gì nữa, hãy sắm ngay cho mình một tấm bản đồ cho hành trình du lịch sắp tới tại thành phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn, chuyến đi lần này của bạn sẽ vô cùng thú vị và thuận lợi.