0986.093.362

HotLine

Mr. Nguyên: 0986.093.362

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandothegioikholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Thái Lan Cho Khách Du Lịch

Tổng Quan Về Bản Đồ Thái Lan 

Mặc dù Thái Lan và Việt Nam không chung đường biên giới trên đất liền, nhưng lại có chung đường biên giới biển, khi mà đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan. Hơn hết, Thái Lan là sự lựa chọn tham quan khá lý tưởng của nhiều người Việt trong thời gian gần đây. Vì vậy nhu cầu tìm hiểu và biết về Thái Lan ngày càng tăng. Nếu bạn chưa lựa chọn được tư liệu thích hợp cung cấp thông tin về đất nước này, tại sao không nghĩ đến việc sử dụng những tấm bản đồ Thái Lan. Hãy theo dõi bài viết, để hiểu hơn về đất nước của chùa chiền, đồng thời biết đến vai trò, giá trị của những tấm bản đồ truyền thống.

Bản đồ Thái Lan nói gì về vị trí quốc gia này?

Chỉ với tấm bản đồ hành chính Thái Lan người dùng sẽ biết đến rất nhiều thông tin về quốc gia này. Trước tiên đó là vị trí: Thái Lan nằm tại khu vực Đông Nam Á, phía Bắc giáp với Lào và Myanmar, phía Đông giáp Lào và Campuchia, phía Nam giáp với vịnh Thái Lan và Malaysia, về phía Tây Thái Lan giáp với Myanmar và biển andaman. Như vậy Thái Lan có vị tri trung tâm bán đảo Đông Nam Á và có cùng múi giờ 7 với Việt Nam. Toàn bộ đất nước trải dài từ vĩ tuyến 5 độ đến 21 vĩ độ.

Trên bản đồ đường ranh giới tiếp giáp Thái Lan với các nước được ký hiệu bằng một đường đậm màu ghi. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được sự tiếp giáp với ký hiệu rõ ràng và chú thích trong phần chú giải. Ngoài ra, mỗi tỉnh thành được thiết kế bằng một màu sắc riêng và in trực tiếp tên. Bằng thiết kế nổi bật như trên, người dùng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm được thông tin cần tra cứu.

Qua tổng quan từ bản đồ thế giới, ta có thể thấy Thái Lan nằm về phía Đông Nam giáp với lãnh hải nước ta. Phía Tây Nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn độ trên biển Andaman. tiềm năng tuyệt vời để Thái Lan phát triển nền kinh tế toàn diện.

ban do thai lan

Thái Lan có bao nhiêu tỉnh thành?

Thái Lan có bao nhiêu tỉnh thành là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là đối với các công ty có xu hướng mở rộng thị trường tại đây. Qua bản đồ hành chính Thái Lan, vương quốc Thái Lan có 76 tỉnh thành phố. Trong đó có hai thành phố trực thuộc trung ương là Bangkok và Pattaya. Có một điều khá thụ vị là phân cấp hành chính tương đương với cấp tỉnh, nên Bangkok được xem là một tỉnh.

Bên dưới cấp tỉnh là quận hoặc huyện và các đô thị của Thái Lan chia thành ba cấp là thành phố, thị xã, thị trấn. Phuket là tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất và Surat Thani là tỉnh có số diện tích nhỏ nhất.

>> Tìm nơi bán bản đồ thế giới khổ lớn, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

Khí hậu Thái Lan

Dựa vào tấm bản đồ Thái Lan khổ lớn bạn sẽ dễ dàng biết được khí hậu tại đất nước chùa chiền này. Nằm cách xa sích đạo một khoảng cách vừa phải khí hậu Thái Lan có nhiều điểm tương đồng với nước ta, chia thành 4 mùa rõ rệt. Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 kéo dài đến tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 và kéo dài đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 kết thúc vào tháng 10, mùa mát bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 12. Tuy nhiên nhiệt độ trung bình năm tại Thái Lan cao hơn Việt Nam đôi chút.

Với đặc điểm khí hậu như trên, bạn có thực hiện nhiều chuyến du lịch vào các thời điểm trong năm. Nhưng thích hợp nhất vẫn được xem là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Lúc này, thời tiết không quá nóng và hầu như không có mưa.

Tìm hiểu những điểm du lịch từ bản đồ Thái Lan

Thái Lan được biết đến trong mắt bạn bè quốc tế là thiên đường mua sắm. Nói đến hàng Thái chắc hẳn ít nhiều chúng ta đã biết đến những sản phẩm chất lượng cao. Thế  còn những điểm đến du lịch nổi tiếng nếu bạn chưa rõ hãy cùng quan sát trên tấm bản đồ du lịch Thái Lan.

Khác với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh Thái Lan là vương quốc của chùa chiền. Thông qua tấm bản đồ du lịch bạn sẽ nhanh chóng tìm được tên những ngôi chùa nổi tiếng ngay tại thủ đô Bangkok.

Trước tiên hướng theo dòng sông trên bản đồ tại thủ đô, bạn sẽ có dịp làm quen với ngôi đền Wat Arun. Đây là một trong những kiến trúc nổi tiếng được thiết kế theo hướng Phật Giáo. Ngoài sự độc đáo, ngôi đền còn mang đầy vẻ cổ kính trang nghiêm. Để đến với đến bạn có thể ngồi thuyền theo dòng sông, hoặc sử dụng phương tiện công cộng. Tuy nhiên đi bộ cũng là một cách để bạn trải nghiệm rõ rất về Thái Lan, nhưng hãy chuẩn bị trước cho mình tấm bản đồ giao thông Thái Lan. Với tấm bản đồ trên tay, bạn sẽ làm chủ được các cung đường, thỏa thích vui chơi khám phá mà không lo bị lạc đường.

>> Để biết Thái Lan nằm ở vị trí nào trong khu vực, bạn hãy tìm mua bản đồ Đông Nam Á để biết thêm chi tiết

ban do thai lan

Cùng với đó là rất nhiều ngôi chùa khác như chùa Thuyền, chùa Núi Vàng, chùa Phật vàng, chùa Cẩm Thạch,… nằm trọn trên bản đồ du lich. Ngoài cung cấp các địa điểm  du lịch, bản đồ còn giúp bạn dễ dàng tìm được những điểm bắt xe công cộng di chuyển trong thành phố. Cộng thêm tấm bản đồ du lịch, chắc chắn du lịch tự túc là lựa chọn lý tưởng đến với quốc gia Thái Lan.

Chắc hẳn,bằng những thông tin bài viết chia sẻ bạn đã hiểu hơn về đất nước Thái Lan xinh đẹp. Bạn còn chờ đợi và băn khoăn gì nữa, hãy trang bị ngay cho mình những tấm bản đồ Thái Lan và bắt tay ngay vào hành trình khám phá.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/ban-do-thai-lan-cho-khach-du-lich/